Danh mục

Bi kịch sau đêm dâng hiến vì bó hoa hồng

Thứ tư, 02/11/2011 10:23

Mơ ước chàng “hoàng tử” quỳ xuống dâng bó hoa tỏ tình cuối cùng đã thành sự thực. Nhưng đêm nhận hoa cũng là đêm cô mất đời con gái ở tuổi 15, là đêm cô làm mẹ trẻ con, phải bỏ học và “hoàng tử” nhận án tù vì “giao cấu với trẻ vị thành niên”.

Hâm mộ phim Hàn Quốc và mê mẩn những chuyện tình trong phim với cảnh các đôi nam nữ tặng hoa tỏ tình, đắm đuối trao nhau tình yêu, cô bé mới lớn Nguyễn Thị Mỹ H (SN 1993, ngụ huyện Châu Thành, Hậu Giang) từ bấy lâu nay đã mơ ước có một chàng “hoàng tử” đến quỳ xuống chân mình dâng bó hoa tỏ tình.
Ước mơ cuối cùng đã thành sự thực, nhưng đi kèm với hậu quả cay đắng: Đêm nhận hoa cũng là đêm cô đánh mất đời con gái khi mới 15 tuổi, là đêm cô làm mẹ trẻ con, phải bỏ học và “hoàng tử” của cô thì nhận án tù vì tội danh “giao cấu với trẻ vị thành niên”.
Đi uống cà phê, được… nữ tiếp viên
Lớn lên trong một gia đình có 8 anh chị em, cha mẹ làm nông nhưng không có nhiều ruộng đất và nghề phụ nên chỉ học hết lớp 6, Trần Tấn Sường (SN 1985, ngụ xã Đông Cước, huyện Châu Thành, Hậu Giang) đã phải nghỉ học ở nhà phụ giúp cha mẹ và các anh chị nuôi các em.Khi đến tuổi thành niên, nhờ người quen giới thiệu nên Sường lên huyện làm nghề buôn bán kiếm sống nuôi thân và chuẩn bị lo cho tương lai. Cuộc sống cứ bình lặng trôi qua cho đến một ngày có thể nói là “định mệnh” đã xui khiến cho Sường gặp cô bé H, lúc đó Sường 21 tuổi còn H vừa bước qua tuổi trăng rằm được vài tháng.
Đó là một buổi tối nhàn rỗi và nhớ nhà nên Sường lội bộ ra bờ kè thị trấn tìm quán cà phê để nhâm nhi và tại đây Sường đã gặp H. Lúc này H đang là học sinh lớp 11 của một trường THPT gần đó. Hàng ngày, ngoài thời gian lên lớp và học bài, những khi rảnh rỗi, đặc biệt là vào buổi tối đông khách H ra quán làm công việc bưng bê đồ cho khác uống, kiếm chút tiền để lo cho việc học.
Nhìn thấy thiếu nữ phổng phao, trong trắng, nói năng thì nhẹ nhàng, có duyên chứ không bốp chát như nhiều cô tiếp viên khác mà Sường đã từng gặp nên anh chàng không tránh khỏi sự rung động, cảm mến.
Kể từ hôm đó, gần như hôm nào Sường cũng ghé lại và đã trở thành “mối quen” của quán cà phê dọc bờ kè này. Trước tấm chân tình của chàng thanh niên từng trải trong tình yêu, trái tim cô gái tuổi ô mai cũng dần rung động và xao xuyến.
Khoảng 3 tháng sau buổi đầu gặp mặt, Sường và H đã mến nhau. Khi đó, tình cảm của họ cũng đẹp, lãng mạn như bao tình yêu tuổi học trò khác: Chỉ có hò hẹn, gặp mặt và nhung nhớ, rồi những cái nắm tay run rẩy của mối tình đầu.
 
