Danh mục

Bàng hoàng biết chồng chuyên hại đời gái quê

Thứ bảy, 22/09/2012 13:33

Nam tìm cách bù đắp thiếu thốn bằng cách dụ dỗ cô giúp việc của những gia đình hàng xóm...

Lợi dụng thời gian bị “bỏ đói” dài dằng dặc vì vợ đi xuất khẩu lao động nước ngoài, Nam tìm cách bù đắp thiếu thốn cho mình bằng cách dụ dỗ cô giúp việc của những gia đình hàng xóm...

Bị vợ bỏ đói nên phải… làm liều

Trở về nhà sau 5 năm đi lao động xuất khẩu ở nước ngoài, chị Hồng (ở B.Đ, Gia Lâm, Hà Nội) còn chưa hết mừng vui vì tài sản tích góp bao nhiêu năm đã được anh chồng “cụ thể hóa” bằng một cơ ngơi sang trọng, đầy đủ tiện nghi, thì bỗng nhận một lúc hàng loạt tin xấu về chuyện chồng mình chuyên hại đời những phụ nữ nông thôn lên Hà Nội giúp việc.

Ban đầu, chị Hồng quyết bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu của bà con chòm xóm về những tính xấu của chồng, bởi niềm tin của chị ở người đàn ông tử tế, hiền lành của mình quá lớn.

Hơn nữa, chị cho rằng có thể đó là tin đồn ác ý xuất phát từ những người hàng xóm xấu tính, ghen tị trước cơ ngơi khang trang của hai vợ chồng chị mà thôi. Nếu không sáng suốt, rất có thể chị sẽ bị… sập bẫy.

Nhưng rồi lời đàm tiếu cứ như giông bão dồn dập tìm đến khiến đôi lúc chị cũng thấy hoang mang. Và những chứng cứ xác thực, với một cái tên chính xác của một người phụ nữ là nạn nhân của Nam đã khiến chị bàng hoàng đi tìm sự thật.

Âm thầm tìm về miền quê nghèo Đông Hưng, Nam Định nơi chị H đang chật vật nuôi đứa con với anh Nam, chị Hồng mới ngã ngửa về bản chất xấu xa, đê hèn của người từng bao năm tin tưởng "đầu gối, tay ấp".

Qua lời kể của H, chị càng thấy sự đốn mạt của kẻ đội lốt trí thức trong con người Nam. H vốn là người chậm chạp cả tay chân lẫn đầu óc, mặt mũi, dáng vẻ lại đen đúa, xấu xí nên đến ngoài 30 tuổi vẫn lẻ bóng.

Ngoại tình,quan hệ tình dục,vợ chồng,Người tình,tình yêu,gia đình
Qua lời kể của H, chị càng thấy sự đốn mạt của kẻ đội lốt trí thức
trong con người Nam. (ảnh minh họa)

Qua một người quen giới thiệu, cô gái lỡ thì miền biển hào hứng lên Hà Nội giúp việc cho một gia đình ở gần nhà Hồng. Nhiều lần, lợi dụng lúc H mang con của chủ nhà ra ngõ đút cơm hoặc chơi đùa, Nam đã gạ gẫm H sang nhà làm chút việc vặt, khi thì dọn bếp, khi lau hộ nhà kèm theo chút công xá là chiếc chai nhựa vứt đi, cùng vài món đồ đồng nát sau khi dọn dẹp xong.

Trong nhiều lần lừa cô giúp việc hàng xóm như vậy, gã đã giở trò đồi bại ngay trên chiếc giường đã vắng bóng người phụ nữ từ lâu....

“Rồi thành lệ, cứ đến tầm 8h tối, khi rửa bát và dọn bếp xong, em gom rác ra đầu ngõ vứt thì đã thấy anh ấy đứng ở đầu ngõ như có ý chờ đợi... Lợi dụng lúc ngõ vắng, không người qua lại, anh ấy bịt mồm, lôi tuột em vào nhà kèm theo nhiều lời đe dọa nếu em kêu lên hoặc để lộ ra thì em sẽ bị đuổi về quê ngay lập tức…

Mọi việc cứ kéo dài triền miên cho đến khi chị chủ nhà phát hiện ra em có thai. Em đành thú nhận tất cả và nhờ chị giữ bí mật. Chị thương tình cho em tiền về quê chờ ngày sinh nở. Trước khi về, anh Nam trốn biệt, em không làm sao để… gặp mặt lần cuối.

