Danh mục

8 năm ngắn ngủi nhưng hạnh phúc với chồng

Thứ năm, 05/06/2014 01:04

Đến bây giờ vẫn có người hỏi tôi rằng tôi có hối hận vì đã chọn anh không.

Và tôi vẫn có thể khẳng định một điều rằng tôi chưa bao giờ và sẽ không bao giờ hối hận vì sự lựa chọn của mình, vì đã chọn anh làm chồng.

Tôi là chị cả trong một gia đình có 6 anh chị em. Vì hoàn cảnh khó khăn nên tôi chỉ có thể học hết lớp 12, bỏ dở ước mơ học đại học để đi kiếm tiền phụ giúp cha mẹ nuôi các em. Hồi đó, khi lần đầu gặp anh, tôi đang làm công nhân may trong một nhà máy nhỏ trên thành phố. Anh là người miền Bắc, vào Lâm Đồng để lập nghiệp.

Ấn tượng đầu tiên của tôi về anh đó là sự hóm hỉnh, hài hước. Anh ăn nói có duyên lắm. Mỗi lần gặp anh, nhờ những câu chuyện cười của anh mà bao khó nhọc, vất vả tôi phải chịu đựng đều tan biến hết. Tình cảm dành cho anh trong tôi ngày càng lớn. Và tôi biết, anh cũng có tình cảm với tôi. Tôi có cảm giác hình như nhiều lần anh muốn tỏ tình với tôi nhưng lại thôi. Tôi mơ hồ nhận ra mỗi lần như vậy đều có gì đó vô hình cứ ngăn anh lại.

Không thể chịu nổi sự do dự, chần chừ, nhút nhát của anh, tôi quyết định ngỏ lời trước. Có thể mọi người cho tôi là đứa con gái bạo dạn, không có tự trọng nhưng trong tình yêu không có chỗ cho sự nhút nhát. Yêu mà không dám nói rồi sẽ có lúc ta phải hối hận cả đời.

Tình yêu,Hạnh phúc,Cuộc sống vợ chồng,Gia đình
Anh vẫn thường xuyên đến cơ sở y tế để theo dõi tình trạng bệnh và uống thuốc
đều đặn nên sức khỏe của anh ngày một tốt hơn. (ảnh minh họa)

Ngày tôi tỏ tình với anh, anh có nhiều biểu hiện lạ lắm. Lúc đầu mắt anh sáng lên, lộ ra vẻ vui mừng nhưng ngay sau đó ánh mắt chùng xuống. Anh nhìn tôi với một vẻ đau thương và từ chối tôi. Những ngày sau đó, anh đều tìm cách lảng tránh tôi, không gặp tôi. Tôi không hiểu, rõ ràng là anh có tình cảm với tôi, tại sao lại cứ đẩy tôi ra xa vậy. Cuối cùng, một người bạn thân của anh, cùng anh vào Nam lập nghiệp đã nói cho tôi biết tất cả lý do.

Hóa ra, anh đã bị nhiễm HIV. Trước kia, khi còn ở ngoài Bắc, anh là một người con ăn chơi, đập phá trong gia đình. Anh sa vào con đường nghiện ngập, hút chích và đã làm mọi người trong gia đình phải đau khổ rất nhiều. Rồi đến một ngày, anh biết mình đã mắc phải căn bệnh thế kỉ. Không muốn gia đình phải lo lắng, nhất là mẹ anh – người đã một mình nuôi dưỡng hai anh em anh khi bố anh mất vì bạo bệnh, anh quyết tâm làm lại cuộc đời. Sau khi cai nghiện xong, anh quyết định vào Nam, lên vùng Tây Nguyên này để lập nghiệp.

