Danh mục

Căm ghét dì ghẻ nhưng đến cuối cô gái bật khóc như một đứa trẻ khi biết rằng: dì chăm bố đột quỵ, không ác như lời mẹ đẻ nói

Thứ sáu, 25/09/2020 14:33

Sau nhiều năm căm ghét dì ghẻ, cuối cùng cô gái cũng nhận ra tình cảm mà bà dành cho mình là thật tâm.

Có câu: "Mấy đời bánh đúc có xương/Mấy đời mẹ ghẻ lại thương con chồng". Trong thực tế, không ít dì ghẻ tàn ác với con chồng. Nhưng bên cạnh đó, vẫn có người thật tâm đối xử tốt với con chồng, nhưng mãi vẫn không xóa được khoảng cách.

Một cô gái đã lên diễn đàn thú tội vì bao nhiêu năm qua vẫn hiểu nhầm dì ghẻ. Cho rằng dì là người phá vỡ hạnh phúc gia đình mình, nên cô luôn có thái độ thù ghét. Hơn nữa, mẹ đẻ lại liên tục tiêm nhiễm vào đầu những suy nghĩ không hay nên sự thù ghét ấy càng tăng lên. Dù dì ghẻ đối tốt, chăm sóc khi ốm đau, tận tâm khi cô sinh nở hay chăm bố bị bệnh... cũng không khiến cô thay đổi suy nghĩ. Sau đó, chính những lời nói của em trai đã khiến cô gái thức tỉnh.

dì ghẻ, con chồng, giới trẻ, tâm sự

Cô gái ôm lòng căm ghét dì ghẻ của mình suốt bao năm dù bà có công nuôi lớn.

Nhìn lại những điều mình làm không đúng trong quá khứ, cô gái xót xa viết:

"Hôm nay của tao là 1 ngày hỗn độn.

Tao muốn thú thật tội lỗi của tao.

Tao đã từng hận bà ấy. Người đàn bà chen ngang vào cuộc sống gia đình tao, phá vỡ hạnh phúc gia đình tao. Người đàn bà mà người ta hay gọi là dì ghẻ. Là bánh đúc có xương.

Năm lớp 7 thì bố mẹ tao ly hôn bỏ mặc tao lại cho bố còn em tao theo mẹ. Tao khóc ngặt đòi theo mẹ nhưng không được. Tao cứ thế sống với bố, lầm lũi không nói năng gì. Năm sau bố có người mới, tao luôn căm ghét và tìm cách phá hỏng mọi mối quan hệ quanh bố.

Tao ghét những người đàn bà ve vãn bố. Vì mỗi lần mẹ về thăm tao mẹ luôn nói sẽ đón tao đi và tao phải xa lánh những người đến với bố tao. Mẹ gieo vào đầu tao suy nghĩ hận thù suốt những năm tháng sau ấy, tao hận bố, hận mối quan hệ của bố nhưng tuyệt nhiên không thắc mắc nguyên nhân gì khiến bố mẹ chia tay khi đang hạnh phúc bình thường.

Rồi học hết lớp 9 bố đưa về một cô nghe nói cách nhà tao 50 km cũng bỏ chồng và đứa con yểu mệnh 10 tuổi thì mất. Nghe mẹ nói bố cặp với bà này bỏ mẹ thì tao càng lạnh lùng càng căm ghét con người xấu xa đó và tỏ thái độ luôn.

Ngược lại bà ấy luôn tìm cách gần gũi nói chuyện và chăm sóc tao, nhiều lúc tao ốm bà ấy thức đêm bên cạnh sợ tao sốt cao co giật. Không hiểu sao trận ốm đó kéo dài làm tao hết sức mệt mỏi sụt cân. Có mình bà chăm sóc, tao cũng thấy tội cho bà chắc vì con mất nên luôn cố gắng bù đắp cho tao... Nhưng nghe nói quá khứ bà ấy từng làm gái... Những ngày sau đó tao tỏ thái độ rõ với bà luôn, rằng bà lấy được bố tôi chứ tôi không phải con bà. Tao liên tục mắng chửi bà thậm tệ. Bà luôn im lặng và nhiều lần tao thấy bà khóc.

