Danh mục

Chàng liên tục gạ “lên giường đổi gió”

Thứ ba, 10/09/2013 16:51

Chúng em yêu nhau được 1 thời gian, anh ấy đã liên tục gạ “lên giường đổi gió”.

Em thực sự thất vọng về cách ứng xử của người đàn ông em đang yêu. Chúng em quen nhau từ 3 năm trước. Ấn tượng đầu tiên của em về anh không có gì đặc biệt ngoài sự hiền lành. Sau khi vào đại học, chúng em học mỗi người một trường, nhưng tình cờ anh quen với cô bạn thân em. Vậy là qua nhiều lần nói chuyện, chúng em “cảm” nhau lúc nào không hay.

Đúng như ấn tượng đầu về anh, anh rất hiền, yêu thương em. Em đã trao nụ hôn đầu tiên của mình cho anh. Chị Tâm An ơi, cảm giác lúc em hôn anh, em thấy thiêng liêng lắm. Em nghĩ anh chính là người đàn ông mà em sẽ gắn bó cả đời.

Bố mẹ anh rất quý em, và bố mẹ em cũng có thiện cảm với anh. Cuối tuần, chúng em thường đến nhà nhau đi chơi cùng gia đình hai bên. Mẹ em cũng nhận thấy anh hiền lành, chân thành, yêu thương em thật sự, mẹ cũng bảo: “Con nên chọn người yêu mình nhiều hơn”. Em hiểu ý mẹ, em cũng rất trân trọng anh.

Tình yêu,tình dục,chuyện phòng the,chuyện ân ái,quan hệ tình dục
Mới đầu em nghĩ anh đùa nhưng khi những lời gạ gẫm này ngày một nhiều lên, em thấy mệt mỏi
và đặt câu hỏi rằng: Anh yêu em nhiều như thế nào? (Ảnh minh họa).

Em tuy còn trẻ song tính tình khá cứng nhắc, truyền thống. Với em, nụ hôn đã là thiêng liêng chứ chưa nói tới “chuyện ấy”. Ngay từ khi mới yêu, em đã bày tỏ thẳng thắn với anh về điều này. Em sẽ giữ gìn chuyện trinh tiết tới cùng, bởi chẳng có gì đảm bảo anh và em sẽ thành thân với nhau. Tình cảm con người đều không có gì nói trước.

Anh cũng đồng ý với quan điểm của em. Theo lời anh nói, em thấy anh rất coi trọng chuyện trinh tiết, thế nhưng trong thời gian yêu anh, em thấy anh nói và hành động không đi đôi với nhau.

Chúng em yêu nhau được 1 thời gian, anh đã liên tục gạ “lên giường đổi gió”. Mới đầu em nghĩ anh đùa nhưng khi những lời gạ gẫm này ngày một nhiều, em thấy mệt mỏi và đặt câu hỏi rằng: Anh yêu em thật lòng không? Thực ra, em có cảm nhận được tình yêu anh dành cho em song anh yêu em nhiều như thế nào thì em không dám chắc.

Em mệt mỏi khi suốt ngày ca cẩm bài ca trinh tiết. Chẳng nói đâu xa, chính cô bạn thân của chúng em đã bị người yêu “đá” sau khi dâng hiến tất cả. Em “nêu gương” đó cho anh, anh còn bảo: “Linh (tên cô bạn đó) ngu thì chết, thằng đó đâu yêu Linh?”.

Thực ra anh là một người tốt, yêu thương, che chở cho em, không những thế lại là người giàu tình cảm, anh rất quan tâm tới ba mẹ em. Em sinh ra là con một, nhưng anh gần như đã thay em làm con trai của ba mẹ em. Cuối tuần anh còn tâm lý mời ba em đi uống cà phê... Em vui lắm.

