Danh mục

Bị mẹ chồng tống cổ ra khỏi nhà vì... mang mèo cưng đi chúc Tết

Thứ sáu, 31/01/2014 11:03

Thay vì đang ở nhà chồng để đi chúc Tết, mùng 1 Tết, mình lại ngồi đây mà kể lại chuyện này. Mẹ chồng mình cũng quá đáng. Hôm ấy bà "quạt" vợ chồng mình một trận. Bà còn túm cổ mèo yêu của mình vứt thẳng ra cửa.

Về lại thành phố sau gần một ngày rưỡi rã rời ở quê. Ai ngờ con dâu về quê chồng ăn Tết mà lại “được” đuổi về sớm thế này. Chán cái sự đời, chán cái sự tình, sao trên trái đất này vẫn còn nhiều người không biết yêu động vật là gì nhỉ?

Mình yêu mèo cực, đã từng nuôi nhiều con mèo với nhiều màu lông khác nhau. Nhưng hiện giờ mình đang gắn bó với một em mèo lông ngắn đáng yêu không kém gì em Shironeko. Đây cũng là quà cầu hôn của chồng. Anh ấy cũng như mình, rất yêu mèo. Khổ nỗi là bố mẹ ở quê của anh lại không như vậy.

Đối với bố mẹ chồng, “mèo” là cái con đen đen bẩn bẩn lăn lủi ở bếp, hết ăn vụng lại xơi tươi chuột cống cá sống và thường xuyên đại tiện chua khẳm vào tủ áo quần. Họ không tưởng tượng ra là có thể loại mèo được ngủ chăn đệm riêng, ăn thức ăn ngoại giá triệu và dùng nước hoa đắt hơn cả người.

Năm nay là Tết đầu của mình ở nhà chồng, bao nhiêu nhiệm vụ mình đã hoàn thành xuất sắc hết, nhưng không ngờ lại vướng tội với mẹ chồng vì mèo yêu. Ở lại thành phố chơi với bố mẹ đẻ đến 29 Tết, sáng 30 Tết, hai vợ chồng bắt xe về quê chồng định ở đến mồng 3 thì về lại nhà bà ngoại rồi đi làm.


Năm nay là Tết đầu của mình ở nhà chồng, bao nhiêu nhiệm vụ mình đã hoàn thành
xuất sắc hết, nhưng không ngờ lại vướng tội với mẹ chồng vì mèo yêu
(Ảnh minh họa)

Để mèo ở nhà một mình thì không yên tâm, nhà mình lại đi du lịch từ mồng 1 không gửi được ai. Tính mãi không còn cách nào khác, vợ chồng mình đành phải bế mèo về quê cùng.

Mang mèo theo mà hai vợ chồng lận đận tay xách nách mang không khác gì nuôi con dại. Đồ cho người thì ít mà đồ mèo thì nhiều vì phải mang theo cả túi ngủ, đồ chơi, thức ăn hộp và sữa.

Tưởng mọi người ai cũng quý mèo như mình, hóa ra người Việt không mấy ai yêu động vật. Vừa leo lên xe khách đã bị cả nhà xe và hành khách la ó đuổi như đuổi tà. Họ bảo mèo xui xẻo, mang lên xe mà có chuyện gì thì “Bốn họ nhà anh chị cũng không gánh hết trách nhiệm”.

Ý họ là nhỡ có tai nạn nào thì là do mèo của mình. Văn hóa kém lại còn ưa mê tín, mèo nhà mình lái xe gây tai nạn chắc? Mà mèo nhà mình đâu phải loại tam thể hay mèo đen Việt Nam đâu, là mèo Anh đấy.

Vậy là vợ chồng phải bắt xe khác trong bộ dạng chả khác gì dân móc túi. Hai vợ chồng mặt mũi lấm lét chọn ghế cuối xe, giấu mèo vào làn phủ khăn lên trên. Ngồi trên xe suốt 2 tiếng toàn phải bật nhạc to, nói chuyện to để nhỡ mèo yêu có kêu bất thình lình cũng không ai nghe được.

