Danh mục

Bí mật của người đàn bà lạ trưa nào cũng ghé qua nhà tôi!

Thứ năm, 09/01/2020 07:27

Tôi lấy chồng được 4 năm mới sinh được đứa con trai đầu lòng. Chẳng phải nói vợ chồng và gia đình hai bên đều vui lắm. Ngày tôi sinh xong, vừa từ viện về, bố mẹ chồng tôi đã làm luôn 30 mâm cỗ để ăn mừng đứa cháu đích tôn mà họ mong ngóng bao lâu nay mới có được.

Những ngày còn trong cữ, chồng và mẹ chồng thay nhau hỗ trợ, giúp tôi chăm sóc con, bố chồng thì đã về hưu, có nhiều thời gian nên hay vào bếp nấu các món bổ dưỡng để tôi tẩm bổ mà có nhiều sữa cho con bú.

Nhờ vậy, tôi vượt qua những tháng ở cữ rất nhẹ nhàng mà không hề bị stress như nhiều bà mẹ khác. Khi con được 6 tháng thì tôi phải đi làm trở lại. Mặc dù xa con để đi làm nhưng tôi yên tâm lắm vì biết ở nhà đã có bố mẹ chồng và chồng hỗ trợ chăm sóc con rất chu đáo.

Chồng tôi làm cách nhà có vài cây số nên đi muộn về sớm giúp bố mẹ chồng chăm con. Còn tôi làm cách nhà 30km nên sáng đi làm thì tối muộn mới về được, khi về đến nhà là mọi việc con cái, ăn uống tắm giặt đã xong hết rồi, tôi chỉ việc ăn uống vệ sinh cá nhân rồi lên ôm con thôi.

Tôi thấy hạnh phúc và may mắn vì được yên tâm làm việc mà không phải lo chuyện con cái ở nhà thế nào. Nhà chồng tôi còn có đứa cháu gái 4 tuổi là con của anh chồng, do chưa muốn cho đi mẫu giáo nên hàng ngày vẫn gửi nhờ bố mẹ chồng tôi.

Một hôm cuối tuần tôi được nghỉ ở nhà, đang nấu cơm thấy con bé chơi gần nên tôi hỏi chuyện:

- Nhím ở nhà có chơi với em cu không?

- Con có ạ!

- Em cu có hay khóc nhè làm phiền ông bà không?

- Dạ có, em cu hay khóc, hầu như trưa nào em cu cũng khóc. Bà nội dỗ cũng không được, nhưng khi chú Minh về là một lát lại có cô nào ở cùng phòng nữa ấy, cô ấy mà cho em ti là em lại ngủ ngoan ngay ạ.

Dù là lời nói của đứa trẻ 4 tuổi cũng khiến tôi hoang mang, lo lắng đến cùng cực. Nghĩ bụng vậy nhưng vì muốn rõ hơn mọi chuyện nên tôi hỏi lại:

- Nhím chắc chứ?

Ads

- Cháu nói thật mà!

- Vậy Nhím có biết cô đó là ai không?

- Bà nội không cho Nhím vào, bảo Nhím xuống phòng ngủ với ông để em cu ngủ.

(Ảnh minh họa)

Ôi trời, tôi hoang mang quá, không biết chuyện gì đang xảy ra nữa. Mặc dù rất tin tưởng nhưng chuyện này ly kì quá khiến tôi không thể không nghi ngờ.

Hôm sau đi làm đến gần giờ trưa thì tôi xin về trước, ngồi quán nước gần nhà để tiện theo dõi thì quả nhiên tôi thấy chồng phi xe máy về. Đợi chồng đi vào nhà thì tôi vờ gọi điện:

- Chồng đang ở đâu, đã ăn chưa?

- Anh ăn rồi, anh đang ở công ty chứ còn ở đâu nữa.

Tim tôi loạn nhịp, chân tay run lẩy bẩy, chồng tôi anh ấy đang nói dối và giấu giếm tôi chuyện gì cơ chứ. Tôi đi thẳng vào nhà, toàn thân cứ run lên vì sợ hãi. Thấy tôi mẹ chồng tôi hoảng hốt:

- Ô, sao nay con lại về giờ này thế!

- Con có việc mẹ ạ.

Nói rồi tôi hùng hục đi thẳng lên phòng xem chuyện bí mật gì đang diễn ra sau lưng tôi. Mẹ chồng tôi còn gọi với theo sau:

- Con nhẹ nhàng thôi nhé, thằng bé sắp ngủ trưa rồi đó.

“Chuyện quái gì đang diễn ra vây”, tôi thầm nghĩ thế, chẳng nhẽ cả nhà đang cấu kết lừa dối tôi, hay sau lưng họ đã làm điều gì xấu với con trai tôi. Nghĩ vậy nên tôi vội bước nhanh lên tầng 4, nơi con tôi đang nằm ở đó.