Em cũng đã cố gắng gọi điện một lần thì anh Nam chối bay trách nhiệm và còn đe dọa sẽ cho người tìm về tận quê giết em… Em và cả gia đình đã vượt qua được tất cả những đàm tiếu của bà con hàng xóm rồi. Giờ thì nhiều người còn mừng vì em đã có được mụn con. Xin chị  hãy tha tội cho em…” - H nức nở kể lể và van xin chị Hồng .

Không để mình quỵ ngã ngay ở nhà H., chị Hồng thất thểu trở về nhà như cái xác không hồn. Chị không ăn, không uống và không trò chuyện với Nam suốt một tuần liền. Nam cũng chột dạ, lén nghe ngóng động tĩnh của vợ.

Chỉ có mẹ đẻ chị Hồng là linh cảm được mọi chuyện. Bà chỉ thở dài động viên chị: “Thôi, nghiệp chướng nó gây ra, rồi nó sẽ phải gánh chịu. Còn con, tội tình gì đâu mà phải đầy đọa thân xác mình như thế. Dậy mà ăn bát cơm đi, đừng để mẹ cũng héo hon vì con mà chết sớm”.

Chính bà cũng đã trải qua thời gian dài sống cùng anh con rể quý hóa và phải chịu đựng lối sống bần tiện của Nam. Để tiết kiệm điện, Nam không cho bà bật nóng lạnh để tắm trong suốt mùa đông. Điện trong phòng bà lúc nào cũng tù mù, không đủ sáng để đọc sách…

Vì trước khi đi, Hồng đã nhất quyết nhờ mẹ mình, trong quãng thời gian đầu phải đến trông nom nhà cửa, đặc biệt là chăm sóc cho cậu con trai duy nhất của cô mới lên 7 tuổi, nên bà mẹ cũng đành vì con vì cháu mà gắng chịu đựng người con rể.

Vết thương lớn tưởng như không thể vượt qua rồi cũng lên “da non”. Cũng như bao người phụ nữ khác bị chồng phản bội, chị Hồng buộc phải học cách tha thứ, cho chồng thêm một cơ hội khi anh đã tỏ ra ân hận, ăn năn bởi tội lỗi mình gây ra. 

Anh Nam đã vin vào lý do khá chính đáng là trong thời gian xa vợ đằng đẵng, anh đã vì một phút không kiềm chế được nhu cầu sinh lý mà buông thả trước cô giúp việc của gia đình hàng xóm.

Ngoại tình,quan hệ tình dục,vợ chồng,Người tình,tình yêu,gia đình
Vết thương lớn tưởng như không thể vượt qua rồi cũng lên “da non”. (ảnh minh họa)

Từ khi trở về nước, Hồng cũng phải kiếm cớ sinh nhai bằng cách mở một tiệm cắt tóc thẩm mỹ gần nhà. Công việc bận rộn tối ngày khiến chị đôi lúc quên đi nỗi đau mà chồng mình đã gây ra. Chị không ngờ đến một lúc lại phải đối diện với nỗi đau ấy, chỉ khác là lần này có một phần lỗi ở chị đã “treo mỡ miệng mèo”.

Chuyện là chị đã thuê vài nhân viên phụ việc. Trong đó có cô gái còn trẻ, quê ở xa, gia cảnh lại khó khăn nên chị đã thương tình đưa về nhà mình phụ việc thêm để nuôi ăn, nuôi ở luôn cô nhân viên này. Chồng chị cũng bắt đầu có những thay đổi khác lạ khi hờ hững chuyện chăn gối với vợ.

"Cái kim trong bọc lâu ngày lòi ra", đến một ngày Hồng đã phải ngượng ngùng giải quyết hậu quả tai hại do chính chồng gây ra với cô nhân viên của mình. Rồi sau đó, những lời đàm tiếu cứ ngày một nhiều. Rằng hậu quả do Nam gây ra không chỉ dừng ở 2 nạn nhân đó.

Anh cũng đã lợi dụng sự yếu đuối, nhút nhát, kém hiểu biết của những cô gái thôn quê để đe dọa, cưỡng bức một cô làm tạp vụ ở công ty cũ, nơi anh đã bỏ việc cách đây vài năm.

Quay lại chất vấn Nam về những chuyện đáng xấu hổ trên, đáp lại Hồng là một thái độ hết sức vô cảm và thách thức. Thậm chí khi Hồng chìa tờ đơn ly hôn đã viết sẵn, Nam cũng chẳng chút đắn đo mà ký xoẹt một chữ rồi lạnh lùng đuổi chị ra khỏi chính ngôi nhà được xây lên từ mồ hôi, nước mắt của mình suốt bao năm ròng.