Học xong 12 tao nghỉ học đi làm. Rồi lấy chồng cách nhà 120km. Tao không may rơi vào trường hợp hiếm muộn, 4 năm chạy vạy mãi mới có 1 đứa con. Thời gian đó tao không quan tâm để ý tới gia đình nữa, đến lúc tao gần sinh, tao gọi mẹ tới nhưng bà nói còn chồng con (cả em tao và con riêng) không đi được. Tao cũng chẳng gọi bà vì nghĩ khác máu tanh lòng, mẹ mình còn không muốn chăm mình thì nói gì mẹ kế. Rồi tao cũng sinh mổ xong mẹ tròn con vuông. Nhưng bé nhà tao bị viêm màng não nên bị nằm phòng chăm sóc đặc biệt, tao mới mổ xong không theo được con, chồng còn đi làm.

Được 2 hôm thì mẹ tao xuống. À không, dì ghẻ. Bà xuống mang theo trứng rồi thịt theo. Bà chăm tao suốt 3 tuần cho tới lúc tao sắp được ra viện. Bà lau rửa về sinh tắm giặt cho tao và bế cháu cho tao đỡ mỏi nhiều đêm. Nhiều người ở viện khen mẹ cháu đấy à sao chăm con khéo thế. Tao chỉ nhếch mép cười nghĩ không làm thế sao lấy được lòng tao, và cũng chỉ nghĩ do bà không có con nên làm vậy. Tao không quan tâm để ý gì tới bà. Khi được về nhà bà nói mẹ nán lại thêm 2 tuần đỡ tao cho kiêng cữ đủ tháng rồi mẹ về.

Trước khi về bà làm hết thức ăn trong tủ để sẵn và dặn dò tao hâm nóng lại món này món kia trước khi ăn không lạnh bụng gái đẻ. Sáng hôm sau chuẩn bị ra xe, bà rưng rưng nước mắt dúi cho tao 500.000 toàn tiền lẻ, bà bảo mẹ không có tiền nhiều đâu. Tiền làm được bao nhiêu chăm ông (bố tao) ốm tai biến 3 năm nay nên cũng cạn kiệt rồi. Chỉ còn từng này cho cháu, con cầm lấy tiêu tạm. Lúc này tao thấy thoáng chút thương bà vất vả lo cho bố tao và tao.

dì ghẻ, con chồng, giới trẻ, tâm sự

Sấp tiền lẻ bà cho cô trước khi về quê.

Khi con tao được 6 tháng thì e trai tao xuống thăm, nhìn nó gầy rộc đi, tao hỏi mãi em mới nói mẹ lô đề cờ bạc nợ nần phải bán nhà của dượng đi rồi. Năm kia mẹ còn về ép bố ký giấy bán nốt nhà cũ đang ở. Mẹ đi cùng ông tình nhân cũ trước cặp với mẹ mà bỏ bố làm bố đột quỵ. Lúc này tao mới vỡ lẽ mọi việc. Rằng do mẹ có người khác mà ly hôn, rằng dì không ác như mẹ nói, dì đã chăm bố 3 năm nay, đã chăm tao chăm cháu đủ tháng kiêng sau đẻ, rằng mẹ tao cờ bạc nhân tình làm bố đột quỵ tai biến.

Tao ngồi khóc như 1 đứa trẻ lên 3, nghĩ tới tháng ngày cay nghiệt những lời độc địa tao đối đãi với bà mà thương bà quá. Người đàn bà vì con mất mà thương tao như con chịu đủ điều tiếng từ làng xóm, từ mẹ tao và từ tao chúng mày ạ.

Tao định mai bắt xe về quê thăm bố thăm bà, muốn gọi bà 1 tiếng mẹ, tiếng mà tao đã từng nghĩ sẽ không bao giờ gọi ai lần nữa ngoài mẹ tao, nhưng tao sẽ gọi bà là mẹ, Người mẹ thứ 2 của tao.

Nhiều người trách cô gái và xúc động trước sự hy sinh của người mẹ kế của cô gái trong câu chuyên:

- Đọc mà nước mắt chảy dòng dòng. Mong thớt hãy về và gọi mẹ khi còn có thể. Đừng để khi hối cũng đã quá muộn màng. Người đàn bà đó đã vì bố, vì thớt mà chịu không ít đau thương từ người ngoài đến người nhà! Tao đọc mà thương bà quá! Mong bà luôn khoẻ mạnh. Đọc đến đoạn sấp tiền lẻ 500 nghìn mà nước mắt tao rơi mau và nhiều hơn!

- Nghe kể chán hẳn, bao nhiêu năm mà không hiểu sớm đi mà để muộn vậy, giận thay cho... dì ghẻ.