Thật lạ là sau khi biết hết mọi chuyện về anh, biết được lý do vì sao anh cự tuyệt tôi, tôi lại càng thương anh, yêu anh nhiều hơn. Tôi tìm gặp anh và nói rõ hết mọi suy nghĩ, tình cảm của mình. Lúc đó anh chỉ biết ôm lấy tôi và khóc. Tôi cũng khóc. Cả hai đều biết rõ, nếu đến với nhau, chúng tôi sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách trước mắt. Nhưng chỉ cần ở bên nhau, chúng tôi sẽ vượt qua tất cả. Tôi đã tìm hiểu rất kĩ về HIV, trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể bắt đầu một cuộc sống chung với anh.

Bố mẹ tôi hiểu và thông cảm cho hai đứa nên cũng không ngăn cấm gì. Còn mẹ anh, khỏi nói là bà vui mừng đến thế nào khi đứa con trai tưởng chừng không còn hi vọng gì của bà lại lập gia đình, lại cưới được vợ. Ngày cưới của chúng tôi được tổ chức đơn giản, gọn nhẹ nhưng đầm ấm, hạnh phúc.

Tình yêu,Hạnh phúc,Cuộc sống vợ chồng,Gia đình
Ngày cưới của chúng tôi được tổ chức đơn giản, gọn nhẹ nhưng đầm ấm, hạnh phúc. 
(Ảnh minh họa)

Sau khi cưới, hai vợ chồng quyết định lập nghiệp trên mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng gió, dùng số tiền mừng và vay mượn thêm của người thân, bạn bè để gây dựng một vườn trồng cây tiêu. Chúng tôi chí thú, chăm chỉ làm ăn nên một thời gian sau đã hoàn được vốn để trả nợ và dư dả chút ít để dựng một căn nhà nho nhỏ.

Anh vẫn thường xuyên đến cơ sở y tế để theo dõi tình trạng bệnh và uống thuốc đều đặn nên sức khỏe của anh ngày một tốt hơn. Khi kinh tế gia đình đã ổn định, chúng tôi bắt đầu nghĩ về tiếng cười trẻ thơ trong nhà, nghĩ về một đứa con chung. Tôi biết người nhiễm HIV vẫn có thể có con khỏe mạnh. Lúc đầu anh từ chối, bảo không muốn làm khổ tôi. Nhưng do tôi cương quyết, nên cuối cùng anh cũng phải thuận theo. Hai vợ chồng cùng đến gặp xin ý kiến tư vấn và tuân thủ theo mọi chỉ dẫn của bác sĩ. Một năm sau đó, chúng tôi được đón một bé gái xinh xắn, khỏe mạnh chào đời.

Khi con gái lên 7 tuổi, sức khỏe của anh có chiều giảm sút. Bác sĩ bảo bệnh của anh đã chuyển sang giai đoạn AIDS. Từ khi yêu anh, cưới anh, tôi biết ngày này rồi sẽ đến và tôi chấp nhận nó. Nhiều lúc anh khóc, nói với tôi rằng đáng lẽ ngày xưa không nên kết hôn với tôi, thì giờ sẽ không làm khổ tôi như vậy. Nhưng anh nào có biết quãng thời gian được ở bên anh, làm vợ anh, đối với tôi hạnh phúc đến thế nào. Dù có ngắn ngủi, nhưng tôi hoàn toàn không hối hận. Tôi vẫn nói với anh như vậy trong suốt thời gian qua.

Những ngày cuối đời, anh tâm sự lúc sống đi tha hương khắp nơi, giờ anh muốn ra Bắc, muốn về quê, về an nghỉ trên mảnh đất quê hương của mình. Và anh đã mất trên đường từ Lâm Đồng về Thái Bình – quê hương anh.

Anh đã ra đi được 3 năm rồi, tôi và con gái vẫn sống trong căn nhà mà chúng tôi đã cùng nhau nỗ lực xây dựng lên. Con gái của chúng tôi vẫn lớn lên một cách khỏe mạnh và ngoan ngoãn. Nó thông minh và hiểu chuyện lắm. Những lúc tôi ngồi khóc nhớ anh, nó đều đến bên, ôm lấy tôi, an ủi tôi. Tôi có cảm giác như lại được ở trong vòng tay anh.