Đẩy cánh cửa khép hờ để nó mở to ra, người phụ nữ đó đang mặc trên người quần áo của tôi và đang bế đứa con trai bé bỏng của tôi trên tay, cả hai đều quay lưng lại phía cửa chính, người đàn bà nhẹ nhàng ru con tôi ngủ.

Cảm giác hỗn độn khiến tôi thét lên:

- Cô là ai mà lại bế con tôi thế?

Người đàn bà đó ngoái đầu lại ra hiệu tôi nhỏ tiếng thôi để con ngủ, lúc này tôi điếng người lại vì đó chính là … chồng tôi.

- Sao anh lại ăn mặc thế này hả?

- Con nó hay khóc trưa lắm, bà nội dỗ không được nên anh phải về giúp bà một tay. Nó cũng không thích anh nên bần cùng phải nghĩ ra cách này để con nó tưởng là mẹ mà ngủ ngoan hơn.

- Sao anh không nói gì với em.

- Em đi làm xa nói cũng giải quyết được gì đâu lại làm em thêm lo lắng mà ảnh hưởng đến công việc. Anh làm gần hơn nên anh lo hết được. Mà sao nay em về tầm này vậy?

- À, em có chút giấy tờ để quên ở nhà nên thôi xin nghỉ luôn nửa buổi, mai đi làm cũng được.

Tôi xấu hổ quá vậy mà tôi đã hiểu nhầm, tôi đã nghĩ người đàn bà lạ cùng chồng tôi về cho con bú hàng ngày kia là nhân tình của anh cơ đấy, suýt thì tôi đã buông ra những lời không đáng với anh. Tôi thật sự thấy mình rất may mắn và càng phải yêu thương chồng và bố mẹ chồng nhiều hơn để đền đáp tấm ân tình này.

M.C (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/bi.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/bi-mat-cua-nguoi-dan-ba-la-trua-nao-cung-ghe-qua-nha-toi-33700.html

Tin được quan tâm

Kể từ bây giờ, người dân không cần trực tiếp đến cơ quan Công an để đổi thẻ CCCD, đúng không?

Người dân cần đổi thẻ căn cước công dân có thể không cần đến trực tiếp cơ quan công an nếu không phải thu nhận...
Dòng sự kiện 1 ngày, 9 giờ trước

Tin vui với hàng triệu người dân sống ở Hà Nội, hưởng lợi chưa từng có

Hà Nội là địa phương đầu tiên của Việt Nam làm điều này. Sắp tới, hàng triệu người dân sẽ được hưởng loạt lợi ích....
Tin trong ngày 2 ngày, 4 giờ trước

Công viên sông Tô Lịch trải rộng đến hơn 700.000 m2, phải dùng bao nhiêu tỉ đền bù giải phóng mặt bằng?

Khi UBND TP Hà Nội cung cấp thông tin về chi phí dùng để giải phóng mặt bằng cho dự án công viên sông Tô...
Tin trong ngày 2 ngày, 5 giờ trước

Theo Quy định mới nhất: Khách sạn, nhà nghỉ có được giữ CCCD, thẻ Căn cước của khách lưu trú không?

Một số nhà nghỉ, khách sạn kiểm tra CCCD, thẻ Căn cước của khách hàng và giữ lại vì lý do an ninh hoặc đảm...
Kiến thức 2 ngày, 17 giờ trước

Tin vui: Từ năm 2026, Quốc hội đồng ý nghỉ hưu trước tuổi không bị giảm tiền hưởng lương hưu đối với giáo viên mầm non có nguyện vọng trong trường hợp đã đóng BHXH bao nhiêu năm trở lên?

Cụ thể từ ngày 1/1/2026, giáo viên mầm non nếu có nguyện vọng thì có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn tuổi nghỉ hưu...
Tin trong ngày 1 ngày, 3 giờ trước

UBND cấp xã không được làm điều này, liên quan đến đất đai sau sáp nhập

Kể từ bây giờ, UBND cấp xã không được làm điều này, người dân cần nắm để đảm bảo quyền lợi của mình.
Tin trong ngày 2 ngày, 2 giờ trước

Tin cùng mục

Phụ nữ ở tuổi 50 khi sống qua nửa đời người càng hiểu rõ: Giữ chắc 2 điều này mới là trí tuệ đỉnh cao

Khi ở tuổi 50, phụ nữ thường đã ổn định sự nghiệp hoặc chuẩn bị nghỉ hưu. Áp lực công việc giảm bớt, họ có...
Trắc nghiệm 23 giờ, 8 phút trước

Một nghiên cứu kéo dài 42 năm trên 40.000 cặp đôi đã phát hiện ra rằng những cặp đôi hạnh phúc trong hôn nhân đều có một điểm chung

Ngày này, dù nhiều gia đình không còn áp lực kinh tế, cả hai vẫn “xa dần nhau” vì nhu cầu tinh thần không được...
Yêu 1 ngày, 7 giờ trước

Tôi giật mình sau một câu thoại trong phim 'Sex Education': Chỉ vì thói quen ôm đồm hết sức sai lầm này mà con trai trở thành 'đứa trẻ tồ'!