- Bạn hơn mọi người ở chỗ bạn có thêm 1 người mẹ. Không sinh thành nhưng có công nuôi dưỡng bạn. Hãy đối xử tốt với bà quãng thời gian còn lại nhé

- Cho nên mới nói khi nghe ai nói chuyện chuyện thì cũng nên nghe 2 tai. Khác máu tanh lòng nhưng ở trên đời vẫn còn những giọt máu ngọt ngào. Người phụ nữ gọi là dì của bạn thật tuyệt vời....

dì ghẻ, con chồng, giới trẻ, tâm sự

dì ghẻ, con chồng, giới trẻ, tâm sự

Dân mạng trách cô gái vì không hiểu sớm hơn tình cảm của mẹ kế.

Thủy Chi (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ca.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/cam-ghet-di-ghe-nhung-den-cuoi-co-gai-bat-khoc-nhu-mot-dua-tre-khi-biet-rang-di-cham-bo-dot-quy-khong-ac-nhu-loi-me-de-noi-56444.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Hương Giang bị chê nói tiếng Anh như tập đọc, mắc phải lỗi ngữ pháp cơ bản tại một sự kiện

TIN MỚI CẬP NHẬT

Vợ chồng Tôn Lệ xuất hiện sau tin đồn ngoại tình, hành động của Đặng Siêu lập tức leo top tìm kiếm Weibo

Ngôi sao của 'Chân Hoàn truyện' đã gây chú ý khi xuất hiện cùng chồng sau tin đồn ngoại tình và bí mật ly hôn....
Chuyện làng sao 3 giờ, 45 phút trước

Hai nơi trên cơ thể đàn ông càng 'nhỏ' thì phụ nữ càng ghen tị, nếu chồng bạn cũng vậy thì thật là diễm phúc

Đâu là đặc điểm của người đàn ông khỏe mạnh, nam tính và cuốn hút?
Kiến thức 3 giờ, 12 phút trước

'Bà mẹ một con' Dương Mịch với nhan sắc đẹp như pha lê, bước đi thôi cũng thần thái, bảo sao thiếu gia trẻ chết mê chết mệt

Dù bị từ chối cầu hôn, thiếu gia trẻ Ngụy Đại Huân vẫn có động thái thể hiện tình cảm với 'bà mẹ một con'...
Chuyện làng sao 3 giờ, 13 phút trước

Cô gái chở bạn trai phóng với tốc độ cao, lao thẳng vào gầm container ở ngã tư

Vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe máy và container đã xảy ra sáng 20/10 tại ngã tư Quan Thanh - An Lão (Hải Phòng)....
VIDEO 3 giờ, 13 phút trước

Thu Thuỷ hé lộ trọn vẹn dung mạo con gái trong tiệc đầy tháng

Con gái Thu Thuỷ nhận được nhiều tình cảm từ công chúng vì quá xinh xắn.
Chuyện làng sao 4 giờ, 47 phút trước

Bị chụp lén cười tươi rói khi đi cứu trợ miền Trung, Phi Nhung giải thích cực thuyết phục

Phi Nhung khẳng định người nghệ sĩ cười là khi đến tận nơi, giúp đỡ được từng người dân vùng lũ.
Chuyện làng sao 4 giờ, 47 phút trước

Mẹ Hà Hồ ngồi xuồng, lội nước cứu trợ người dân vùng lũ Quảng Trị thay con gái

Dù đã ở tuổi 63, mẹ Hà Hồ vẫn vô cùng nhiệt tâm vì công việc từ thiện.
Chuyện làng sao 4 giờ, 48 phút trước

H'Hen Niê bị chê keo kiệt khi từ thiện 50 triệu đồng, Mâu Thủy tiết lộ: 'Thủy chỉ đóng có 10 triệu thôi'

Mâu Thủy cho rằng ai có ít đóng ít, ai có nhiều đóng nhiều nên hy vọng mọi người đừng chỉ trích những ai đi...
Chuyện làng sao 4 giờ, 48 phút trước

Người phụ nữ ăn chặn tiền từ thiện của Thuỷ Tiên lại tái diễn hành vi lừa đảo

Nhiều cư dân mạng đang rất phẫn nộ trước hành vi lừa đảo của đối tượng này.
Chuyện làng sao 4 giờ, 49 phút trước

Đàm Thu Trang đăng ảnh mới, Cường Đô La liền vào khen: 'Vợ tui xinh quá'

Nhiều người khen Đàm Thu Trang sau sinh vẫn xinh đẹp và gương mặt phúc hậu hơn.
Chuyện làng sao 4 giờ, 49 phút trước

