Danh mục

Ngán ngẩm vì chồng là “trai phố”

Chủ nhật, 10/11/2013 09:04

Lúc kết hôn em đâu dám toan tính chọn trai phố để được nhờ, vậy mà giờ oan uổng chịu trận. Sướng đâu không thấy, chỉ thấy mình phải nai lưng làm mẹ trẻ của chồng.

Mấy hôm nay các anh chị em cứ làm loạn lên vụ gái phố gái quê, nên em cũng mạo muội gửi bài, hi vọng là sẽ được đăng. Em muốn kể về chân dung của một “công tử Hà thành”. Người đó là chồng em.

Trước hết là trong mắt mẹ chồng. Với bà, đứa con trai ngoài 30 vẫn là trẻ sơ sinh còn đang mặc tã nên phải chăm sóc tận tình tận răng tận giường 24/24. Chồng vừa bước chân vào cửa là bà sai em chạy ra xách cặp, đưa khăn lạnh, bê nước mát trong khi đó em cũng tan làm vừa về nhà.

Tiếp đó bà giục bật nước nóng, lấy áo quần cho chồng tắm. Rồi làm sao thì làm, miễn chồng em vừa tắm xong thì em phải chuẩn bị sẵn sàng cơm canh trên bàn.

Dù có 3 đầu 6 tay em làm cũng không kịp. Thế là mẹ chồng được dịp chê em kém cỏi, không hết lòng với chồng. Rồi bóng gió “vợ tốt thế nào cũng không bằng mẹ, giờ thì sáng mắt ra chưa con trai”.


Chồng em là trai phố nên tính ham chơi. Được cưng chiều lại sẵn tiền,
anh không từ nan một cuộc chơi nào (Ảnh minh họa)

Những chuyện vệ sinh cá nhân nhỏ nhặt khác bà cũng sồn sồn rối rít. Đến tối, thể nào bà cũng hỏi em một câu quen thuộc “Đã chuẩn bị quần áo chồng mai đi làm chưa?”.

Không chỉ là áo quần mà trước khi anh ra khỏi nhà, em phải chùi giày, soạn sẵn vớ, đồ lót, keo vuốt tóc, dặn chồng dùng lăn nách và xịt nước hoa. Chỉ thiếu mỗi khoản đánh răng hay rửa mặt hộ.

Sáng dậy cùng nhau, em cũng đi làm nhưng phải lo cho chồng trước nên hôm nào cũng muộn. Hèn gì chồng em lúc nào cũng trông sáng láng như tài tử điện ảnh. Em cằn nhằn nói anh tự làm thì anh bảo xưa nay mẹ toàn nhắc nhở và làm hộ anh nên quen rồi.

Nói thật với các chị, cưới về em mới biết anh là công tử bột. Trước đây, em chỉ nghĩ anh là người chỉn chu cẩn thận trong ăn mặc. Không ngờ đằng sau vẻ đẹp trai đó là cả một “ê kíp” làm đẹp lao động vất vả thế này.

Giận là giận chồng em, đã cưới vợ nhưng vẫn bám váy mẹ không chịu trưởng thành. Ra xã hội, anh ấy không phải là người yếu đuối nhưng hễ về nhà là lại giở bộ mặt thỏ con nhõng nhẽo với mẹ. Mỗi lần thấy hai mẹ chồng và chồng nằm gác chân lên nhau xem ti vi rồi trêu chọc nhau là em ngứa mắt.

Em đã góp ý với mẹ chồng hãy để anh tự lập nhưng bà mắng phủ đầu luôn. Đủ ngàn lý lẽ của một bà mẹ coi con bằng trời. Đã vậy bà còn xỉa xói phân biệt giàu nghèo và hăm dọa em “Con nông dân chết đứa này thì còn đứa khác, chứ con nhà này mà sứt một cọng lông cũng không yên với tôi đâu”.

Gia đình em không phải nông dân, chỉ là ở quê nhưng lúc nào cũng bị mẹ chồng ra đem ra so sánh coi thường. Bà nghĩ chỉ có con bà xứng đáng là hoàng tử còn con người khác đều là cóc ghẻ. Biết bà thương và bênh chồng nhưng em vẫn ghét.

Còn về bản thân chồng em, vì quá được nuông chiều nên anh không thể nào trưởng thành.

Anh lười biếng, mặc định việc nhà và chăm sóc chồng là bổn phận của phụ nữ, không mẹ thì vợ phải làm. Có đánh chết anh cũng không mó tay làm gì.

Có hôm em làm việc căng thẳng ở công ty nên tối về tủi thân nức nở với chồng. Anh ôm ấp an ủi, tưởng tối đó sẽ làm gì giúp vợ để em được nghỉ ngơi ai dè đợi em khóc xong thì bảo “Xong chưa nào, bây giờ đi nấu cơm rồi là hộ anh mấy bộ quần áo, luôn tiện ra đầu ngõ mua anh bao thuốc”.