Trong bụng mình luôn phải cầu trời khấn Phật sao cho nó đừng nhõng nhẽo đòi đi vệ sinh. May mà mèo nhà mình thuộc dạng lười và nhát người. Nếu không nó nhảy lung tung thì chắc năm này chả thể nào về tới quê chồng.

Thoát nạn kì thị mèo của nhà xe, vừa bước chân vào nhà chồng thì nhận được cái trợn tròng của bố mẹ chồng. Mẹ chồng ca thán như có ai chết, bố chồng ít nói hơn nhưng mặt mũi sa sầm. Họ còn bảo “May về 30 chứ về sáng mồng 1 thì toi rồi”. Mình không hiểu vì sao mèo lại bị quan niệm là đen đủi xui xẻo. Nghèo hay giàu là do tay mình làm, chẳng lẽ vì một tiếng “meo” mà giàu bỗng hóa nghèo?

Mẹ chồng mình còn chỉ ra sau vườn bảo: “Sợ chó đi ra đi vào nhà đầu năm mẹ phải cột nó lại. Thế mà mày còn mang mèo về”. Mình không ngờ là người Việt mình lại đối xử với động vật như thế. Con chó gầy trơ xương còn bị mẹ mình cột vào cây sau vườn nhìn đến tội.

Rồi bà còn nói mình không muốn làm mất không khí Tết thì cột nốt mèo này vào đó. Mình còn tưởng mẹ mình nói đùa, mèo mình ở nhà chân không chạm đất, chỉ ăn nằm trên đệm và thảm, làm sao có thể sánh với lũ chó trông nhà ở quê?

Thấy mẹ chồng làm căng quá nên bố và chồng mình can thiệp nói đỡ. Nếu không thì xém chút nữa mình và mèo đã cùng bị đuổi về thành phố. Đến giờ đi ngủ, mẹ chồng còn vào vén màn dặn dò sáng mai phải để mèo trong phòng không được cho ra ngoài.

Ai nuôi mèo sẽ biết, mèo quấn chủ và khi đến chỗ lạ thì nó càng sợ và chỉ muốn được bế trên tay. Sáng mồng 1 Tết mình phải cùng mọi người đi chúc Tết. Nhưng mình không thể trái lời mẹ chồng mang nó theo được đành phải để lại trong phòng. Mình đi một bước mèo theo một bước, đến lúc đóng cửa thì nó bắt đầu gào và cào cửa đòi theo.

Không khác gì cảnh mẹ con chia ly, mình đứng ngoài sốt ruột, chồng thì giục đi, mèo thì kêu, dùng dằng mãi rồi mình bắt đầu khóc. Mẹ chồng nghe ồn ào chạy vào quát “Đầu năm mà nghèo nghèo, bảo con mèo của cô im mồm ngay”. Quay sang thấy mình giọt ngắn giọt dài bà càng tức điên. Bà mắng mình “Đầu năm làm loạn”.

Kết thúc thế nào thì mọi người cũng thấy rồi đấy. Thay vì vẫn đang ở nhà chồng để làm tròn bổn phận làm dâu, mùng 1 Tết, mình lại ngồi đây mà kể lại chuyện này. Mẹ chồng mình cũng quá đáng. Hôm ấy bà "quạt" vợ chồng mình một trận. Bà còn túm cổ mèo yêu của mình vứt thẳng ra cửa. Xót ruột lắm lắm mà mình không dám "bật" lại mẹ chồng.


Tết năm nay như vậy là tan tành. An ủi là mèo yêu vẫn bình yên
nằm trong lòng mình như lúc này (Ảnh minh họa)

Chật vật lắm chồng mình mới bắt được cho mình cái xe về ngược thành phố trước. Còn anh vẫn phải ở lại chúc Tết họ hàng đến hết ngày mùng 3 Tết mới lên.

Tết năm nay như vậy là tan tành. An ủi là mèo yêu vẫn bình yên nằm trong lòng mình như lúc này. Mình buồn lắm và trách mẹ chồng nhiều lắm. Chồng mình thì bảo, cứ nằm nhà hay về ngoại mà đón Tết, ra Tết thì về quê chuộc tội vậy. Nhưng mình nghĩ, mình chẳng có tội gì cả. Người có lỗi là mẹ chồng mình chứ đúng không?

