Danh mục

Biết ác độc nhưng mình chỉ mong chị dâu bị sảy thai

Thứ tư, 18/12/2013 10:57

Chủ nhật vừa rồi, anh chị lại về nhà. Cũng đúng lúc ấy mình vừa lau nhà chưa khô. Gặp chị dâu ở ngõ, mình định nhắc chị cẩn thận rồi nhưng cuối cùng mình chọn nước im im mặc kệ vì nghĩ tới cái tát oan của mẹ chồng dành cho mình.

Có ai đi làm dâu không khốn khổ với bố mẹ chồng và khổ với chị dâu của chồng chưa? Người ta nói chị em dâu như bầu nước lã, với mình chẳng thà là nước lã để phớt lờ nhau còn hơn. Mình ghét nhất là hạng người chuyên giả tạo thanh cao để lấy lòng người khác.

Chị ấy là giảng viên đại học nên lúc nào cũng ra vẻ ta đây thông thái dịu dàng. Mình cũng là viên chức thì có kém cạnh gì, ai chẳng làm công ăn lương nhà nước? Thật lòng mình không hiểu vì sao bố mẹ chồng lại xem trọng nghề nghiệp của chị ấy hơn.

Thời buổi đạo đức nghề giáo bây giờ xuống cấp lắm rồi. Toàn tiêu cực nào vòi tiền, nào gạ tình sinh viên. Có nhiều người buông phấn bảng ra là chửi như lặt rau. Ai ca ngợi nghề giáo chứ mình thấy cũng bình thường.

Bực nhất lúc nhà có việc, mình viện cớ về muộn thì mẹ chồng mắng mình lười. Bà bảo công chức toàn ăn gian giờ làm việc, chuồn về lúc nào chả được. Trong khi đó chị ấy có báo muộn thì bà gật gù “lên lớp có tiết có giờ làm sao bỏ giữa chừng được”. Rõ là bên trọng bên khinh.

Hỏi ai đời mẹ chồng mà nói “Thằng cả từ bé đã giỏi giang và có hiếu hơn thằng út. Đến chọn vợ cũng khéo hơn”. Vì mình nghe lén bà nói chuyện điện thoại trong phòng chứ nói trước mặt thể nào mình cũng vặc lại. Đâu ra kiểu đều là con mà lại thương đứa này hơn đứa kia. Chồng mình là con ruột mà bố mẹ còn ít thương huống hồ mình chỉ là con dâu.


Chị lên mở tủ của mẹ chồng, chọn áo quần cũ vứt đi để mua cái mới. Mình thấy nực cười quá.
Làm thế chỉ tổ phí tiền, già rồi có đi đâu nữa mà cần đẹp với chả mới. Vậy mà
mẹ chồng mình chỉ cười hà hà trông mãn nguyện lắm (Ảnh minh họa)

Không có chuyện bố mẹ chồng lại tự dưng đi thương dâu đầu đến thế. Mình nghĩ là do chị dâu âm thầm cho họ nhiều tiền nên mới nịnh thế thôi. Với kiểu xa thơm gần thối, anh chị ấy ở riêng thỉnh thoảng qua thăm nên được lòng, còn mình vẫn ở chung với bố mẹ chồng, hàng ngày còng lưng ra phục vụ thì lại chẳng được thương.

Giả tạo nhất là mỗi lúc chị dâu về nhà chơi. Ai chị cũng có quà. Gớm, vãi tiền như thế được thương là đúng rồi. Xuống xe, đi vào nhà là miệng bằng tay, tay bằng miệng hỏi thăm người này người kia. Sau đó, chị xắn áo vào bếp chùi dọn nấu nướng chiêu đãi cả nhà. Chị làm như mình ở nhà không hề dọn dẹp vậy? Thế có tức không?

Rồi chị lên mở tủ của mẹ chồng, chọn áo quần cũ vứt đi để mua cái mới. Mình thấy nực cười quá. Làm thế chỉ tổ phí tiền, già rồi có đi đâu nữa mà cần đẹp với chả mới. Vậy mà mẹ chồng mình chỉ cười hà hà trông mãn nguyện lắm.

Chị ấy còn rất giỏi đánh trống la làng, vào toilet kỳ cọ một tí cũng ta đây dạy dỗ mình: “Em thường xuyên chùi sàn kẻo bố mẹ ngã”. Chuyện đó thì mình cần chị dạy chắc? Ôi trời, ấm ức quá đi.

