Danh mục

Chị Thảo ơi! Thay vì dành thời gian tranh giành từng cổ phần với anh Vũ, hãy dành thời gian ở bên các con chị ạ

Thứ tư, 27/02/2019 22:10

Hạnh phúc của người mẹ là được nhìn thấy các con thành đạt tự lập chứ không phải là các con ỉ lại tranh giành tài sản kếch sù của bố mẹ.

Theo dõi diễn biến vụ ly hôn nghìn tỷ, tôi viết lên những dòng này để thể hiện quan điểm của tôi và cũng mong có thể chia sẻ được với chị Thảo đôi điều.

Khi hai cái tôi quá lớn trong một gia đình thì thế nào? Mỗi con người đều có suy nghĩ ý tưởng riêng, không thể bắt người này theo người khác. Trong một gia đình vợ chồng không cùng quan điểm như hai đường thẳng song song làm sao có thể chung sống hòa thuận.

Hình ảnh của người phụ nữ luôn được đẹp trong mắt đàn ông và mọi người khi họ nhu mì, hiền thục, nữ tính. Hình ảnh đàn ông luôn đẹp trong mắt phụ nữ và mọi người khi họ bản lĩnh ngút trời, đội trời đạp đất.

Trước khi nói về chị Thảo, tôi nói chút về gia đình mình. Khi mới lấy nhau vợ chồng tôi suốt ngày cãi nhau mỗi khi bàn bạc về việc gì đó. Nhiều khi tôi giận bỏ về ngoại vì anh ấy quá cứng rắn không chịu nghe vợ.

Cho đến một ngày ngồi bình tĩnh tìm lời giải cho cuộc hôn nhân đang bế tắc tôi phát hiện ra một điều. Chồng tôi là người rất bảo thủ có lòng tự trọng rất cao của người đàn ông, không chịu bị lép vế vợ trong bất kỳ việc gì. Từ đó rút cho mình bài học, hãy để chồng làm điều anh ta muốn. Còn tôi chỉ đứng sau lắng nghe và làm, nếu sai thì góp ý thật khéo léo, chứ không gân cổ lên phân bua thắng bại như trước nữa. Và chúng tôi đã tìm thấy hạnh phúc gia đình.Chị Thảo ơi là phụ nữ có thể mạnh mẽ ngoài thương trường nhưng trong gia đình mà mạnh hơn đàn ông thì chẳng thể bảo tồn hạnh phúc được đâu.

Nếu giành được quyền kiểm soát công ty chị có thể phát triển công ty mạnh mẽ hơn nữa không? Nếu chị Thảo nói là "có", thì liệu chị có đủ thời gian chăm sóc các con khôn lớn thành người giỏi giang như chồng chị được không? Nếu chị nói "có" thì chị giỏi hơn tất cả phụ nữ cũng như đàn ông rồi. Chị đúng là thiên tài xuất chúng chứ không phải là người tầm thường nữa.

Nhưng nếu chị bảo có thể phát triển công ty ra tầm thế giới nếu được quyền kiểm soát công ty, còn các con chỉ cần giao cho người giúp việc lo hết là xong xuôi. Người giúp việc họ chỉ là người làm công ăn lương, làm cho xong nhiệm vụ chứ làm sao có đủ tâm và tầm dạy các con chị thành người giỏi. Nếu dạy được thì họ chẳng ngồi trong nhà chị mà họ ra ngoài làm những ông chủ bà chủ.

Do quá bận việc, chị không thể chăm sóc con cái, rồi các con chị có phát triển mạnh mẽ theo đúng gen di truyền chúng được thừa hưởng từ bố mẹ không? Chị Thảo ơi! Vì tương lai của các con, chị hãy cho con có cả tình thương của bố mẹ để chúng được sống êm đềm hạnh phúc và phát triển hết sức mạnh đang tiềm ẩn trong con người chúng.

Hạnh phúc của người mẹ là được nhìn thấy các con thành đạt tự lập chứ không phải là các con ỉ lại tranh giành tài sản kếch sù của bố mẹ. Thay vì dành thời gian nghiên cứu điểm yếu của anh Vũ để giành thêm từng cổ phần cho con thì hãy dành thời gian ở bên các con chị ạ. Chứ tiền nhiều chỉ khiến con cái khổ thôi chị ạ, còn tình thương của người mẹ nhiều mới làm con hạnh phúc.

Nếu chị cho mình giỏi hơn chồng thì hãy giao hết cổ phần lại cho anh Vũ và ra ngoài theo đuổi đam mê. Nếu anh Vũ tự quản lý công ty Trung Nguyên dù có thất bại hay thắng lợi người đời cũng không trách móc anh ấy. Còn nếu chị mà quản lý công ty đó thắng lợi thì người ta tung hô còn thất bại người ta đào bới quá khứ của chị lên.

