Danh mục

Biết tôi sinh con gái, mẹ chồng đứng chửi mắng thậm tệ ngay trước cửa phòng sinh

Thứ ba, 21/06/2022 08:20

Trong thời hiện đại ngày nay vẫn còn không ít người vẫn giữ tư tưởng trọng nam khinh nữ dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có trong gia đình giữa mẹ chồng nàng dâu.

Trong “Anna Karenina” có một câu nói: “Hạnh phúc của những gia đình hạnh phúc đều giống nhau, còn những gia đình không hạnh phúc lại có những nỗi bất hạnh khác nhau”. Theo đuổi hạnh phúc là nhu cầu, là quyền của mỗi người, chỉ có cố gắng khiến bản thân mình hạnh phúc thì mới không uổng phí sinh mệnh, không uổng phí đến với thế gian này.

“Hạnh phúc của những gia đình hạnh phúc đều giống nhau” tức là định nghĩa về hạnh phúc của mọi người đa phần đều giống nhau, suy cho cùng chỉ cần là người cảm thấy mình hạnh phúc thì đều sẽ đem theo sự lạc quan và thỏa mãn về cuộc sống. Còn “những gia đình không hạnh phúc lại có những nỗi bất hạnh khác nhau” lại là một vấn đề khá phức tạp. Có người bất hạnh là do tự mình chuốc lấy, còn có người bất hạnh lại là vì gặp phải người không tốt, là nhân tố bên ngoài gây ra, còn có người bất hạnh là vì cả hai trường hợp trên gộp lại.

mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn gia đình, trọng nam khinh nữ, tâm sự gia đình

Dưới đây là câu chuyện về cuộc hôn nhân của một người phụ nữ có cả hạnh phúc cũng có cả nỗi bất hạnh đan xen.

Mẹ chồng tôi nói với tôi rằng: “Phụ nữ mà không sinh được con trai thì không phải là vượng phu. Người phụ nữ vượng phu thực sự đều sẽ sinh con trai cho nhà chồng, cho dù là sinh 3 - 4 đứa, cũng phải sinh bằng được con trai thì thôi”. Bà dùng tiêu chuẩn như vậy để đánh giá tôi là một người phụ nữ “không vượng phu”, tôi mãi mãi không thể quên được những việc xảy ra vào ngày tôi sinh con.

Hôm ấy bà ấy xuất hiện không phải là vì lo lắng cho tôi mà là muốn xem xem tôi sinh con trai hay con gái, muốn thông qua việc tôi sinh con để quyết định xem tôi có tư cách tiếp tục ở lại nhà chồng hay không. Sau khi biết tôi sinh con gái, bà ta bắt đầu mắng chửi trước phòng sinh, nói tôi không vượng phu, nói tôi vô dụng, nói nhà bọn họ lấy tôi về lãng phí tiền của, nói số tiền mua đồ bồi bổ cho tôi trong thời gian dưỡng thai là không đáng.

mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn gia đình, trọng nam khinh nữ, tâm sự gia đình

Khi ấy tôi thực sự rất muốn chạy ra đánh nhau với bà ta một trận, loại người này đúng là không có nhân tính. Đã là thời đại nào rồi mà còn cố chấp, bảo thủ và cổ hủ như vậy. Đúng là khiến người ta căm ghét. Tại sao cứ nhất thiết phải sinh con trai? Con trai chắc gì đã tốt hơn con gái?

Khi ấy bị lời nói của mẹ chồng chọc tức không chỉ có mình tôi, ngay cả bác sĩ, y tá cũng không chịu đựng nổi. Có một cô y tá thẳng tính đã hỏi ngược lại mẹ chồng tôi rằng: “Đã thời đại nào rồi, sao lại vẫn có loại người như bà cơ chứ? Con gái thì đã làm sao? Nếu như mọi người đều không sinh con gái thì con trai bà lấy được vợ chắc? Trên đời này chính vì có loại người như bà nên phụ nữ chúng tôi mới bị người ta đánh giá thấp trong xã hội, ghét nhất là loại người như bà, bao nhiêu tuổi đầu rồi mà chẳng hiểu biết gì hết!”.