Thứ hai là quá công tử nên rất yếu. Em là phụ nữ nhưng việc nặng trong nhà không đến tay chồng. Vì quanh năm tắm nước ấm nên hở gió là ốm, mưa xuống phải ngậm gừng, xách đồ nặng là run tay đau lưng. Vợ có thai đi bộ cùng vợ một đoạn thì về mỏi cơ nhức gối.

Tiếp theo là tính ham chơi. Được cưng chiều lại sẵn tiền, anh không từ nan một cuộc chơi nào. Hay ỷ lại vào bố mẹ và ý thức kém đến mức giỗ ông bà mà khóa di động trốn đi chơi game đến khi bố mẹ cúng gần xong mới mò về ăn.

Chở vợ đi khám thai cũng không quên tạt qua quán bia nơi bạn bè tụ tập tranh thủ làm một ly. Ai đời đã sắp làm cha mà nơi em thường lui tới để gọi chồng về là những quán game không?

Cuối cùng và quan trọng nhất là không có chí, sống không mục tiêu. Anh đi làm nhưng chỉ để cho có, tiền lương đủ đổ xăng, ăn tiêu. Anh không hề có ý định phấn đấu chức quyền hay nhận thức được phải làm trụ cột gia đình.

Trong khi người ta đua nhau học thêm để thăng tiến, hay làm thêm để có tích lũy thì anh ù ù ì ì ai làm gì cũng mặc, ta đây nhởn nhơ. Em bảo thì anh lí luận tài sản của bố mẹ mai này cũng là tài sản của anh, không cần bon chen thêm nữa.


Lúc kết hôn em đâu dám toan tính chọn trai phố để được nhờ,
vậy mà giờ oan uổng chịu trận (Ảnh minh họa)

Anh ấy không hiểu rằng miệng ăn núi lở, trong khi em sắp sinh con, cứ đà tiêu pha này thì của cải không những không có thêm mà cứ bớt đi mãi.

Chồng làm em khổ tâm rất nhiều. Những chuyện nhỏ nhặt thôi nhưng em nói hoài vẫn không thay đổi. Em lại sắp sinh, không biết phải một lúc chăm nom 2 đứa trẻ này như nào nữa.

Lúc kết hôn em đâu dám toan tính chọn trai phố để được nhờ, vậy mà giờ oan uổng chịu trận. Sướng đâu không thấy, chỉ thấy mình phải nai lưng làm mẹ trẻ của chồng.

Theo Afamily.vn

Tin được quan tâm

Ngôi làng có mật độ dân số cao nhất Việt Nam: Gấp gần 17 lần Hà Nội và hơn 9 lần so với TP. HCM

Theo thống kê, mật độ dân số ở ngôi làng này cao gấp gần 17 lần so với Hà Nội và hơn 9 lần so...
Kiến thức 3 ngày, 13 giờ trước

Năm 2025: Bao nhiêu tuổi thì được chúc thọ - mừng thọ? Mức tiền được hưởng là bao nhiêu?

Căn cứ khoản 2 Điều 3 Thông tư 96/2018/TT-BTC quy định mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi, cụ thể như dưới...
Kiến thức 2 ngày, 10 giờ trước

Nghề được dự đoán có thể biến mất trong 10 năm tới, khi tìm ngành học cần cân nhắc vì khả năng thất nghiệp do xã hội không có nhu cầu

Trước sự thay đổi liên tục của đời sống xã hội, những công việc dưới đây đang dần mất đi vị thế, vì vậy hãy...
Kiến thức 3 ngày, 9 giờ trước

Ở Việt Nam có một dòng sông độc đáo từng khiến thế giới sửng sốt, đó là sông nào?

Hình ảnh dòng sông này được một du khách đi trên máy bay vô tình chụp được đã khiến nhiều người bất ngờ trước sự...
Kiến thức 4 ngày, 14 giờ trước

Tổ Tiên khuyên: 'Trong nhà có hai cây thì dù không giàu cũng có phước', là hai cây gì?

Mùa xuân thời tiết mưa phùn ẩm thích hợp để trồng cây. Nghe lời khuyên của người xưa, đây là hai loại cây bạn nên...
Đời sống số 2 ngày, 4 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ sáu ngày 21/2, tức ngày 24 tháng Giêng âm lịch?

Người xưa tin rằng con người phải tuân theo quy luật tự nhiên để đạt được sự phát triển hài hòa. Ngày 21 tháng 2,...
Đời sống số 3 ngày, 2 giờ trước

Tin cùng mục

Tại sao vợ chồng không nên cãi nhau vì tiền trước mặt con cái!