“Đốt đời” vì một bó hoa
Tình cảm của “đôi trẻ” rẽ sang bước ngoặt, hay cũng có thể nói là tai họa đã ập xuống khi Sường và H đã bước qua ranh giới của một tình yêu đẹp trong một ngày cũng thật đặc biệt: Ngày 8/3. Hôm đó nhân ngày Quốc tế phụ nữ, để thể hiện tình yêu của mình với cô bé, cậu trai mới lớn Sường đã lân la hỏi bạn bè, người quen và được biết cách tỏ tình khiến phụ nữ mê nhất là tặng hoa.
Định đến tận nhà người yêu nhưng khi nghĩ lại, biết cha mẹ H chưa cho phép con gái của họ yêu sớm nên cậu thực hiện một kế hoạch khác. Biết buổi chiều hôm đó “người yêu” sẽ đi học nên khoảng 12h trưa, Sường “nghiến răng chịu chơi” đi mua một bó hoa tươi thật lớn dù hoa ngày lễ mắc gấp cả chục lần ngày thường.
Sường phóng xe máy đến gần cổng trường H học đứng đợi. Khi cô bé vừa tới cổng trường, cô đã nhìn thấy người yêu ôm một bó hoa thật đẹp đến tặng cũng những lời lẽ đầy yêu thương khiến thiếu nữ mới lớn này không khỏi xúc động và hãnh diện với các bạn học.
Không chút đắn đo chuyện “cúp học”, bé gái dại dột này bằng lòng nhận lời đi chơi với Sường trong “một ngày thật đặc biệt của chị em phụ nữ cả thế giới”. Lập tức, Sường phóng xe chở “người yêu” đến một quán cà phê sân vườn ở xã bên. Trong cái quán lúp xúp trong vườn tối om, bằng những lời đường mật Sường đã được bé gái trao cho đời con gái, thời điểm đó H mới được 15 tuổi 10 tháng.
Sau ngày đó, cả hai vẫn tiếp tục gặp mặt tại quán cà phê nhưng không dám đi chơi riêng với nhau nữa vì ba mẹ cô bé đã ngăn cấm khi nghe tin phong phanh con gái của mình đã “có bồ”. Nhưng ba mẹ cô cũng chỉ theo dõi, ngăn cấm được một thời gian chứ không thể lúc nào cũng cứ đi theo sau con gái mãi mà cấm cản một khi con gái của họ vẫn còn “nặng tình”.
Suốt khoảng 4 tháng sau đó, đôi trai gái này tiếp tục dấm dúi, hò hẹn gặp nhau tại những quán cà phê sân vườn để “hành sự”. Tin “sét đánh ngang tai” nổ ra khi cô bé có bầu trong lúc còn cắp sách đến trường. Gia đình thì không đồng ý mà H cũng chưa đủ tuổi để kết hôn, không còn cách nào khác Sường phải chở “bạn gái” đến một cơ sở tư nhân để giải quyết “hậu quả của tình yêu” khi cái thai đã được hơn 06 tuần tuổi.
Vừa giận, vừa thương…
Chuyện đã bại lộ thì không dễ dàng cho qua. Dù “đôi trẻ” đã hết mực van xin nhưng uất ức vì cuộc đời con gái mình bỗng chốc tan nát, gia đình cô bé làm đơn tố cáo sự việc đến cơ quan công an. Đối tượng Sường bị bắt tạm giam.
Tại phiên tòa sơ thẩm, xét thấy bị cáo phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, đã ra tự thú… nên Tòa đã tuyên phạt Trần Tấn Sường 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội giao cấu với trẻ em, thời gian thử thách là 22 tháng 04 ngày và giao bị cáo Sường cho chính quyền địa phương giám sát, giáo dục trong thời gian thử thách.
Tuy nhiên, người đại diện hợp pháp của người bị hại (cha của H) đã có đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, yêu cầu Tòa phúc thẩm xét xử lại theo hướng tăng hình phạt và không cho bị cáo được hưởng án treo với lí do bị cáo đã phạm tội (giao cấu) nhiều lần, đồng thời ông cũng yêu cầu bị cáo phải bồi thường tiền tổn thất tinh thần cho con gái ông.
Tòa phúc thẩm nhận định: căn cứ vào các giấy tờ nhân thân của người bị hại và lời khai của bị cáo, bị hại thì chỉ có lần quan hệ đầu tiên (ngày 8/3) thì người bị hại mới chưa đủ 16 tuổi và mới cấu thành tội phạm. Còn những lần sau đó thì nạn nhân cũng đã đều trên 16 tuổi và tự nguyện quan hệ, do đó hành vi của Sường ở những lần sau không cấu thành tội phạm nên mức án Tòa sơ thẩm đã tuyên là có căn cứ pháp luật.
Tuy nhiên, Tòa phúc thẩm cũng xét thấy bị cáo đã lợi dụng bị hại tuổi đời còn trẻ, còn hạn chế về mặt nhận thức, từ đó bị cáo đã dùng những lời lẽ yêu thương, hứa hẹn làm cho người bị hại tưởng là sự thật để thực hiện hành vi giao cấu nhiều lần với bị hại.
Vì vậy, mức hình phạt 12 tháng tù cho hưởng án treo là quá nhẹ, Tòa phúc thẩm đã chấp nhận một phần kháng cáo của người đại diện hợp pháp cho người bị hại, tuyên phạt bị cáo Sường 12 tháng tù giam. Đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường cho người bị hại tiền tổn thất tinh thần là 5,4 triệu đồng.   
Phiên tòa kết thúc, Sường quay lại nhìn H mà không nói một lời nào. Cô bé “bị hại” cũng chỉ lặng lẽ đứng nhìn suốt phiên tòa. Lúc này, không phải trên khuôn mặt của bị cáo mà trên khuôn mặt của người bị hại nước mắt đã chảy dài trên hai gò má.
Không biết cô bé đang thương cảm cho người mình đã từng yêu rồi đây sẽ phải chịu cảnh tù tội, hay cô đang khóc cho tương lai của chính mình vì sau mọi chuyện đã xảy ra, cô đã không còn đủ can đảm để tiếp tục cắp sách đến trường?