Người đàn ông bắt được con cá chép quá khổ kỷ lục 68 kg

Vào ngày 19 tháng 10 năm 2020, tại Cambridgeshire, Anh, người thợ trèo thuyền 38 tuổi Wayne Mansford đã bắt được một con cá chép...
Tin trong ngày 8 giờ, 2 phút trước

Nữ hoàng doanh nhân Trần Thị An hội ngộ ca sĩ Dương Trường Giang và Vũ Hạnh Nguyên

Trong sự kiện REDSEASON - Đánh thức giai điệu, đón mùa yêu thương do Happy Women Queen - một trong 30 chapter trực thuộc Happy...
Doanh nghiệp 8 giờ, 2 phút trước

Phong cách thời trang trong 'Tây du ký' bản 1986 vô cùng thời thượng, nhiều mẫu đồ 'xuyên không' đến hiện tại

Một blogger đã tổng hợp lại một số hình ảnh của các diễn viên trong đoàn phim 'Tây du ký' ngày ấy và so với...
Thời trang sao 9 giờ, 48 phút trước

Bị bạn bè quay lưng, kiếm cớ khước từ trong lúc phá sản, chồng cũ Phi Thanh Vân rút ra một điều

'Sau này mình sẽ dạy cho các con mình những kinh nghiệm mà mình đã từng trải qua của cuộc sống này. Bởi vì mình...
Chuyện làng sao 9 giờ, 51 phút trước

Bạn trai cũ H'Hen Niê xuất hiện trong đoàn cứu trợ của Lệ Hằng, nàng Hậu có động thái đầu tiên sau khi khóc lóc vì bị chỉ trích keo kiệt

Động thái của Hoa hậu H'Hen Niê sau khi bật khóc vì bị chỉ trích keo kiệt khi chỉ ủng hộ 50 triệu đồng cho...
Chuyện làng sao 9 giờ, 51 phút trước

Bi Rain vẫn hôn Kim Tae Hee mỗi ngày sau 3 năm chung sống, thi khoe vợ cùng 'Hoàng tử phim buồn' Kwon Sang Woo

Khi xuất hiện chung trong một chương trình giải trí, Bi Rain ngượng ngùng khoe vẫn hôn bà xã Kim Tae Hee mỗi ngày. Anh...
Chuyện làng sao 9 giờ, 59 phút trước

Mỹ nhân 'Bản tình ca mùa đông' trở lại sau 5 tháng sinh con đầu lòng, nhan sắc khiến người khác phải ngạc nhiên

Nữ diễn viên Choi Ji Woo tái xuất sau thời gian sinh nở và chăm sóc cho công chúa nhỏ.
Chuyện làng sao 9 giờ, 59 phút trước

Tiếng khóc xé lòng của cháu bé sơ sinh được giải cứu giữa biển nước lũ mênh mông khiến ai cũng xót xa

Giữa ngôi nhà nước lũ ngập gần đến nóc, lực lượng cứu hộ đã dùng phao bơi, bơi vào giữa ngôi nhà để giải cứu...
VIDEO 9 giờ, 59 phút trước

Đừng lo lắng việc mặc gì mùa thu, chỉ cần một chiếc 'áo dệt kim' là đủ để bạn có được sự thanh lịch và thời trang

Rắc rối nhất khi chuyển mùa không chỉ là thời tiết thất thường, nóng lạnh thất thường mà còn là vấn đề mặc như thế...
Thời trang + 10 giờ, 52 phút trước

Cát tinh soi chiếu, quý nhân phù trợ, 3 con giáp may mắn nhất mùa đông 2020

Mùa đông 2020 là thời điểm bước vào cát vận của 3 con giáp dưới đây nên làm việc gì cũng may mắn, thuận lợi....
Đời sống số 10 giờ, 56 phút trước

Va chạm với xe máy, xe container kéo 2 nạn nhân vào gầm và khoảnh khắc thoát chết ngoạn mục

Vụ việc xảy ra vào trưa ngày 19/10 tại lối rẽ lên cầu Thanh Trì, Hà Nội. Xe container và xe máy xảy ra va...
VIDEO 10 giờ, 56 phút trước

Hòa Minzy đưa một thai phụ đi cấp cứu trên đường cứu trợ, giải thích lý do gây hiểu lầm khiến xe bị ném đá

Do xe từ thiện bị chết máy từ đêm qua nên Hòa Minzy đã thuê một xe khác để đưa thai phụ đến bệnh viện....
Chuyện làng sao 10 giờ, 24 phút trước