Thì ra, để chuẩn bị sẵn cho kịch bản đến một ngày bị đuổi ra đường, Nam đã âm thầm đứng tên toàn bộ tài sản nhà cửa, đất đai, xe cộ. Rơi vào trạng thái tâm lý hết sức hoảng loạn, giờ chị Hồng chỉ còn biết trông cậy vào lời khuyên của chuyên gia tâm lý.

Cuộc sống luôn có công bằng

Đó là điều đầu tiên mà các chuyên gia tâm lý Linh Tâm chia sẻ với những nỗi đau, sự mất mát và thất vọng quá lớn mà chị Hồng đang phải chịu đựng khi chứng kiến người chồng đang tâm phản bội, phụ bạc và ruồng rẫy mình.

Với những gì chị đã làm cho gia đình, chắc chắn chị sẽ phải nhận lại được những gì mà chồng chị cướp đoạt.

Vì tương lai của các con, vì sự ổn định, bền vững của tổ ấm, chị đã phải chấp nhận xa gia đình để kiếm sống nơi xứ người. Dễ có thể hình dung được những năm tháng vất vả chị lăn lộn nơi xa để dành dụm chắt chịu từng đồng gửi về nhà để gây dựng cơ nghiệp.

Nhẽ ra với sự hy sinh đó, với tấm lòng vì chồng vì con đó, chị phải nhận được sự yêu thương, trân trọng và biết ơn từ người chồng. Nhưng thực tế, chị chỉ nhận được sự lừa dối, phản bội về tình cảm và tước đoạt công sức, tài sản mà bao năm chị ky cóp, chắt chiu.

Chuyện Nam, chồng chị, hại đời người giúp việc nhà đến có thai rồi quất ngựa truy phong, cho đến chuyện anh ta chơi bời hoa lá với cô nhân viên của vợ là đủ để đánh giá về nhân cách của người đàn ông này.

Thực tế, có rất nhiều người đàn ông xa vợ, có thể họ khát khao tình cảm hoặc vì nhu cầu bản năng đòi hỏi thì cũng khó tránh được chuyện vui thú chốc lát đâu đó.

Nhưng họ chỉ dừng lại ở đó mà không gây ra những hậu quả lâu dài và điều quan trọng là họ vẫn hết lòng chăm lo, yêu thương và quan tâm đến gia đình. Nhưng chồng chị Hồng lại khác, anh ta không chỉ chơi bời chốc lát mà gần như gạ gẫm, lừa đảo, thậm chí cưỡng đoạt và đe doạ để đạt được mục đích xấu xa của mình.

Điều đó cho thấy trăng hoa, lừa gạt là bản tính của Nam. Và khi anh đã hoàn toàn trở mặt và bộc lộ bản chất hèn hạ của mình thì chị Hồng cũng không còn gì để ảo tưởng về con người giả dối đó nữa.

Chuyên gia tâm lý Võ Thanh Giang phân tích: Người vợ như chị Hồng luôn được bảo vệ bởi pháp luật, chồng chị đã sai trái khi có quan hệ ngoài hôn nhân với những người phụ nữ khác, thêm nữa việc anh ta đuổi chị ra khỏi nhà là vi phạm Luật Phòng chống bạo lực gia đình và là điều không thể chấp nhận được.

Về cả lý và tình thì đó là nhà của hai vợ chồng chị và không ai có quyền đuổi chị đi cả. Hiện ngôi nhà đó vẫn là tài sản hợp pháp phát sinh trong hôn nhân giữa chị và chồng nên chị hoàn toàn có quyền ở đó cho đến khi có quyết định ly hôn và phân chia tài sản của toà án.

Trước mắt, để bảo vệ quyền lợi của mình chị có thể làm đơn ra công an địa phương nơi chị cư trú để trình báo về việc người chồng gây bạo lực và đánh đuổi chị ra khỏi nhà. Với sự can thiệp của pháp luật, chị sẽ sớm được quay về ngôi nhà của chị một cách đường đường chính chính.

Tuy nhiên chị cũng cần thận trọng khi quay trở lại đó, bởi chồng chị có thể vì tức tối, muốn trả đũa mà có thể sẽ bạo hành chị. Chị cần có thêm những trợ giúp khác từ người thân trong gia đình hay bạn bè để đảm bảo an toàn cho chị và các con.

Chuyện ly hôn là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, vấn đề chị lo lắng là việc có thể bị mất số tài sản mà bao năm tích góp. Xét về mọi mặt cả về tình và về lý thì chồng chị sẽ không bao giờ có thể tước đoạt tài sản do chị làm ra được.