Một bộ phim về giáo dục giới tính cho giới trẻ lại bất ngờ mang đến cho một người mẹ ở Hà Nội bài học...
Tâm sự 2 ngày, 2 giờ trước

Bí quyết để con dâu được mẹ chồng yêu mến không phải là sự siêng năng hay ngoan ngoãn vâng lời, mà là hai 'kiến thức' này

Quan hệ mẹ chồng nàng dâu vốn nhiều điều tế nhị. Để được mẹ chồng thật sự quý mến, con dâu không chỉ cần siêng...
Tâm sự 3 ngày, 2 giờ trước

Tại sao hôn nhân của các cặp đôi thường khó vượt qua 3 năm? Những cặp vợ chồng không ly hôn đều đã sớm nhìn thấu 2 điều này

Nhiều cuộc hôn nhân trông bề ngoài hạnh phúc nhưng chỉ sau vài năm đã tan vỡ. Có cặp đổ vỡ vì những mâu thuẫn...
Yêu 4 ngày, 24 giờ trước

Phụ nữ ơi, nhớ nhé, đừng bao giờ nói hai câu này trước mặt chồng mình

Trong suốt những năm tháng hôn nhân, lời nói giữa vợ chồng như dòng suối dịu dàng, nuôi dưỡng tình cảm, là cầu nối gắn...
Yêu 4 ngày, 1 giờ trước

Tin mới cập nhật

Kể từ nay đến 31/12/2025: Người đủ 30 năm tuổi Đảng sẽ được nhận mức tiền thưởng là bao nhiêu?

Tiền thưởng huy hiệu Đảng năm 2025 dự kiến được tính theo mức lương cơ sở quy định tại Nghị định 73/2024/NĐ-CP.
Kiến thức 1 phút trước

Ngành học 'siêu hot' sắp có mặt tại 'Harvard Chùa Láng': Hơn 98% sinh viên ra trường có việc làm, lương vài nghìn USD

Trường Đại học Ngoại thương, được mệnh danh là 'Harvard Chùa Láng', đang nghiên cứu mở ngành Thương mại điện tử. Đây là ngành học...
Kiến thức 4 phút trước

Nằm thẳng xuống thì tiện hơn, vậy tại sao con người lại tiến hóa cần đến gối để ngủ ngon hơn?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã có lần thắc mắc: Tại sao con người lại cần gối để ngủ ngon, trong khi nằm...
Kiến thức 18 phút trước

Người cao tuổi sẽ không được nhận trợ cấp hưu trí xã hội 700.000 đồng/tháng nếu không đáp ứng được các điều kiện nào tại Nghị quyết 65?

Mức trợ cấp hưu trí xã hội hằng tháng 700.000 đồng/tháng theo Nghị quyết 65/2025/NQ-HĐND cao hơn 200.000 đồng (tức 40%) so với mức của...
Kiến thức 35 phút trước

Loài cây hiếm có hợp cả 5 mệnh, được lòng Quý Nhân: Trồng một gốc tài lộc vượng ba đời!

Theo quan niệm, loại cây này hợp với mọi mệnh trong ngũ hành, từ Kim, Mộc, Thủy, Hỏa đến Thổ. Sự hiện diện của một...
Phong thủy 39 phút trước

Những con giáp nào may mắn vào thứ Hai, ngày 29 tháng 9, tức ngày 8 tháng 8 âm lịch?

Thứ Hai, ngày 29 tháng 9, ngày mùng 8 tháng 8 âm lịch , đại diện cho Năm Tỵ, Tháng Ất Dậu và Ngày Tân...
Đời sống số 42 phút trước

Giáo viên tiểu học dự kiến sẽ được áp dụng hệ số lương đặc thù từ 2026

Hệ số lương và hệ số lương đặc thù đối với nhà giáo theo Dự thảo Nghị định quy định chính sách tiền lương, chế...
Kiến thức 50 phút trước

Bố họ Bao đặt tên 'độc lạ' cho con gái, đứa trẻ lớn lên gặp tình huống xấu hổ khi đi học

Vì cái tên 'độc nhất vô nhị' khiến cô gái gặp một tình huống xấu hổ khi đi học đại học. Đó là lúc xưng...
Tin trong ngày 53 phút trước

Giao xe cho người chưa đủ điều kiện lái xe có thể bị phạt đến 60.000.000 đồng theo quy định, đúng không?

Việc giao xe cho người chưa đủ điều kiện lái xe có thể bị xử phạt nặng, tùy thuộc vào loại phương tiện và đối...
Tin trong ngày 1 giờ, 3 phút trước

Một trường Đại học ở Việt Nam vượt hơn 1.000 trường toàn cầu để lọt top 3 thế giới về tuyển sinh

BUV là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận 5 sao của Quacquarelli Symonds (QS) và là trường đại học đầu...
Kiến thức 2 giờ, 30 phút trước