Xét về tổng thể, anh rất ổn, nhưng riêng chuyện gạ gẫm kia khiến em phát sốt lên. Em nghĩ không nên để chuyện ấy xảy ra trước hôn nhân, bởi nghiệm từ bản thân em mà ra, nếu có thứ gì đó đến dễ dàng với em quá, em cũng thấy chán, không trân trọng.

Chị ơi, em nên làm gì để khiến anh hiểu được ý em mà không làm sứt mẻ tình cảm ạ?

(Ngọc Tú, Quận 1, TP HCM)

Trả lời:

Chào em Ngọc Tú,

Rất cảm ơn em khi em đã tin tưởng chuyên mục và gửi gắm những tâm tư thầm kín của mình. Qua thư, chị hiểu em là một cô gái cá tính, đáng yêu, giàu tình cảm và chín chắn.

Chị rất hiểu và thông cảm với mong muốn rất hợp lý của em lúc này. Anh ấy là mối tình đầu của em. Vì thế khi bước chân vào ngưỡng cửa tình yêu, em luôn muốn có được một mối tình đẹp nhất, bền vững, trong sáng nhất.  

Hiện em đang băn khoăn trước những lời nói, sự đòi hỏi của anh ấy. Nó khiến em bàng hoàng, lo lắng và không hiểu anh ấy có yêu em thật lòng hay không? 

Chị nghĩ thế này, em cũng không nên trách móc anh ấy quá nhiều, em hãy thông cảm cho anh ấy. Tình yêu là một phép màu khó nói, hai người có tình cảm với nhau khi được ở gần nhau thì những hành động âu yếm là khó có thể tránh khỏi em ạ.

Em thấy đấy, trong tình yêu, hai em sẽ phải đối mặt với biết bao tình huống phức tạp, nữa là sau này tiến tới kết hôn. Em hãy coi đây là một tình huống thử thách mà hai người cần hiểu nhau hơn.

Việc giải quyết, thống nhất chuyện ấy trong tình yêu cũng cần sự khéo léo. Em gái thân mến, nhu cầu gần gũi, âu yếm người mình yêu có lẽ là nhu cầu không của riêng ai, người đàn ông của em cũng vậy. Trong những phút giây âu yếm mặn nồng ấy, dường như nhu cầu gần gũi là không giới hạn, khó kiểm soát.

Đúng như em nghĩ, nếu cứ có nhu cầu mà được đáp ứng luôn và ngay thì chẳng khác nào nuông chiều “con thú hoang”. Có biết bao trường hợp nếm trái cấm, dẫu là tự nguyện trên cơ sở tình yêu, song kết thúc của nó vẫn rất đáng buồn: chàng trai chạy mất hút để mặc cô gái bơ vơ với cái bụng bầu vượt mặt.

Vậy, cách tốt nhất nói không với chuyện "lên giường đổi gió" đó là em vẫn phải là người lên tiếng từ chối. Thực ra chị nghĩ dù anh ấy có buồn thì sau cùng anh ấy sẽ càng yêu và trân trọng em hơn trước. Em hãy nhẹ nhàng phân tích cho anh ấy hiểu tâm trạng, suy nghĩ của em.

Để bảo vệ bản thân, em cũng đừng bao giờ để cả hai rơi vào một không gian “nguy hiểm”: tránh ở bên nhau lâu khi chỉ có 2 người, nơi ít người, kín đáo, vắng vẻ... Bởi không gian này rất dễ làm cho con người ta trở nên yếu đuối và nảy sinh những tình huống ngoài mong muốn.

Em cũng nên chú ý tới thái độ của mình. Khi nói quan điểm này, em cần thẳng thắn, cương quyết nhưng vẫn rất nhẹ nhàng và giữ vững quan điểm đến cùng.

Em hãy yên tâm vì có nhiều cách để nói "không" với những đòi hỏi của anh ấy mà vẫn giữ được tình yêu trong sáng.

An tâm lên em gái nhé! 