Không có gì quý hơn độc lập tự do, thay vì ngồi tranh giành từng chút cổ phần trong phiên tòa, chị hãy tranh thủ quảng cáo về dự định sẽ phát triển công ty mới của mình sau ly hôn.

Nếu công ty mới của chị thành công thì được mọi người công nhận chị giỏi giang hơn cả anh Vũ, còn nếu thất bại thì sẽ chẳng ai chê cười mà luôn dành những lời động viên ngưỡng mộ người phụ nữ đảm đang tháo vát và nghị lực phi thường.

Chị là người giỏi giang nhưng trong phiên tòa chị đang rối trí thiếu minh mẫn. Chị hãy tĩnh tâm lại lắng nghe theo số đông muốn nói để đi đúng đường, đừng đẩy thành quả của hai vợ chồng xuống vực sâu chị ạ. Như thế chỉ có lợi cho đối thủ thôi, còn tài sản của gia đình chị bị hao hụt tổn thất nặng nề về cả tinh thần lẫn vật chất.

Nhìn bố mẹ làm tổn thương nhau người đau đớn nhất lúc này là các con đấy chị Thảo ạ, hãy đứng ở vị trí của từng đứa con để thay đổi suy nghĩ thay đổi cách nhìn.

* Chia sẻ từ một độc giả!

VA (nld.com.vn)

Tin được quan tâm

Tin vui: Công chức, viên chức nhận lương tăng thêm tới 9 triệu đồng/tháng nhờ chính sách mới

Cán bộ, công chức tại Hà Nội có thể nhận thu nhập tăng thêm lên tới hơn 9 triệu đồng/tháng theo quy định mới.
Kiến thức 3 ngày, 16 giờ trước

Chính thức từ tháng 5/2025: Trẻ em, học sinh sẽ bắt đầu được hưởng chính sách ưu đãi đặc biệt này

Theo đó, trẻ em nhà trẻ bán trú được hỗ trợ tiền ăn trưa 360.000 đồng/tháng; học sinh bán trú và học viên bán trú...
Kiến thức 2 ngày, 15 giờ trước

Kể từ nay: Nhà nghỉ, khách sạn có được quyền giữ thẻ Căn cước, CCCD của khách lưu trú không?

Khi lưu trú tại nhà nghỉ, khách sạn, chúng ta thường nhận được yêu cầu cung cấp thông tin trên thẻ Căn cước, Căn cước...
Kiến thức 3 ngày, 23 giờ trước

Kể từ 30/6/2025: Cán bộ, công chức không làm được điều này sẽ bị đánh giá là không đáp ứng yêu cầu công việc

Theo quy định mới, từ 30/6/2025, nếu cán bộ công chức không đáp ứng yêu cầu này sẽ bị đánh giá không đáp ứng yêu...
Kiến thức 3 ngày, 15 giờ trước

Đổ muối vào bia. 9 trong số 10 người cần nó. Bạn sẽ cảm ơn tôi nếu bạn học được mẹo này

Muối là gia vị thiết yếu mà chúng ta sử dụng trong nấu ăn hàng ngày. Thành phần chính của muối ăn là natri clorua,...
Kiến thức 2 ngày, 21 giờ trước

Kể từ bây giờ: Người dân ra đường không mang theo Căn cước/CCCD sẽ bị phạt tiền hoặc tạm giữ về đồn công an, có đúng không?

Khi cơ quan chức năng kiểm tra mà người dân không thể xuất trình được giấy tờ tùy thân thì có thể bị xử phạt...
Kiến thức 3 ngày, 17 giờ trước

Tin cùng mục

Tôi chợt nhận ra một điều khi xem xong 'Sex Education': Muốn con tự tin, cha mẹ đừng nói 'con phải...', mà hãy nói 'câu thần chú' đơn giản này

Một bộ phim hài hước về giáo dục giới tính đã vô tình khơi gợi những trăn trở sâu sắc trong lòng các bậc phụ...
Tâm sự 19 giờ, 10 phút trước

Cảnh báo dành cho các ông chồng! Đây là 3 kiểu phụ nữ dễ vướng vào ngoại tình nhất, ai có vợ kiểu này nên lưu ý

Trong đời sống hôn nhân, không chỉ nam giới mà cả phụ nữ cũng có thể rơi vào vòng xoáy của những mối quan hệ...
Yêu 3 ngày, 20 giờ trước