Lúc nào bố mẹ chồng cũng đem mình và chị dâu đặt lên bàn cân so sánh và bênh chị ấy chằm chặp. Nhưng chị ấy có gì hơn mình? Nhan sắc bình thường, nghề nghiệp bình thường, tính tình cũng bình thường không phải là cao nhân vĩ đại gì, thậm chí còn có cái bất thường là kết hôn 4-5 năm vẫn chưa sinh được con nữa. Vậy mà được nâng như trứng.

Khi không có chị ấy, bố mẹ luôn nhắc và bảo mình học hỏi chị ấy. Còn lúc có mặt chị về nhà thì khỏi nói, chị ấy đóng luôn vai chính chính diện còn mình như thể vừa phụ vừa phản diện vậy. Không ai nhắc đến mình một câu. Cứ làm như chị ấy là ngôi sao còn xung quanh là rác rưởi tất.

Vì chị ấy mà có lần mình còn bị ăn tát oan uổng. Ngồi uống trà cả gia đình mà mẹ chồng cứ tâng bốc chị ấy và chê bai mình. Chị ấy sướng phổng mũi còn đạo đức giả làm bộ khen lại “Vậy thôi chứ em dâu có nhiều mặt tốt hơn con”.

Công nhận là hôm ấy mình nóng mặt và do cũng bị dìm hàng ức chế lâu nay nên độp luôn một câu không suy nghĩ “Hơn nhiều chứ, em biết đẻ, chị có biết đẻ đâu”.

Nếu mẹ chồng thương mình thì bà có thể nghĩ đây là một câu nói đùa. Nhưng vì bà không yêu mình nên dứt câu nói đó, mình lãnh luôn một cái tát của bà. Ăn tát của bà mình càng thêm ghét cái nhà chồng và đặc biệt là người chị dâu quý hóa này.

Từ hôm đó mẹ chồng còn khắt khe với mình hơn khiến mình mất hết kiên nhẫn. Bà giảng cho mình không biết bao nhiêu bài đạo đức. Nào là phải an ủi nào thông cảm cho chị dâu, đôi khi không phải lỗi của chị mà lỗi ở chồng.

Bà còn có ý bắt mình từ nay về sau phải động viên và giúp đỡ chị đi thăm khám. Còn bắt mình xin lỗi chị vì những suy nghĩ hẹp hòi. Cứ làm như mình là con nít, trong khi mình không làm gì sai vẫn phải xin lỗi thì hỏi có ngượng mồm không?

Xui cái là mới đây, sau hơn 4 năm chữa hiếm muộn, chị ấy bỗng dưng có thai. Lúc đầu mình nghĩ chị hay nôn do giả vờ hoặc bị bệnh dạ dày. Ai dè chị có thai thật. Chị chỉ mới báo cho mình vì sợ nói với bố mẹ sớm quá đến khi có chuyện gì sẽ khiến họ càng thêm thất vọng. Tin vui thật đấy nhưng mình không biết nói thế nào.

Tuy có một khuyết điểm lớn là chưa sinh con nhưng chị đã được bố mẹ thương như vậy. Nếu bây giờ chị có con thì không biết đời làm dâu của mình sẽ bị dìm tới mức nào nữa. Rồi con mình sẽ không còn là cháu một, nó sẽ hết được ông bà cưng chiều mất.


Vào phòng nằm khóc, mình tự nhiên thấy căm bà chị dâu của mình quá (Ảnh minh họa)

Nói ra hơi tàn nhẫn và ích kỷ nhưng chẳng hiểu sao sau khi nghe cuộc gọi điện báo tin vui của chị dâu, mình chẳng vui gì. Lâu nay điểm duy nhất mình hơn chị là có con. Bây giờ cũng để thua nữa thì... mình chẳng dám hình dung.

Chủ nhật vừa rồi, anh chị lại về nhà. Cũng đúng lúc ấy mình vừa lau nhà xong nhưng chưa khô. Gặp chị từ cổng ngõ, mình định nhắc chị cẩn thận rồi nhưng cuối cùng mình chọn nước im im mặc kệ vì nghĩ tới cái tát oan của mẹ chồng dành cho mình.