Bởi nếu theo quy định của pháp luật, tất cả tài sản phát sinh trong hôn nhân đều được coi là tài sản chung dù tài sản đó đứng tên ai. Vì thế, tất nhiên là chị sẽ có quyền lợi của mình trong số tài sản chung của hai vợ chồng.

Nếu chị có được những minh chứng (giấy tờ xác nhận hoặc có người làm chứng) cho thấy số tài sản chung đó phần lớn là do chị đi làm ăn ở nước ngoài gửi về mà có thì theo luật, chị sẽ được chia phần tương xứng với công lao mà chị bỏ ra (ví dụ giấy chuyển tiền, biên nhận tiền gửi về Việt Nam cho chồng).

Để giúp đòi lại sự công bằng một cách thấu tình đạt lý nhất, chị nên tìm đến một luật sư giỏi để nhờ tư vấn.

Bạn đang có những tâm sự, vui, buồn… muốn chia sẻ những bức ảnh đẹp, gửi lời nhắn (một bài hát, lời yêu, một tấm thiệp chúc mừng hay những dòng thơ nhỏ…) tới những người thân yêu của mình.

Hãy để Ngoisao.vn đồng hành và giúp bạn! Vui lòng gửi tới email:[email protected]. Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật và đăng tải những điều mà bạn muốn chia sẻ!

 

Phunutoday

Tin được quan tâm

Năm 2025: Xóa bỏ Sổ đỏ hộ gia đình, người dân phải đi đổi sang mẫu mới nếu không bị phạt 20 triệu đồng, có đúng không?

Nhiều người thắc mắc: Sổ đỏ hộ gia đình có phải đổi lại theo luật mới không?
Kiến thức 3 ngày, 14 giờ trước

Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?

Sân vận động này có tổng mức đầu tư trên 535 tỷ đồng, diện tích hơn 15ha, với sức chứa 22.000 chỗ ngồi.
Kiến thức 3 ngày, 16 giờ trước

Hạn mức rút tiền qua thẻ ATM thay đổi: Một ngày, người dân được rút tối đa bao nhiêu tiền?

Người dùng cần lưu ý thay đổi về thẻ ATM để việc rút tiền được diễn ra suôn sẻ.
Đời sống số 2 ngày, 15 giờ trước

Loài cây trồng bạt ngàn ở Việt Nam có lá chứa vàng thật, cứ cô đặc lá là ra vàng?

Đây là loại cây thân gỗ lớn và điều khiến các nhà khoa học ngạc nhiên là ở gần những nơi có cây này phát...
Kiến thức 2 ngày, 18 giờ trước

Năm 2025, sang tên xe máy không cần chủ cũ chỉ cần loại giấy tờ này

Sang tên xe máy không cần chủ cũ được thực hiện theo 4 bước chi tiết dưới đây.
Kiến thức 2 ngày, 7 giờ trước

Trái đất còn tồn tại được bao nhiêu năm nữa?

Tuổi thọ của Trái Đất là một vấn đề khoa học phức tạp liên quan đến nhiều lĩnh vực bao gồm thiên văn học, địa...
Kiến thức 3 ngày, 23 giờ trước

Tin cùng mục

Tôi thấy rằng những cặp đôi có mối quan hệ tốt đẹp thường có cuộc sống hôn nhân rất đơn giản, họ chỉ làm 4 điều này

Tôi đã gặp vợ chồng người bạn của mình cách đây vài ngày. Thật đáng ghen tị khi thấy họ vẫn yêu nhau như ngày...
Tâm sự 8 giờ, 34 phút trước

Trong hôn nhân, phụ nữ thiển cận chỉ quan tâm đến tiền bạc, còn phụ nữ nhìn xa trông rộng quan tâm đến 3 điều này

Một chuyên gia tư vấn tình cảm từng nói: "Hôn nhân không phải là một cuộc giao dịch, mà là một hành trình tu tâm....
Tâm sự 2 ngày, 16 giờ trước

5 mẫu đàn ông độc hại nhất trong hôn nhân, dễ khiến phụ nữ phát điên, tôi hy vọng tất cả các chị em có thể tránh được

Người ta nói rằng đàn ông sợ chọn sai nghề, phụ nữ sợ lấy nhầm chồng. Đối với phụ nữ, việc gặp phải người đàn...
Tâm sự 2 ngày, 18 giờ trước