Chồng tôi cũng chẳng phải dạng vừa, luôn bảo vệ vợ, không muốn để người khác nghĩ rằng mình là loại chồng tồi, nhưng mẹ chồng tôi cũng là mẹ ruột anh ấy, anh cũng không muốn mẹ mình cãi nhau với người khác ở bệnh viện, vì thế đã lôi bà đi thẳng ra ngoài.

Anh cũng không đi quá lâu, sau khi quay lại đã hỏi han quan tâm tôi, bận chăm sóc tôi, lo thủ tục, viện phí, hơn nữa còn xin lỗi tôi về chuyện hồi nãy, hứa với tôi rằng: “Em yên tâm, anh tuyệt đối sẽ không có suy nghĩ như mẹ, anh thấy con trai hay con gái đều giống nhau. Sinh con vốn dĩ giống như là bốc thăm, bốc được cái gì thì là cái đó. Nếu như con gái chúng ta đã ra đời, vậy thì anh sẽ chuẩn bị sẵn sàng để yêu chiều nó, coi nó như công chúa, cùng em nuôi dưỡng nó thật tốt”.

mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn gia đình, trọng nam khinh nữ, tâm sự gia đình

Theo lý mà nói thì tôi sẽ phải rất cảm động, nhưng tôi không hề, vì quan niệm của anh ấy chỉ có thể coi là bình thường, quan niệm của một người hiện đại bình thường. Tôi nhắc anh tốt nhất là nói được phải làm được: “Em không mong rằng anh nói như vậy chỉ để dỗ dành em, tính em thế nào anh cũng rõ, nếu như anh với mẹ hùa vào một giuộc với nhau thì em có thể đưa con đi và ly hôn bất cứ lúc nào”.

Sự thực đã chứng minh, anh ấy cũng coi là đáng tin, không làm tôi thất vọng. Tôi không muốn qua lại nhiều với mẹ chồng, anh ấy cũng chẳng nói gì. Chỉ là nhìn từ góc độ gia đình nhỏ của chúng tôi mà nói, tôi vẫn được coi là hạnh phúc. Nhưng nếu nhìn từ góc độ của nhà chồng thì tôi không được coi là hạnh phúc.

Tất cả những điều này đều là do mẹ chồng tôi, nghe nói đến bây giờ bà ta vẫn luôn than vãn, oán trách, nói rằng mình bất hạnh, nuôi ong tay áo, lại rước về một đứa con dâu không ra gì. Tôi chỉ có thể nói rằng, bà ta đã định nghĩa sai về hạnh phúc, không cảm nhận được hạnh phúc cũng là đáng đời.

mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn gia đình, trọng nam khinh nữ, tâm sự gia đình

Lời khuyên dành cho mọi người sau câu chuyện trên:

Sự va chạm giữa quan niệm cũ và mới, quan niệm bảo thủ và cởi mở đều sẽ xảy ra mâu thuẫn nhất định, vì trong nội tâm cả hai đều có tiêu chuẩn định nghĩa khác nhau về nhiều sự việc.

Vấn đề mà người phụ nữ trên đưa ra cũng là vấn đề về quan niệm khác nhau. Cô cho rằng sinh con trai hay con gái đều như nhau, còn mẹ chồng lại cứ cho rằng con trai tốt hơn con gái, ai cũng không chịu thỏa hiệp, không ai chịu đồng tình với người kia, thế nên xảy ra mâu thuẫn là lẽ tất nhiên. Không chỉ là vấn đề sinh con, rất nhiều những quan niệm khác đều xảy ra vấn đề. Chỉ cần đối phương cố chấp ý kiến của mình thì mâu thuẫn sẽ luôn tồn tại.

mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn gia đình, trọng nam khinh nữ, tâm sự gia đình

Những mâu thuẫn kiểu này đối với những nhân vật khác nhau trong hôn nhân mà nói thì liệu có thăng cấp trở thành “cảm nhận bất hạnh” hay không đều phụ thuộc vào định nghĩa về hạnh phúc của từng người. Đối với người phụ nữ bên trên mà nói, cô không muốn qua lại với mẹ chồng, không phải vì hành động của bà mà là vì lời nói của bà khiến cô phẫn nộ. Giữ gìn gia đình của mình, giữ gìn tâm hồn của mình, cô ấy sẽ cảm thấy hạnh phúc.