Chị không để ý nên cứ đi phăm phăm. Và vì sàn trơn nên chị bị ngã đau điếng. Cũng may chị không sao. Cả nhà chồng lại xúm vào người nâng đỡ, người rối rít hỏi han. Mẹ chồng lại mắng mình vô ý vô tứ lau nhà không lau khô luôn mà để ướt làm chị bị ngã. Mình ấm ức kinh khủng.

Vào phòng nằm khóc, mình tự nhiên thấy căm bà chị dâu của mình quá. Có lẽ nói ra hơi ác độc, nhỏ nhen, song mình chỉ mong chị bị động thai, sảy thai luôn. Mình liệu có đang ác độc, nhỏ nhen quá với chị dâu không khi có ý nghĩ này?

Theo Pháp Luật Xã Hội

Tin được quan tâm

Từ nay, người sinh năm này sẽ bị phạt đến 500.000 đồng và tạm dừng toàn bộ giao dịch ngân hàng nếu không làm lại CCCD?

Việc sử dụng thẻ CCCD hết hạn sẽ bị xử phạt hành chính và tạm dừng toàn bộ giao dịch ngân hàng.
Kiến thức 3 ngày, 15 giờ trước

Lương cơ sở 2,34 triệu đồng chính thức được bãi bỏ sau ít ngày nữa, người lao động hưởng lợi thế nào?

Từ 1/7/2025, Chính phủ thay thế mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng bằng mức tham chiếu mới.
Kiến thức 3 ngày, 19 giờ trước

Bắt đầu từ 1/7/2025: Người từ 75 tuổi không có lương hưu sẽ được nhận 3 triệu đồng trợ cấp hàng tháng?

Có phải từ 1/7/2025, người từ 75 tuổi không có lương hưu sẽ được nhận tiền trợ cấp hàng tháng lên tới 3 triệu đồng,...
Kiến thức 2 ngày, 7 giờ trước

Tin vui: Chính thức đúng 8 ngày nữa khám bệnh tại nhà, vượt tuyến vẫn được Bảo hiểm y tế chi trả 100%

Chỉ 8 ngày nữa, hàng triệu người dân sẽ được hưởng thêm nhiều quyền lợi khi khám chữa bệnh bằng BHYT ngay cả trong trường...
Kiến thức 2 ngày, 11 giờ trước

Đúng 8 ngày nữa, chủ hộ kinh doanh có thể bị phạt tới 75.000.000 đồng nếu không làm điều này

Ngoài bị phạt tiền, chủ hộ kinh doanh vi phạm còn có thể phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là nộp đủ...
Kiến thức 3 ngày, 13 giờ trước

Từ bây giờ: Rút tiền tại ATM có 3 thay đổi lớn, ai không nắm rõ dễ bị dừng giao dịch

Hiện nay, có 3 thay đổi quan trọng liên quan đến giao dịch tại máy ATM mà khách hàng cần nắm rõ để tránh bị...
Kiến thức 3 ngày, 13 giờ trước

Tin cùng mục

Lần đầu xem phim 'Sex education', tôi giật mình hiểu ra thế nào là 'cách yêu lành mạnh'

"Sex Education" - bộ phim tôi chọn để giải trí sau một ngày dài, hóa ra lại trở thành một cú đấm mạnh mẽ vào...
Yêu 6 ngày, 9 giờ trước

5 dấu hiệu cho thấy một người phụ nữ đang bắt đầu từ bỏ cuộc hôn nhân: Không khóc lóc hay làm ầm ĩ không phải vì hiểu chuyện mà là vì tuyệt vọng

Phụ nữ bước vào hôn nhân với mong muốn được yêu thương và hạnh phúc, nhưng nhiều người lại bị tổn thương bởi sự vô...
Tâm sự 14.06.2025

Tôi bật khóc nhớ lại câu chuyện thời đại học sau khi xem xong Sex Education: Nhất định phải dạy con bài học này để quý trọng bản thân!

Bộ phim "Sex Education" vốn tưởng chừng chỉ dành cho khán giả trẻ tuổi, thế nhưng, đối với không ít người trưởng thành, nó lại...
Tâm sự 14.06.2025

Khi con dâu hoặc con rể không tôn trọng và phớt lờ bạn, đừng tức giận hoặc cố gắng làm hài lòng họ, chỉ cần ghi nhớ 3 điều này là đủ

Tài sản quý giá nhất của một đời người chính là một mái ấm êm đềm và hòa thuận. Nhưng cuộc sống vốn không đơn...
Tâm sự 11.06.2025

Sau khi có bạn trai, điều con gái muốn làm nhất là gì? Hóa ra suy nghĩ của con gái và con trai lại giống nhau, thật ngại quá!