 

Pháp luật và Thời đại

Tin được quan tâm

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ sáu ngày 9 tháng 5, tức ngày 12 tháng 4 âm lịch?

Trong văn hóa truyền thống, việc chọn ngày lành để tổ chức các hoạt động quan trọng đã trở thành một phong tục ăn sâu...
Đời sống số 1 ngày, 10 giờ trước

Nghiên cứu của Harvard phát hiện ra rằng có hai tháng trong năm mà trẻ em sinh ra rất thông minh và thật may mắn khi gặp được chúng

Là cha mẹ, tất cả chúng ta đều hy vọng con mình sẽ thông minh và có chỉ số IQ cao. Để đạt được mục...
Chăm con 2 ngày, 22 giờ trước

Hàng triệu người đón tin vui: Sẽ được hưởng thêm một quyền lợi đặc biệt theo quy định mới nhất của Luật Đất đai

Theo quy định mới của Luật Đất đai 2024, sổ đỏ thửa đất của hộ gia đình sẽ ghi đầy đủ tên thành viên có...
Kiến thức 16 giờ, 28 phút trước

Từ 1/7/2025: Người từ 60 tuổi không có lương hưu sẽ được cấp BHYT miễn phí, đúng không?

Theo quy định của luật Người cao tuổi, người từ đủ 60 tuổi trở lên được nhà nước quan tâm về chính sách xã hội....
Kiến thức 1 ngày, 10 giờ trước

Khi nào CCCD hết hiệu lực, người dân buộc phải cấp đổi sang Căn cước?

Việc cấp đổi CCCD sang Căn cước vẫn là vấn đề nhiều người quan tâm lo lắng. Thực hư thông tin CCCD sẽ bị khai...
Kiến thức 2 ngày, 19 giờ trước

Câu tục ngữ cổ “Bạn không thể ngủ khi đầu quay về hướng tây và chân quay về hướng đông”, câu này có nghĩa là gì? Đi về phía tây có thực sự tệ không?

Khi xây nhà ở vùng nông thôn, người ta thường hướng nhà về hướng bắc và hướng nam. Những ngôi nhà hướng về phía bắc...
Kiến thức 1 ngày, 5 giờ trước

Tin cùng mục

Sau khi vợ/chồng qua đời, việc tái hôn đã lỗi thời, 3 cách sống này hiện đang rất phổ biến, bạn sẽ hiểu sau khi đọc chúng

Ở tuổi xế chiều, khi người bạn đời đã ra đi, nhiều người già đối mặt với sự trống trải và cô đơn. Tuy nhiên,...
Tâm sự 11 giờ, 20 phút trước

Đối với những cặp vợ chồng trung niên ngủ riêng giường trong thời gian dài, có 3 cái kết khó tránh, đừng xem thường!

Trong hành trình dài của hôn nhân, giai đoạn trung niên là một thời điểm đặc biệt. Sau nhiều năm chung sống, tình cảm và...
Tâm sự 1 ngày, 6 giờ trước

Sau khi ly hôn, đích đến tốt nhất của người phụ nữ thường không phải là tái hôn mà là hai từ này

Đời người chỉ vỏn vẹn vài chục năm, hôn nhân là một đoạn hành trình ngắn ngủi trong đó. Có người cùng nhau đi đến...
Tâm sự 1 ngày, 11 giờ trước

Hãy nói với con gái bạn: Để biết một gia đình có đáng để kết hôn hay không, hãy nhìn vào 4 điều này mà cha mẹ đối phương làm!