Còn về phần mẹ chồng, vốn dĩ có thể hạnh phúc, chỉ cần không quá cố chấp như vậy. Nhưng nếu như cứ mãi cố chấp vào mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu, luôn cố chấp với quan niệm nối dõi tông đường, từ đó sau này cho rằng con trai con dâu không hiếu thuận thì bà sẽ không bao giờ cảm thấy hạnh phúc.

Những vấn đề này không hề có việc “ai nên nhường ai”, vấn đề tâm lý và tâm thái của mỗi người đều chỉ có thể tự mình hòa giải, tự mình giải quyết, hạnh phúc của bạn phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn.

Vũ Phong (Theo Công lý & xã hội)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Khối đá ốp tường bất ngờ đổ ập xuống đường, nam thanh niên thoát nạn khó tin

TIN MỚI CẬP NHẬT

Phụ nữ độ tuổi 30 - 40 mặc quần tây, hãy nhớ 'bốn mặc và hai không mặc', chỉn chu và khí chất ngời ngời

Sau khi bước qua tuổi 30, nhiều phụ nữ bắt đầu lười biếng và không muốn ăn mặc đẹp nữa. Nhưng mỗi giai đoạn tuổi...
Thời trang + 7 phút trước

Bảo Thy khoe loạt ảnh rạng ngời khi đi du lịch nhưng nghe đến nỗi khổ phía sau mới thấy vừa thương vừa buồn cười

Câu chuyện đi du lịch đầy nan giải vừa được Bảo Thy chia sẻ đã khiến cư dân mạng chú ý hơn cả.
Chuyện làng sao 20 phút trước

Viên Băng Nghiên xuất hiện giữa lúc bị tẩy chay hậu bê bối trốn thuế

Hình ảnh Viên Băng Nghiên lần đầu xuất hiện sau bê bối trốn thuế đang thu hút nhiều sự chú ý.
Chuyện làng sao 25 phút trước

Chị gái Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo gay gắt nói về thị phi showbiz, còn ẩn ý 'đá xéo' Thùy Tiên sau ồn ào giật nợ

Giữa loạt thị phi, chị gái Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo đã có bài đăng cực gay gắt.
Chuyện làng sao 41 phút trước

Chán tấu hài, con gái Đông Nhi nay lại khoe tài năng catwalk như mẫu nhí chuyên nghiệp

Con gái Đông Nhi đã khiến cư dân mạng vô cùng phấn khích với đoạn clip tập tành catwalk.
Nhí 55 phút trước

Sao nam 'Thiên Long Bát Bộ' Dương Hựu Ninh tổ chức đám cưới

Truyền thông Hoa ngữ mới đây đưa tin, nam diễn viên Dương Hựu Ninh sẽ tổ chức cưới vào cuối tháng 7 này sau gần...
Chuyện làng sao 56 phút trước

'Thánh nữ Bolero' Jang Mi chính thức nhận lời cầu hôn từ bạn trai, Vbiz lại sắp có tin hỷ

Dàn sao Việt đang rần rần chúc mừng Jang Mi sau khi cô nhận lời cầu hôn từ "nửa kia".
Chuyện làng sao 1 giờ, 21 phút trước

Á hậu Thảo Nhi mặc một chiếc váy tận 4 lần nhưng lại chứng minh là người nói được làm được

Hóa ra việc sử dụng lại đồ cũ cho thấy Thảo Nhi rất tôn trọng những phát ngôn của mình.
Thời trang sao 2 giờ, 57 phút trước

Thùy Tiên đẹp 'không góc chết' lại không sợ sự cố dù trang phuc cắt xẻ táo bạo, Lương Thùy Linh bị make up dìm đẹp

Hoa hậu Thùy Tiên đẹp bất chấp mọi góc độ lẫn mọi ống kính camera.
Hoa Hậu 2 giờ, 16 phút trước

Park Min Young để lộ địa điểm hẹn hò với Park Seo Joon, giống hệt với cặp Son Ye Jin và Hyun Bin?