Đến bây giờ vẫn có người hỏi tôi rằng tôi có hối hận vì đã chọn anh không. Và tôi vẫn có thể khẳng định một điều rằng tôi chưa bao giờ và sẽ không bao giờ hối hận vì sự lựa chọn của mình.

Theo Danviet.vn

Tin được quan tâm

Hạn cuối đến ngày 30/6: Cán bộ, công chức không thực hiện điều này sẽ bị xem là không đáp ứng yêu cầu công việc

Từ 30/6/2025, cán bộ, công chức không thực hiện việc này sẽ bị coi là không đáp ứng yêu cầu công việc.
Kiến thức 3 ngày, 20 giờ trước

Không thể tin được! Quế Trân, Người đẹp sân khấu đã lên chức mẹ

Trong showbiz, chuyện đời tư của nghệ sĩ luôn là đề tài thu hút sự chú ý đặc biệt từ công chúng và giới truyền...
Chuyện làng sao 3 ngày, 15 giờ trước

Chỉ hơn 1 tháng nữa, có tới hàng nghìn người không được chi trả BHYT khi đi khám chữa bệnh, là những ai?

Kể từ 1/7/2025, những chính sách liên quan tới bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ có nhiều những thay đổi. Trong đó, người dân cần...
Kiến thức 3 ngày, 17 giờ trước

Khi trồng hoa giấy, hãy nhớ 'mẹo' này, ngay cả giống hoa lười nhất cũng sẽ nở đầy hoa

Hôm nay chúng ta sẽ nói về một số mẹo trồng hoa giấy! Bạn có biết rằng nếu muốn cây hoa giấy của mình, ngay...
Đời sống số 3 ngày, 2 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Ba ngày 20/5, tức ngày 23 tháng 4 âm lịch?

Người xưa nói: Quan sát đạo trời, thuận theo hành động của trời. Ngày 17 tháng 5, thứ Bảy, ngày 20 tháng 4 âm lịch,...
Đời sống số 3 ngày, 15 giờ trước

Thay đèn xe máy từ bóng đèn halogen sang bóng led trắng để sử dụng thì có bị phạt không?

Đây là vấn đề khá nhiều người quan tâm bởi đôi khi đèn pha sợi đốt cũ ánh sáng không đủ để di chuyển trong...
Kiến thức 1 ngày, 11 giờ trước

Tin cùng mục

Để 'chiếm' được trái tim đàn ông và khiến anh ta 'nghiện' bạn, phụ nữ phải hiểu được ba 'điểm yếu' này của đàn ông

Sau khi trải qua những ngọt ngào và cay đắng của tình yêu, chứng kiến ​​sự nhiệt tình và thờ ơ của đàn ông, cuối...
Yêu 1 ngày, 3 giờ trước

Tiết lộ: Những bộ phận cơ thể phụ nữ được đàn ông yêu thích nhất

Bạn đã bao giờ biết được đàn ông thích bộ phận nào trên cơ thể phụ nữ chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Yêu 1 ngày, 12 giờ trước

Bài học khi xem phim Sex Education: Nhiều cha mẹ đang bỏ bê 1 điều rất giá trị, nếu không dạy dỗ con ngay thì sẽ ân hận!

Nhiều cha mẹ đang phạm sai lầm trong cách dạy dỗ con. Nếu nhận ra bài học sâu sắc ẩn trong phim Sex Education bạn...
Tâm sự 3 ngày, 16 giờ trước

Dấu hiệu cảnh báo mối quan hệ đang trở nên tồi tệ! Phụ nữ trung niên tuyệt đối không nên làm việc này vào ban đêm, đặc biệt điều thứ 4 chính xác đến rùng mình

Dưới ánh đèn khuya, nhiều phụ nữ trung niên vẫn thường cắm cúi dùng điện thoại, xem phim hay giải quyết công việc dang dở...
Tâm sự 5 ngày, 16 giờ trước