Người xưa dặn: "Cưới vợ xem mẹ, gả chồng xem cha", nếu muốn biết một gia đình có thực sự đáng để con gái gửi...
Tâm sự 2 ngày, 14 giờ trước

Hầu hết những người phụ nữ hạnh phúc trong hôn nhân đều có một điểm chung: họ yêu chồng nhưng không bao giờ đánh mất chính mình

Trong hôn nhân, nhiều người luôn tự hỏi: "Làm sao để giữ được hạnh phúc?". Qua thời gian quan sát và suy ngẫm, có thể...
Tâm sự 2 ngày, 11 giờ trước

Tôi chợt nhận ra một điều khi xem xong 'Sex Education': Muốn con tự tin, cha mẹ đừng nói 'con phải...', mà hãy nói 'câu thần chú' đơn giản này

Một bộ phim hài hước về giáo dục giới tính đã vô tình khơi gợi những trăn trở sâu sắc trong lòng các bậc phụ...
Tâm sự 4 ngày, 17 giờ trước

Tin mới cập nhật

Trước khi đi ngủ hãy thử bôi kem đánh răng vào lòng bàn chân, bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả cải thiện sức khỏe rõ rệt

Ít ai ngờ rằng chỉ với một chút kem đánh răng bôi vào lòng bàn chân trước khi ngủ lại có thể mang đến nhiều...
Kiến thức 6 giờ, 35 phút trước

Ở Việt Nam, đây là gia đình duy nhất cả nước có tới 4 nghệ sĩ cùng được lấy tên để đặt cho tên đường

Hai thành viên nổi bật nhất của gia đình này phải kể đến nhà thơ Xuân Quỳnh và nhà viết kịch Lưu Quang Vũ.
Chuyện làng sao 6 giờ, 35 phút trước

Đừng chỉ ăn quả, lá loại cây này được ví như 'nhân sâm người nghèo', ở quê mọc um tùm, giúp chống lão hoá, làm đẹp da

Bên cạnh quả chanh, lá chanh không chỉ là một loại gia vị mà còn là một kho tàng dược liệu quý giá trong y...
Chăm sóc sức khỏe 6 giờ, 36 phút trước

Mãnh tướng dưới trướng Lưu Bị: U70 vẫn khiến Quan Vũ, Trương Phi ngậm ngùi nhận thua

Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, Quan Vũ và Trương Phi đều thể hiện sự suy giảm võ nghệ khi về già. Tuy nhiên, có hai...
Kiến thức 6 giờ, 36 phút trước

Năm học 2025 - 2026, các trường Y Dược đồng loạt tăng học phí, cao nhất gần 130 triệu đồng/năm

Hàng loạt trường đại học khối ngành Y Dược vừa công bố mức học phí năm học 2025 – 2026, trong đó có nơi thu...
Tin trong ngày 6 giờ, 37 phút trước

Hình ảnh bất ngờ ở sân bay mới cách Hà Nội 40km - sẽ sớm có tuyến đường 71.000 tỷ nối thẳng tới Thủ đô?

Chỉ sau vài tháng khởi công, hình hài của một sân bay mới đang dần hiện hữu tại huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, hứa...
Kiến thức 6 giờ, 37 phút trước

Dừng đèn đỏ quá vạch bị phạt 600.000 đồng hay 18 triệu đồng?

Tài xế ôtô dừng chờ vượt quá vạch kẻ đường tức vi phạm lỗi không tuân thủ hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông,...
Kiến thức 7 giờ, 3 phút trước

Đang lập danh sách người sinh con thứ 2 trước 35 tuổi để nhận thưởng 3 triệu đồng có đúng không?

Đây là chính sách mới nhất đang được xúc tiến triển khai tại TP Hồ Chí Minh. Cụ thể phụ nữ sinh đủ 2 con...
Tin trong ngày 7 giờ, 4 phút trước

Puka rạng rỡ bế con bên Gin Tuấn Kiệt hậu sinh nở, được gia đình và bạn bè luôn bên cạnh hết mực hỗ trợ

Puka đầy rạng rỡ bế con bên ông xã Gin Tuấn Kiệt hậu sinh nở.
Chuyện làng sao 7 giờ, 5 phút trước

Bạn sẽ bất ngờ khi biết thiết bị này mới là kẻ trộm điện lớn nhất trong nhà chứ không phải điều hòa như bạn vẫn nghĩ

Bạn nghĩ điều hòa là thiết bị ngốn điện nhất trong nhà? Thực tế có một kẻ trộm điện thầm lặng còn tiêu tốn nhiều...
Kiến thức 7 giờ, 7 phút trước