Sự thật tàn khốc: Hầu như mọi sự xấu đi trong mối quan hệ của các cặp đôi đều bắt đầu từ 'không thể ăn cùng nhau, không thể chơi cùng nhau, không thể nói chuyện cùng nhau'

Bạn có bao giờ nhận thấy rằng những cặp đôi có cuộc hôn nhân hạnh phúc luôn có thể cùng nhau ăn uống với nụ...
Yêu 3 ngày, 14 giờ trước

Trong các mối quan hệ, hầu hết phụ nữ đều sợ đàn ông ở độ tuổi 50 vì 5 lý do

Hiện nay, khi khái niệm về tình yêu ngày càng trở nên đa dạng và cởi mở, thì vẫn có một thực tế ít thay...
Yêu 5 ngày, 14 giờ trước

Hãy nói với con gái rằng: Tìm chồng, đừng quan tâm đến việc anh ta không có nhà, không có xe và không có tiền tiết kiệm! Điều đáng sợ nhất là gia đình chồng có 'ba không'

Khi những người trẻ kết hôn, họ không chỉ chú ý đến việc chàng trai có nhà, có xe, có tiền tiết kiệm hay không...
Tâm sự 5 ngày, 9 giờ trước

Tin mới cập nhật

Tử vi ngày 18/4/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tý có quý nhân giúp đỡ, Sửu phải đối mặt với nhiều chuyện đau đầu

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 18/4/2025.
Đời sống số 6 giờ, 20 phút trước

Kể từ bây giờ, có 1 lỗi vi phạm giao thông nhiều người hay mắc phải có thể bị phạt tới 150 triệu đồng

Hành vi tự ý thay đổi kết cấu xe ô tô sai quy định sẽ bị phạt tiền từ 65 - 75 triệu đồng đối...
Kiến thức 7 giờ, 50 phút trước

Xây nhà trên đất của bố mẹ vợ, tài sản phân chia ra sao sau khi ly hôn?

Một thực tế không hiếm gặp trong đời sống hôn nhân hiện đại là việc vợ chồng xây dựng nhà trên mảnh đất thuộc quyền...
Kiến thức 8 giờ, 57 phút trước

Chỉ cần đặt một củ gừng bên cạnh gối trước khi ngủ bạn sẽ bất ngờ vì những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe cả nam và nữ

Chỉ với một gói gừng đặt bên cạnh gối khi ngủ, bạn sẽ bất ngờ vì tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Gừng...
Làm sao 8 giờ, 57 phút trước

Những trường hợp nào nghỉ làm, người lao động vẫn được hưởng nguyên lương theo quy định?

Bộ luật Lao động 2019, Nghị định 145/2020/NĐ-CP, Luật An toàn vệ sinh lao động có hiệu lực đã bổ sung một số trường hợp...
Kiến thức 8 giờ, 57 phút trước

Việt Nam mọc đầy một loại lá là 'nhân sâm cho người nghèo' giàu dinh dưỡng hơn cả sữa nhưng ít ai biết ăn

Loại lá này mang xào tỏi tạo thành một món ăn đơn giản, nhanh gọn nhưng đầy dinh dưỡng. Kết hợp với tỏi giúp tăng...
Chăm sóc sức khỏe 8 giờ, 58 phút trước

Tỉnh duy nhất ở Việt Nam chỉ có dấu sắc trong tên?

Cùng với sự trù phú của thiên nhiên, đặc điểm khí hậu mát mẻ đã giúp tỉnh này thu hút lượng lớn du khách đến...
Kiến thức 8 giờ, 58 phút trước

Mặc dù Hòa Thân là 'đại tham quan' nhưng ông đã làm một việc tốt mà nhiều thế hệ sau sẽ ghi nhớ, ngày nay chúng ta vẫn được hưởng lợi từ nó

Dù là đại tham quan khét tiếng thời Càn Long, Hòa Thân lại có một đóng góp văn hóa ít ai ngờ đến đó là...
Hồ sơ tư liệu 8 giờ, 59 phút trước

Gần 1 tháng nữa, người dân phải dùng sang Căn cước không được dùng Căn cước công dân, đúng không?

Thông tin từ 15/5/2025 người dân buộc phải cấp đổi căn cước công dân sang căn cước là không đúng. Chỉ ai chủ động muốn...
Kiến thức 9 giờ, 34 phút trước

Mua xe gầm cao nào tầm giá 500 triệu đồng?

Bài toán lựa chọn xe gầm cao với ngân sách 500 triệu đồng đang ngày càng trở nên hấp dẫn người tiêu dùng Việt. Trong...
Đi gì 9 giờ, 57 phút trước