Ngọc Trinh - Hương Giang nói gì khi bị khách hàng tố công ty nhận tiền nhưng không chuyển hàng

Ngọc Trinh đã đăng status nói rõ cách xử lý nhân viên khiến khách hàng không hài lòng.
Chuyện làng sao 11 giờ, 46 phút trước

Trấn Thành bức xúc vì bị mạo danh kinh doanh, tuyên bố sẽ mời pháp luật can thiệp để làm gương

Trấn Thành đã dành cả một chia sẻ dài để nói về việc bị mạo danh tên tuổi để kinh doanh trái phép.
Chuyện làng sao 11 giờ, 8 phút trước

David Beckham trổ tài nấu nướng cho cả nhà khiến cư dân mạng trầm trồ khen: 'Ông xã nhà người ta'

Bà xã David Beckham mới đây đã khoe tài nấu nướng của chồng khi đích thân vào bếp làm bánh cho vợ và các con,...
Chuyện làng sao 11 giờ, 9 phút trước

Ba nốt ruồi liên quan đến hôn nhân của phụ nữ, người có nốt ruồi này cần chú ý

Theo quan niệm của nhân tướng học, nốt ruồi cũng nói lên số mệnh của một người. Với phụ nữ có ba nốt ruồi ở...
Đời sống số 13 giờ, 7 phút trước

Làm thể nào để tạo mối quan hệ mẹ chồng - con dâu hoàn hảo nhất? Lời khuyên của người trong cuộc khiến ai cũng ngả mũ

Từ xưa tới nay, mối quan hệ giữa mẹ chồng và con dâu là tâm điểm của mọi gia đình. Do đó, khi tìm hiểu...
Làm sao 13 giờ, 8 phút trước

Ca sĩ Dương Triệu Vũ rao bán căn hộ 168m2

Dương Triệu Vũ đã quyết định rao bán căn hộ gắn bó với mình trong 8 năm qua.
Nhà Sao 13 giờ, 8 phút trước

Sống thử với bạn trai lười nhác hay ăn cắp vặt 6 năm trời, cô gái bị mắng: 'Cung phụng cả thể xác lẫn tiền bạc như vậy... thật ngốc nghếch'

Lên mạng than trời về số phận của mình khi có một người bạn trai thích dựa dẫm, cô gái vẫn đang chìm trong bế...
Đời sống trẻ 13 giờ, 11 phút trước

Xe SH hỏng, anh chàng đến đón người yêu bằng xe số nhưng bị từ chối với lý do 'đi Wave lạnh'

Cô gái năn nỉ bạn trai đèo đi lượn lờ hồ Tây bằng xe SH, nhưng khi biết 'xế cưng' bị hỏng phải chuyển sang...
Đời sống trẻ 13 giờ, 23 phút trước

Chụp chung khung hình, Trần Kiều Ân bị Thư Kỳ 'lấn lướt' hơn hẳn, gương mặt mộc chưa chỉnh sửa lộ rõ dấu hiệu lão hoá

Rất nhiều người hâm mộ bất ngờ với nhan sắc của Trần Kiều Ân ngày một đi xuống.
Chuyện làng sao 13 giờ, 25 phút trước

Thêm bằng chứng hẹn hò của cặp chị em đình đám Cbiz Dương Mịch và Ngụy Đại Huân?

Động thái mới của Ngụy Đại Huân bị cư dân mạng cho là anh đang ngầm khẳng định quan hệ với Dương Mịch.
Chuyện làng sao 13 giờ, 25 phút trước

Mẹ chồng tự ý đặt tên cho cháu, con dâu phát cáu vì cho rằng tên đệm có chữ 'Thị'

Người chồng lên mạng xin lời khuyên khi mẹ tự tý đặt tên cho cháu khiến vợ không ưng ý.
Đời sống trẻ 14 giờ, 38 phút trước

Britney Spears xuất hiện với mái tóc rối bù, mắt thâm quầng, đặc biệt thần thái khiến fan nghĩ cô cần gặp bác sĩ tâm lý

Britney Spears khoe vóc dáng trong hình ảnh mới nhưng đôi mắt thâm quầng và mái tóc rối bù khiến nhiều người xót xa không...
Chuyện làng sao 14 giờ, 40 phút trước

Bị anti-fan cà khịa 'cho 1 tỉ 1 đêm cũng không ngủ cùng', Lynk Lee đáp trả thế nào?

Hành động phản pháo anti-fan của Lynk Lee khiến cư dân mạng chú ý.
Chuyện làng sao 14 giờ, 41 phút trước