Liệu sau Tết mình có nên phải về lại nhà chồng nói lời xin lỗi bố mẹ chồng mình không? Sao muốn làm người yêu động vật cũng khó đến thế?

Theo Phapluatxahoi.vn

Tin được quan tâm

10 nghề ở Việt Nam có thể bị AI 'xóa sổ' vĩnh viễn trong 5 năm tới, ngành đầu tiên gây bất ngờ rất nhiều người đăng ký thi năm nay

Sự phát triển vượt bậc của Al làm tăng nguy cơ người làm ở các ngành nghề sau rơi vào cảnh thất nghiệp, khó kiếm...
Kiến thức 2 ngày, 12 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ sáu ngày 30/5, tức ngày 4 tháng 5 âm lịch?

Văn hóa truyền thống sử dụng sự kết hợp giữa thân trời và cành đất để tượng trưng cho bốn thời điểm trong năm, tháng,...
Đời sống số 1 ngày, 5 giờ trước

Hơn 1 tháng nữa, ngân sách Nhà nước sẽ đóng BHYT cho 20 đối tượng này, người dân đặc biệt lưu ý

Chính thức từ ngày 1/7/2025, 20 nhóm đối tượng được sẽ ngân sách Nhà nước đóng BHYT, ai không biết là thiệt.
Kiến thức 2 ngày, 7 giờ trước

Người đi xe máy không cấp đổi Giấy phép lái xe theo mẫu mới sẽ bị phạt 3 triệu đồng, đúng không?

Trong năm 2025, người dân có bắt buộc phải đổi bằng lái xe theo mẫu mới không? Đây là thắc mắc của nhiều người. Vậy...
Kiến thức 2 ngày, 16 giờ trước

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn một bức tranh dựa trên trực giác của bạn để kiểm tra xem bạn có thể kiếm được nhiều tiền hay ít tiền trong cuộc sống hay không?

Bạn hãy chọn một trong các hình dưới đây dựa trên trực giác đầu tiên của bạn – không cần suy nghĩ quá lâu. Sau...
Đời sống số 1 ngày, 5 giờ trước

Thầy phong thuỷ dặn kỹ: Trước cửa nhà trồng 5 cây càng xanh tốt người càng suy kiệt, cây thứ nhất rất nhiều nhà đang trồng

Có một số loại cây không mang ý nghĩa tốt lành theo quan niệm phong thủy. Nếu gia đình bạn đang trồng nên chặt hoặc...
Phong thủy 1 ngày, 9 giờ trước

Tin cùng mục

Tại sao phụ nữ ở độ tuổi 50 không còn 'sợ' đàn ông nữa? Cả 3 lý do này đều rất thực tế

Khổng Tử từng nói: “Ngũ thập nhi tri thiên mệnh” - 50 tuổi là độ tuổi con người đã hiểu rõ số phận, biết mình...
Tâm sự 2 ngày, 7 giờ trước

Điều nào đau khổ hơn, một người phụ nữ ly hôn nuôi con hay một người đàn ông ly hôn nuôi con? Câu trả lời rất thực tế!

Ly hôn là một thử thách khó khăn không phân biệt giới tính. Tuy nhiên, trong nhận thức phổ biến của xã hội, phụ nữ...
Tâm sự 4 ngày, 11 giờ trước

Trong gia đình, một phụ nữ có hôn nhân ngày càng tốt đẹp là vì không làm hết việc nhà, không hạn chế sự tự do của chồng, không can thiệp vào việc nhà chồng!

Thực tế cho thấy, nếu muốn có hôn nhân ngày một tốt đẹp hơn thì cần tuân thủ 3 nguyên tắc sau đây.
Yêu 6 ngày, 14 giờ trước

Sau khi gặp 10 cặp 'mối tình chị em', tôi thấy rằng những người đàn ông thích chị gái lớn tuổi đều có một điểm chung

Trong quan niệm truyền thống về hôn nhân và tình yêu, "hợp nhau" và "cùng tuổi" thường được coi là nền tảng của một mối...
Yêu 22.05.2025

Một cuộc khám sức khỏe tiền hôn nhân vạch trần bao nhiêu 'bí mật giấu kín' của phụ nữ? Một cô gái không khám tiền hôn nhân, bạn có dám cưới không?

Khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân, khám sức khỏe tiền hôn nhân trở thành một bước quan trọng, không chỉ liên quan đến tình...
Tâm sự 22.05.2025

Dấu hiệu nhận biết bạn sẽ trở thành 'phú bà' trong tương lai, nghèo trước 30 tuổi cũng không đáng lo ngại

Thành công và giàu có không chỉ đến từ may mắn mà chủ yếu được xây dựng từ tư duy. Ngay cả khi nghèo khó...
Tâm sự 22.05.2025

Tin mới cập nhật

Học viện Tài chính công bố công thức tính điểm xét tuyển năm 2025

Năm 2025, Học viện Tài chính cho biết sẽ tuyển 6.320 sinh viên, tăng hơn 1.800 so với năm ngoái. Ngoài ba địa điểm ở...
Tin trong ngày 1 giờ, 10 phút trước

Dự báo thời tiết đêm 30 và sáng 31-5: Miền Bắc nắng nóng gay gắt, Nam Bộ đề phòng lốc, sét, mưa đá

Mới đây, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết ở khu vực Bắc...
Tin trong ngày 3 giờ, 16 phút trước

Vợ chồng Đoàn Di Băng sở hữu biệt thự giữa rừng thông Đà Lạt, giá trị ra sao?

Biệt thự giữa rừng thông Đà Lạt của Đoàn Di Băng từng nhận được sự chú ý bởi vẻ xa hoa và kín tiếng về...
Nhà Sao 3 giờ, 19 phút trước

Sau 9 ngày bị bắt giam, Thùy Tiên mất gì?

Các trang mạng xã hội của Thùy Tiên có sự thay đổi gây bất ngờ sau khi cô bị khởi tố, bắt tạm giam.
Chuyện làng sao 3 giờ, 21 phút trước

Sao Việt 30/5: Diễn viên Hòa Hiệp bất ngờ thông báo cưới vợ trẻ ở tuổi 43; Nữ ca sĩ Việt được chụp ảnh với Tổng thống Pháp là ai?

Tin sao Việt 30/5/2025: Diễn viên Hòa Hiệp thông báo đã lấy vợ, có con trai gần 1 tuổi. Anh hiện nỗ lực kiếm tiền,...
Chuyện làng sao 4 giờ, 23 phút trước

Công viên Cầu Giấy đang dần “lột xác” sau hơn 3 tháng cải tạo, hứa hẹn sẽ là 'lá phổi xanh' của thủ đô

Sau hơn ba tháng khẩn trương cải tạo và nâng cấp, công viên Cầu Giấy, tọa lạc tại đường Thành Thái, phường Dịch Vọng, quận...
Kiến thức 4 giờ, 27 phút trước

Phạt nặng hành vi vi phạm quy định phòng cháy chữa cháy 2025, mức cao nhất lên đến 100 triệu đồng

Kể từ ngày 01/07/2025, Nghị định 106/2025/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, quy định rõ ràng về mức phạt cho các hành vi vi phạm...
Kiến thức 4 giờ, 27 phút trước

4 phương thức xét tuyển vào Đại học Ngoại giao 2025

Ngày 26/5, Học viện Ngoại giao đã chính thức công bố thông tin tuyển sinh đại học 2025. Năm nay, Học viện Ngoại giao dự...
Tin trong ngày 4 giờ, 28 phút trước

Những con giáp nào cần thận trọng trong ngày Tết Đoan Ngọ thứ bảy ngày 31/5, tức ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch?

Hôm nay là ngày thứ năm của tháng thứ năm âm lịch và chúng ta đang chào đón Tết Đoan Ngọ. Ngày 31 tháng 5,...
Đời sống số 5 giờ, 2 phút trước