Dân mạng cho rằng, Park Min Young đang bí mật qua lại với Park Seo Joon và chỉ công khai quan hệ khi hai người...
Chuyện làng sao 3 giờ, 38 phút trước

Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ thăng chức, trở thành Phó Chủ tịch Hiệp hội Điện ảnh Hà Bắc

Không chỉ sự nghiệp phim ảnh ngày càng 'lên hương', mới đây Triệu Lệ Dĩnh còn khiến nhiều người bất ngờ khi trở thành Phó...
Chuyện làng sao 3 giờ, 40 phút trước

Á hậu Thúy An tụt váy, hồn nhiên để ê-kip chỉnh sửa ngay trên thảm đỏ đang livestream

Xuất hiện tại sự kiện được livestream trên toàn thế giới, Á hậu Thúy An mặc bộ đầm cúp ngực siêu gợi cảm. Tuy nhiên,...
VIDEO 3 giờ, 40 phút trước

Kim Duyên vuột mất tấm vé vào thẳng top 12 Miss Supranational khiến fans lo lắng: 'Bằng thực lực có vào được top?'

Việc Kim Duyên bị loại khỏi phần Miss Vote đã làm cho nhiều khán giả "đứng ngồi không yên".
Hoa Hậu 3 giờ, 43 phút trước

Leon buồn ngủ bất chấp, phá bĩnh khóc thét khi chụp ảnh cùng mẹ, Lisa đằm thắm như công chúa nhưng cực tấu hài

Biểu cảm của Lisa và Leon nhà Hà Hồ - Kim Lý khi thăm thú cảnh đẹp quê nội đã mang đến những trận cười...
Nhí 3 giờ, 44 phút trước

Nữ tài xế đâm thẳng vào trụ phân cách trên đường cao tốc, 3 người may mắn thoát nạn khó tin

Được biết, do mải nói chuyện với hành khách, nữ tài xế cầm lái chiếc xe đã tông nhầm vào trụ phân cách. May mắn...
VIDEO 3 giờ, 46 phút trước

Nhiều nữ diễn viên chính e ngại đóng cảnh hôn với 4 sao nam này, Chung Hán Lương có trong danh sách nhưng đặc biệt là người cuối

Có không ít những diễn viên nữ cảm thấy e ngại khi đóng cảnh hôn với 4 sao nam nổi tiếng này.
Truyền hình 3 giờ, 47 phút trước

David Beckham phản ứng dữ dội về chế độ ăn kiêng 'cực đoan' của vợ trong suốt 25 năm

Để giữ vóc dáng thon gọn, Victoria Beckham chỉ ăn cá nướng và rau xanh trong thời gian dài. Ngay cả khi trong đám cưới...
Chuyện làng sao 3 giờ, 47 phút trước

Song Hye Kyo hay bị dân tình chê thiếu khí chất thời trang nhưng vẫn được các thương hiệu đua nhau 'tranh sủng'

Đây cũng là lý do tại sao Song Hye Kyo là cái tên được nhiều nhà mốt săn đón.
Thời trang sao 3 giờ, 47 phút trước

Ca sĩ Rihanna tiếp tục là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất nước Mỹ

Theo cập nhật của Forbes, Rihanna tiếp tục trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất nước Mỹ.
Chuyện làng sao 3 giờ, 48 phút trước

Tìm hiểu Penthouse dự án Ixora Hồ Tràm by Fusion

Ixora Hồ Tràm là một trong những dự án được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm, đặc biệt là với tòa nhà Condotel cao...
Mẫu nhà đẹp 5 giờ, 47 phút trước

Cô giáo chủ nhiệm nghẹn ngào xúc động vì món quà đặc biệt của học sinh cuối cấp

Dự buổi chia tay năm cuối cấp của cả lớp, cô giáo chủ nhiệm bỗng bật khóc trước món quà bất ngờ được thiết kế...
VIDEO 5 giờ, 23 phút trước

Bí quyết chiên chả lá lốt bằng chảo không bị bung, miếng chả đều tăm tắp như ngoài hàng và tránh văng bắn dầu

Làm chả lá lốt không hề khó, nhưng để đẹp và ngon cũng cần 'dắt túi' những mẹo riêng.
Địa chỉ ăn ngon 6 giờ, 46 phút trước

Thiếu tự tin làm giảm cơ hội thăng tiến, hạn chế mở rộng quan hệ xã hội, phải làm sao để khắc phục?