“Có nên cãi nhau trước mặt trẻ con không?” Trước câu hỏi này, hầu như mọi ý kiến ​​nuôi dạy con cái đều cho rằng...
Tâm sự 1 ngày, 2 giờ trước

Nếu một người mẹ có 3 đặc điểm này, con cái của bà ta rất có thể lớn lên sẽ không thành công! Đừng nghi ngờ, điều đó rất chính xác

Gia đình là môi trường giáo dục đầu tiên và quan trọng nhất đối với mỗi đứa trẻ. Người mẹ, với vai trò là người...
Tâm sự 2 ngày, 3 giờ trước

Tại sao kẻ phản bội không ly hôn sau khi ngoại tình? 99% người như thế đang tính toán 3 điều này

Sự phản bội là một trong những vết thương lớn nhất mà hôn nhân có thể phải gánh chịu, khiến nhiều mối quan hệ tưởng...
Tâm sự 4 ngày, 11 giờ trước

Có 2 cách nuôi dạy một cô con gái: 'Tư duy cạnh tranh của mẹ' nuôi dưỡng một vóc dáng hấp dẫn, 'Tư duy cạnh tranh của bố' nuôi dưỡng người chiến thắng trong cuộc sống

Khi nói đến nuôi dạy con gái, nhiều người nghĩ ngay đến việc phải 'nuôi dưỡng bằng vật chất'. Các bậc cha mẹ chi nhiều...
Tâm sự 6 ngày, 6 giờ trước

Điều mà phụ nữ nhớ nhất thường không phải là chồng hay người yêu, mà là ba người đàn ông này

"Cuộc đời người phụ nữ là lịch sử tình yêu". Câu nói nổi tiếng này của nhà văn người Pháp Victor Hugo đã tiết lộ...
Tâm sự 15.02.2025

Một cô con dâu thông minh kiên trì 'ba không' trong nhà chồng, cuộc sống sẽ ngày càng tốt đẹp hơn

Khi một cô con dâu có thể sống lành mạnh trong gia đình chồng thì cần tuân theo 3 điều sau đây.
Tâm sự 13.02.2025

Tin mới cập nhật

Bắt buộc bật đèn xe vào khung giờ nào để không bị phạt?

Luật Trật tư, an toàn giao thông đường bộ 2024 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2025 đã có điều chỉnh về khung giờ...
Kiến thức 8 phút trước

Ngồi sau vòng tay qua người ngồi trước để lái xe máy bị phạt bao nhiêu tiền?

Hành vi ngồi sau vòng tay qua người ngồi trước để lái xe máy từ năm 2025 sẽ phạt nặng, tăng gấp hàng chục lần...
Kiến thức 1 giờ, 9 phút trước

Cuộc chiến giành tài sản của Từ Hy Viên: Động thái từ chồng mới DJ Koo và chồng cũ Uông Tiểu Phi gây tranh cãi

Trong khi tro cốt của Từ Hy Viên vẫn chưa được chôn cất thì cả hai gia đình đã đang chuẩn bị cho cuộc chiến...
Chuyện làng sao 2 giờ, 39 phút trước

Đạo diễn của 'The Apprentice' bị công ty quản lý sa thải vì sàm sỡ ngôi sao hạng A tại bữa tiệc Quả cầu vàng

Truyền thông mới đây đưa tin đạo diễn nổi tiếng Ali Abbasi đã bị công ty quản lý cấp cao tại Mỹ sa thải sau...
Chuyện làng sao 2 giờ, 40 phút trước

Sau thời gian điều trị ung thư, Hồng Nhung tiết lộ tình hình sức khoẻ hiện tại

Ca sĩ Hồng Nhung vừa tiết lộ tình hình sức khỏe bản thân trong đoạn video đăng tải trên trang cá nhân mới đây.
Chuyện làng sao 2 giờ, 40 phút trước

Hoài Lâm tung ảnh cực tình tứ bên bạn gái, còn làm hành động ngọt ngào này

Hình ảnh tình cảm của Hoài Lâm bên bạn gái đã gây sốt.
Chuyện làng sao 2 giờ, 42 phút trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Hai ngày 24/2, tức ngày 27 tháng Giêng âm lịch?

Người xưa nhấn mạnh sự thống nhất giữa con người và thiên nhiên, và cụ thể hóa ý tưởng này, tạo thành nền tảng cho...
Kiến thức 2 giờ, 60 phút trước

Vị trí sát sân bay 16 tỷ USD của Việt Nam sẽ lập thành phố 700.000 dân

Ngay sát sườn sân bay 16 tỷ USD lớn nhất Việt Nam sẽ hình thành khu đô thị với quy mô 700.000 người, đây sẽ...
Kiến thức 2 giờ, 5 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn một loài hoa bạn thích và kiểm tra xem bạn sẽ phải tạm biệt những điều không may nào trong tháng cuối cùng

Bài kiểm tra tâm lý này yêu cầu bạn chọn một loài hoa mà bạn yêu thích. Sự lựa chọn này sẽ phản ánh những...
Đời sống số 2 giờ, 9 phút trước

Hà Nội đề xuất hỗ trợ kinh phí đóng bảo hiểm y tế cho 6 đối tượng này: Đó là?

Cơ quan này cho rằng đề xuất thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ và Chính quyền thành phố đối với người dân, góp...
Kiến thức 3 giờ, 38 phút trước