Ở độ tuổi nào phụ nữ cần đàn ông nhất? Các nhà tâm lý học có câu trả lời nhất trí

Trong tình hình hiện nay, có vẻ như đàn ông cần phụ nữ hơn, trong khi một số phụ nữ lại cho rằng sự tồn...
Tâm sự 5 ngày, 2 giờ trước

Để đánh giá xem hai người có phù hợp để kết hôn hay không, chỉ cần nhìn vào 3 điểm này, đơn giản và chính xác

Để biết cuộc hôn nhân có thực sự phù hợp hay không, bạn cần phải nhìn rõ vào 3 khía cạnh này.
Yêu 7 ngày, 16 giờ trước

Tin mới cập nhật

Cấp xã thực hiện cấp Sổ đỏ, người dân sẽ được hưởng quyền lợi gì?

Nếu như đề xuất giao việc cấp sổ đỏ lần đầu cho cấp xã được áp dụng, người dân sẽ được hưởng nhiều quyền lợi...
Kiến thức 2 giờ, 47 phút trước

Nếu bạn cắt tỉa hoa giấy như thế này vào mùa hè, lượng hoa sẽ tăng gấp 3 lần và tiếp tục nở cho đến mùa đông

Khi mùa hè đến, cây hoa giấy trong nhà bạn có trở nên giống như một chú ngựa hoang bị tuột khỏi dây cương, với...
Kiến thức 2 giờ trước

Hướng nhà nào là tốt nhất khi xây nhà ở vùng nông thôn? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời

Khi xây nhà ở nông thôn, việc lựa chọn hướng nhà rất quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sự thoải mái hàng ngày...
Kiến thức 2 giờ, 9 phút trước

Ít tháng tới, người lao động có thể được nhận lương tối đa lên đến 490% vào dịp Lễ

Người lao động lại sắp được nghỉ 4 ngày liên tiếp vào dịp mùng 2 tháng 9 sắp tới, nếu đi làm có thể nhận...
Kiến thức 2 giờ, 13 phút trước

Ba con giáp may mắn, được Thần Tài phù hộ vào nửa cuối năm, mở ra sự nghiệp mới, kiếm tiền nhanh chóng

Vận may nửa cuối năm rất tốt, 3 con giáp được Thần Tài ghé thăm, kẻ xấu tránh xa, của cải đều đặn và bất...
Đời sống số 3 giờ, 39 phút trước

Tại sao người bán thịt lợn thường lau thịt lợn hoặc lau bàn bằng giẻ? Người trong cuộc tiết lộ thủ thuật

Từ xa xưa, thịt lợn đã là "vị khách quen" trên bàn ăn của người Việt. Thịt của nó mềm và bổ dưỡng. Nó giàu...
Kiến thức 3 giờ, 53 phút trước

Quy định về trợ cấp ốm đau từ tháng 7/2025, người dân nên nắm rõ

Trước thắc mắc của nhiều bạn đọc về những quy định mới liên quan đến trợ cấp ốm đau, Văn phòng Tư vấn pháp luật...
Kiến thức 3 giờ, 4 phút trước

Trẻ hướng nội và hướng ngoại: Ai có tương lai thành công hơn

Trong tâm lý học, hướng nội và hướng ngoại là những đặc điểm tính cách rất phổ biến, thường được gọi là chiều kích tính...
Kiến thức 11 giờ, 31 phút trước

Tử vi ngày 22/5/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tuất tiền bạc thu về tay không ít, Dậu vận trình không như mong đợi

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 22/5/2025.
Đời sống số 11 giờ, 31 phút trước

Tin vui: Đề xuất cán bộ đi làm xa sau sáp nhập được mua nhà ở xã hội

Chính phủ đề xuất đưa công chức chịu tác động của việc sáp nhập các đơn vị hành vào đối tượng được hưởng chính sách...
Kiến thức 11 giờ, 39 phút trước