Có nhiều lý do khiến một số người thiếu tự tin, nếu cũng đang gặp tình trạng này, đây là 7 lời khuyên sẽ hữu...
Làm sao 6 giờ, 46 phút trước

Ở nhiều nơi đều có giếng khóa rồng, giếng khóa rồng có thực sự khóa được rồng không?

Tự cổ chí kim, mọi người đều biết Trung Quốc vốn là một quốc gia coi trọng văn hóa rồng phượng. Tại đây, rồng luôn...
Kiến thức 6 giờ, 47 phút trước

Vợ cũ Đan Trường đổi kiểu tóc ngắn: Vừa thời thượng hết nấc lại trẻ trung như thiếu nữ

Vợ cũ Đan Trường khiến ai cũng bất ngờ khi khoe diện mạo mới toanh nhờ đổi kiểu tóc.
Chuyện làng sao 6 giờ, 47 phút trước

Chi Pu hóa gái Hàn cực xinh: Diện vest thanh lịch chuẩn nữ Chủ tịch nhưng vẫn không kém phần sexy nhờ chiếc áo bung cúc

Loạt ảnh lên đồ cực sang xịn của Chi Pu đang nhận được cơn mưa lời khen.
Thời trang sao 6 giờ, 47 phút trước

Mẹo ngâm sấu không bị nhăn nheo, nổi váng

Vào mùa hè, những ly nước sấu chua chua, ngọt ngọt rất thích hợp để giải khát.
Địa chỉ ăn ngon 6 giờ, 11 phút trước

Top 5 smartphone giá rẻ nhưng vẫn có camera xịn xò

Bạn đang cần một chiếc điện thoại có camera xịn xò nhưng không muốn chi quá nhiều tiền để mua những mẫu cao cấp. Đây...
Sản phẩm hot 6 giờ, 11 phút trước

Bạch Lan Phương 'kể khổ' khi yêu Huỳnh Anh: 'Bạn trai em không cho mặc như này ra đường'

Nỗ lực giảm cân để mặc vừa những bộ đồ bó sát, tôn dáng nhưng Bạch Lan Phương cho biết cô diện chỉ để chụp...
Chuyện làng sao 6 giờ, 11 phút trước

Nữ tiểu thương đu rễ cây tập thể dục lúc vắng khách khiến dân tình ái ngại

Mặc dù nhiều người cảm thấy cảnh tượng này trông rất đáng yêu, giống như con nít hồn nhiên vô tư. Tuy nhiên cũng có...
VIDEO 6 giờ, 11 phút trước

Anh trai và em gái loạn luân sinh bé trai nổi vảy khắp người, hình ảnh đau lòng bị lộ

Một cặp anh chị em ở Uzbekistan đã sinh con loạn luân khiến bé trai bị dị tật bẩm sinh nghiêm trọng và chết thảm...
Tin trong ngày 6 giờ, 11 phút trước

Tại sao lợn không sợ rắn độc mà còn ăn cả rắn?

Rắn cũng thuộc một mắt xích trong chuỗi thức ăn nhưng không phải là loài săn mồi hàng đầu. Ví dụ, cầy mangut ăn rắn...
Kiến thức 6 giờ, 28 phút trước

Lệ Nam: 'Bước ra ngoài xã hội có người nói tôi không được bình thường, vì điều đó mà tôi bị trầm cảm!'

Lệ Nam cho biết, nhiều khi cô không muốn ra khỏi nhà bởi khi ra ngoài làm gì cũng sẽ bị phán xét.
Chuyện làng sao 7 giờ, 48 phút trước

Con gái Võ Hạ Trâm hóa gái Ấn Độ cực nữ tính, bà nội của cô bé còn chơi lớn khi tặng vàng cho cháu

Mẹ chồng Võ Hạ Trâm đã mua nhiều quần áo và cả vàng để tặng cho cháu nội trong lần gặp đầu tiên.
Nhí 7 giờ, 50 phút trước