Theo Trí Thức Trẻ

Tin được quan tâm

Sự thật kinh hoàng đằng sau những bộ phim khiêu dâm: 3 mối nguy hiểm lớn sẽ khiến bạn choáng váng! Bạn còn dám xem sau khi đọc bài viết này không?

Phim khiêu dâm không chỉ là công cụ "giải trí người lớn" như nhiều người vẫn nghĩ. Ẩn sau những hình ảnh kích thích ấy...
Đời sống số 2 ngày, 19 giờ trước

Nhà có âm khí làm ăn khó phát, con cái thiếu duyên, đây là 6 dấu hiệu nhận biết

Trong phong thủy, âm khí là năng lượng tiêu cực có thể ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe, tài vận và mối quan hệ...
Phong thủy 2 ngày, 4 giờ trước

Sao Việt 10/10: Phương Oanh bất ổn cứ nhìn con là khóc; Món 'nhà quê' giúp Thanh Lam giữ da căng mọng collagen ở tuổi U60

Tin sao Việt 10/10/2025: Phương Oanh thừa nhận, từ khi làm mẹ, bản thân trở nên yếu mềm hơn, đôi khi mệt mỏi. Bí quyết...
Chuyện làng sao 2 ngày, 23 giờ trước

Mắt đồng tử kép là gì? Trong lịch sử có 8 người sở hữu đôi mắt này. Họ đều là thánh nhân hoặc hoàng đế

Việc có hai đồng tử trong một mắt nghe có vẻ như chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng, nhưng những người như vậy...
Kiến thức 2 ngày, 13 giờ trước

Cán bộ, công chức, viên chức được hỗ trợ thêm 3,6 triệu đồng/tháng đến hết năm 2025, ai được hưởng?

Từ giờ đến 31/12/2025, hỗ trợ thêm 3 triệu 6 mỗi tháng cho toàn thể cán bộ công chức viên chức di chuyển làm việc...
Tin trong ngày 2 ngày, 23 giờ trước

Sao Việt 11/10: Hoà Minzy tiếp tục ủng hộ đồng bào vùng lũ 500 triệu đồng; Nam ca sĩ Việt bị tai nạn liệt nửa mặt, ám ảnh vì ngoại hình biến dạng

Tin sao Việt 11/10/2025: Hoà Minzy tiếp tục thể hiện nghĩa cử cao đẹp tới bà con vùng lũ, tấm lòng thiện nguyện của nữ...
Chuyện làng sao 19 giờ, 14 phút trước

Tin cùng mục

Vỡ mộng sau khi bán đất ngoại thành mua chung cư 4 tỷ ở nội đô Hà Nội

Từng có niềm tin, kỳ vọng vào cuộc sống văn minh, hiện đại ở chung cư, nhưng giờ vợ chồng Minh Trang dần nhận ra...
Tâm sự 8 phút trước

Một bà mẹ chồng 'có phúc' sẽ không bao giờ làm 3 điều ngu ngốc này với con dâu, nếu không sẽ sinh ra hận thù. Đây là sự sáng suốt

Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu giống như bức tường ngăn cách con trai, con dâu và mẹ chồng.
Tâm sự 5 giờ, 59 phút trước

Tôi sụp đổ khi cho 5 đứa cháu ở nhờ 3 năm: Thề, từ nay không giúp họ hàng nữa!

'Càng gần máu mủ, càng dễ đau lòng', điều mà tôi thực sự chỉ nhận ra sau khi cho các cháu ở nhờ.
Tâm sự 1 ngày, 2 giờ trước

Đừng chờ đến khi hôn nhân trở nên nhàm chán! 5 thói quen nhỏ giúp hâm nóng tình yêu chỉ trong 10 phút mỗi ngày

Khi cuộc sống hôn nhân trở nên nhạt nhẽo, đừng đợi phép màu lớn lao, đôi khi chỉ vài thói quen nhỏ mỗi ngày lại...
Tâm sự 3 ngày, 14 giờ trước

Tâm lý học hôn nhân: Vợ chồng sống chung mà suốt ngày cãi vã? 'Hiệu ứng đá mèo' hé lộ vòng luẩn quẩn đằng sau những mâu thuẫn vợ chồng!