Vợ chồng ân ái bị con bắt gặp phải làm sao? Đừng hoảng loạn, cách xử lý 'khéo léo' của người đi trước đáng để học theo

Khi gặp phải tình huống khó xử này, bố mẹ không cần quá lo lắng. Điều tổn thương trẻ không phải là những gì chúng...
Tâm sự 4 ngày, 20 giờ trước

Không phải lúc bạn nghĩ! Đây mới là 2 khoảng thời gian phụ nữ có 'nhu cầu mạnh mẽ' nhất, đàn ông hãy chú ý

Nhu cầu sinh lý là bản năng tự nhiên của con người, không phân biệt nam hay nữ. Dù trong xã hội Á Đông, việc...
Tâm sự 5 ngày, 15 giờ trước

3 hành động của đàn ông sau khi ngoại tình cho thấy họ không muốn quay về gia đình

Khi một người đàn ông ngoại tình, việc anh ta có thật lòng muốn quay trở lại với gia đình hay không thực ra có...
Yêu 5 ngày, 18 giờ trước

Ly hôn ảnh hưởng thế nào đến mối quan hệ của trẻ trong tương lai: Tổn thương hay giải thoát?

Ngày nay, việc cha mẹ ly hôn dường như đã trở thành một hiện tượng phổ biến. Mỗi khi chủ đề này được đưa ra,nhiều...
Tâm sự 5 ngày, 21 giờ trước

Tin mới cập nhật

Tử vi ngày 7/5/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tý sự nghiệp thăng tiến, Mùi cần kiểm soát tài chính chặt chẽ

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 7/5/2025.
Đời sống số 7 giờ, 43 phút trước

Từ năm 2025, mức phạt mới với lỗi xe máy thiếu gương chiếu hậu tăng gấp 3 lần năm trước?

Trường hợp xe máy không có gương chiếu hậu dù không bị trừ điểm trên giấy phép lái xe nhưng sẽ bị xử phạt hành...
Kiến thức 7 giờ, 10 phút trước

Tin vui mới: Người lao động lại sắp được nghỉ 4 ngày liên tiếp, nếu đi làm có thể nhận lương cao nhất 490%

Kết thúc đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5, người lao động sẽ có thêm 4 ngày nghỉ liên tiếp trong thời gian tới.
Kiến thức 7 giờ, 26 phút trước

Trường hợp nào được cấp sổ đỏ cho đất không giấy tờ từ thời ông bà để lại?

Người dân sử dụng đất có nguồn gốc do cha ông để lại chiếm tỉ lệ lớn, nhưng nhiều trường hợp vẫn chưa được cấp...
Kiến thức 8 giờ, 41 phút trước

Có nên dùng mỡ để thay thế dầu ăn? Một loại mỡ được khuyên nên sử dụng nhưng ít người Việt dùng

Giữa bối cảnh hàng trăm tấn dầu ăn bị làm giả tràn lan trên thị trường, người tiêu dùng Việt đang phải đối mặt với...
Kiến thức 8 giờ, 56 phút trước

Trường hợp nào được phép lựa chọn hưởng lương hưu hoặc hưởng BHXH một lần từ tháng 7/2025?

Theo Luật BHXH, có những trường hợp người lao động vừa đủ điều kiện hưởng lương hưu vừa đủ điều kiện hưởng BHXH một lần...
Kiến thức 8 giờ, 11 phút trước

Bố mẹ chưa đăng ký kết hôn, giờ muốn cho con mảnh đất thì phải xử lý thế nào?

Nhiều cặp vợ chồng chung sống lâu năm nhưng không đăng ký kết hôn, sau đó muốn chuyển nhượng tài sản cho con cái. Vậy,...
Kiến thức 8 giờ, 26 phút trước

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh 'bất mãn' với chồng doanh nhân vì chi tiết này!

Động thái mới nhất của chồng khiến Đỗ Mỹ Linh "đứng ngồi không yên".
Chuyện làng sao 9 giờ, 41 phút trước

Mối quan hệ của con trai và chồng trẻ Lê Phương thế nào?

Bức ảnh được Lê Phương chia sẻ cho thấy chồng và con trai riêng rất thân thiết, gắn bó.
Chuyện làng sao 9 giờ, 11 phút trước

MYLINA chính thức ra mắt ca khúc ‘Tóc em ướt rồi’ nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

TP.HCM, ngày 6 tháng 5 năm 2025 – MYLINA – nữ nghệ sĩ trẻ cá tính và sâu sắc của làng nhạc Việt – vừa...
Chuyện làng sao 9 giờ, 17 phút trước