Khi có bạn trai, trong lòng các cô gái thường dâng trào những suy nghĩ kỳ diệu, có phần e ấp, mong chờ và ngọt...
Tâm sự 10.06.2025

Bí mật phơi bày: Phụ nữ không thể sống thiếu đàn ông, chính là vì 4 nhu cầu này, nhưng phụ nữ không nói ra

Dù xã hội ngày càng hiện đại, phụ nữ ngày càng độc lập và mạnh mẽ, nhưng trong sâu thẳm nội tâm, vẫn có những...
Yêu 06.06.2025

Tin mới cập nhật

Tử vi ngày 25/6/2025 của 12 con giáp: Tuổi Mùi tài lộc tăng cao; Mão dễ mắc sai lầm

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 25/6/2025.
Đời sống số 2 giờ, 10 phút trước

Kể từ bây giờ: Thủ tục sang tên xe máy không cần chủ cũ rất đơn giản, chỉ tốn 100 nghìn đồng

Ngày nay, việc mua xe máy cũ làm phương tiện di chuyển khá phổ biến. Nhưng điều nhiều người thắc mắc không biết làm thế...
Kiến thức 3 giờ, 49 phút trước

Mùa hè đừng mặc đồ rẻ tiền, hãy mặc đồ rộng rãi, sang trọng để trông giống nữ thần hơn

Quần áo mùa hè dễ bị coi là rẻ tiền vì chất liệu vải mỏng và kiểu dáng đa dạng. Đặc biệt với những cô...
Thời trang + 3 giờ, 54 phút trước

Khi một người chết và được đưa đến nhà tang lễ, tại sao họ phải bị chặn hậu môn? Lý do là gì?

Sau khi một người chết, hậu môn của họ sẽ bị chặn lại. Đây không phải là một thực hành riêng lẻ mà là một...
Kiến thức 3 giờ, 54 phút trước

Những 'côn trùng cánh bướm nhỏ' trong phòng vệ sinh thường gặp là gì? Chúng đến từ đâu! Dạy bạn cách diệt trừ chúng

Trong nhiều tòa nhà, gần các bể chứa nước thải ở tầng hầm, trong nhà vệ sinh trường học hoặc trong nhiều nhà vệ sinh...
Kiến thức 3 giờ, 54 phút trước

Loại quả trồng đầy ở Việt Nam là gia vị triệu đô thu về hơn 100 tỷ đồng kể từ đầu năm, được người Lào cực kỳ mê

Trong tháng 5, Lào tiếp tục duy trì là thị trường xuất khẩu lớn nhất với 85 tấn, chiếm 45% trong tổng lượng xuất khẩu...
Kiến thức 3 giờ, 3 phút trước

Bị nói 'cặp nhiều đàn ông nhất showbiz', Hồ Ngọc Hà phản pháo gắt

Hồ Ngọc Hà đã có bình luận thẳng thắn đáp lại việc bị công kích chuyện đời tư.
Chuyện làng sao 3 giờ, 17 phút trước

Người tham gia BHXH tự nguyện sắp được hưởng nhiều chính sách đặc biệt có lợi từ ngày 1/7

Ngoài được nhận lương hưu, người tham gia BHXH tự nguyện còn được cấp thẻ BHYT trọn đời.
Kiến thức 3 giờ, 18 phút trước

Ngành này được xem là 'mỏ vàng' thời 4.0, thu nhập đáng mơ ước, cơ hội thăng tiến rộng mở, Việt Nam 'khát' 50.000 nhân sự

Được xem là “mỏ vàng” của thời đại 4.0 với mức thu nhập lên tới 150 triệu đồng/tháng, ngành này hiện ở Việt Nam đang...
Tin trong ngày 4 giờ, 33 phút trước

Lưu ý quan trọng thí sinh cần chú ý khi làm bài thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT 2025 để tránh bị điểm liệt

Việc chấm bài thi trắc nghiệm sẽ được thực hiện bằng máy. Do đó khi làm bài, thí sinh cần lưu ý một số điều...
Kiến thức 4 giờ, 33 phút trước