Mỗi người đều là "vật dẫn cảm xúc", còn hôn nhân chính là "bộ khuếch đại cảm xúc". Chúng ta không thể tránh khỏi những...
Tâm sự 4 ngày, 22 giờ trước

Sau khi tắt đèn vào ban đêm, nếu một người phụ nữ làm 3 điều sau đây, điều đó có nghĩa là cô ấy yêu bạn sâu sắc

Tình yêu là một cảm xúc tuyệt vời và kỳ diệu, có thể mang lại ánh sáng và hơi ấm cho một người ngay cả...
Yêu 5 ngày, 14 giờ trước

Tin mới cập nhật

Bố mẹ mất đột ngột không kịp để lại di chúc, di sản thừa kế sẽ được chia ra sao?

Theo quy định, nếu bố mẹ không để lại di chúc, các con sẽ vẫn được hưởng thừa kế theo pháp luật.
Kiến thức 3 phút trước

Trồng 4 cây này trước nhà giúp giữ vượng khí, tụ lộc trời ban, gia chủ phất lên như diều gặp gió

Nên trồng 4 loại cây này trước nhà để vừa được che mát, vừa được phù trợ may mắn.
Phong thủy 5 phút trước

Miền Bắc lại sắp mưa to, tâm điểm đổ bộ nơi này

Sau trận ngập nặng, miền Bắc lại sắp mưa to. Ngày mai (13/10), miền Bắc tiếp tục ít mưa, nắng nhẹ. Từ đêm mai, khu...
Dòng sự kiện 8 phút trước

Một tháng tới, biển Đông có thể xuất hiện 2-3 cơn bão, áp thấp nhiệt đới: Bắc Bộ, Trung Bộ xuất hiện mưa lớn diện rộng

Ngày 11/10, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia ban hành bản tin dự báo thời tiết trên cả nước trong một...
Dòng sự kiện 9 phút trước

Hà Nội sắp bán căn hộ giá tạm tính 18,4 triệu đồng/m2: 50m2 chỉ khoảng 920 triệu đồng

Dự án nhà ở xã hội CT3, nằm trong khu đô thị mới Kim Chung, xã Thiên Lộc (Hà Nội), có thời gian nhận hồ...
Kiến thức 11 phút trước

Cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ trên VNeID: Rất đơn giản, dễ thao tác

Từ ngày 10/10, nhân dân có thể ủng hộ đồng bào bị bão lũ qua nền tảng VNeID.
Đời sống số 16 phút trước

Mối quan hệ hiện tại của Phạm Quỳnh Anh và Bảo Anh được làm rõ chỉ qua một chi tiết

Bảo Anh đã có động thái liên quan đến Phạm Quỳnh Anh ngay trên trang cá nhân.
Chuyện làng sao 27 phút trước

Sao Việt 12/10: Phương Oanh có chia sẻ mới nhất trên mạng xã hội; Em trai tiết lộ tình trạng sức khoẻ hiện tại của Hoài Linh

Tin sao Việt 12/10/2025: Tối 11/10, nữ diễn viên Phương Oanh - vợ Shark Bình bất ngờ đăng tải status mới trên trang Facebook cá...
Chuyện làng sao 33 phút trước

Hàng nghìn người có thu nhập thấp dưới 3 triệu đồng đón tin vui, sẽ được nhận hỗ trợ lớn chưa từng có

Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 trong khả năng bố trí ngân sách của trung ương...
Kiến thức 55 phút trước

Chủ tịch HĐT, Hiệu trưởng là ứng viên GS, PGS năm 2025 được hội đồng ngành thông qua là những ai?

Danh sách 836 ứng viên giáo sư, phó giáo sư năm 2025 vừa được 26 Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành thông qua, ghi...
Dòng sự kiện 1 giờ, 1 phút trước