Danh mục

Ngán ngẩm vì chồng là “trai phố”

Chủ nhật, 10/11/2013 09:04

Lúc kết hôn em đâu dám toan tính chọn trai phố để được nhờ, vậy mà giờ oan uổng chịu trận. Sướng đâu không thấy, chỉ thấy mình phải nai lưng làm mẹ trẻ của chồng.

Mấy hôm nay các anh chị em cứ làm loạn lên vụ gái phố gái quê, nên em cũng mạo muội gửi bài, hi vọng là sẽ được đăng. Em muốn kể về chân dung của một “công tử Hà thành”. Người đó là chồng em.

Trước hết là trong mắt mẹ chồng. Với bà, đứa con trai ngoài 30 vẫn là trẻ sơ sinh còn đang mặc tã nên phải chăm sóc tận tình tận răng tận giường 24/24. Chồng vừa bước chân vào cửa là bà sai em chạy ra xách cặp, đưa khăn lạnh, bê nước mát trong khi đó em cũng tan làm vừa về nhà.

Tiếp đó bà giục bật nước nóng, lấy áo quần cho chồng tắm. Rồi làm sao thì làm, miễn chồng em vừa tắm xong thì em phải chuẩn bị sẵn sàng cơm canh trên bàn.

Dù có 3 đầu 6 tay em làm cũng không kịp. Thế là mẹ chồng được dịp chê em kém cỏi, không hết lòng với chồng. Rồi bóng gió “vợ tốt thế nào cũng không bằng mẹ, giờ thì sáng mắt ra chưa con trai”.


Chồng em là trai phố nên tính ham chơi. Được cưng chiều lại sẵn tiền,
anh không từ nan một cuộc chơi nào (Ảnh minh họa)

Những chuyện vệ sinh cá nhân nhỏ nhặt khác bà cũng sồn sồn rối rít. Đến tối, thể nào bà cũng hỏi em một câu quen thuộc “Đã chuẩn bị quần áo chồng mai đi làm chưa?”.

Không chỉ là áo quần mà trước khi anh ra khỏi nhà, em phải chùi giày, soạn sẵn vớ, đồ lót, keo vuốt tóc, dặn chồng dùng lăn nách và xịt nước hoa. Chỉ thiếu mỗi khoản đánh răng hay rửa mặt hộ.

Sáng dậy cùng nhau, em cũng đi làm nhưng phải lo cho chồng trước nên hôm nào cũng muộn. Hèn gì chồng em lúc nào cũng trông sáng láng như tài tử điện ảnh. Em cằn nhằn nói anh tự làm thì anh bảo xưa nay mẹ toàn nhắc nhở và làm hộ anh nên quen rồi.

Nói thật với các chị, cưới về em mới biết anh là công tử bột. Trước đây, em chỉ nghĩ anh là người chỉn chu cẩn thận trong ăn mặc. Không ngờ đằng sau vẻ đẹp trai đó là cả một “ê kíp” làm đẹp lao động vất vả thế này.

Giận là giận chồng em, đã cưới vợ nhưng vẫn bám váy mẹ không chịu trưởng thành. Ra xã hội, anh ấy không phải là người yếu đuối nhưng hễ về nhà là lại giở bộ mặt thỏ con nhõng nhẽo với mẹ. Mỗi lần thấy hai mẹ chồng và chồng nằm gác chân lên nhau xem ti vi rồi trêu chọc nhau là em ngứa mắt.

Em đã góp ý với mẹ chồng hãy để anh tự lập nhưng bà mắng phủ đầu luôn. Đủ ngàn lý lẽ của một bà mẹ coi con bằng trời. Đã vậy bà còn xỉa xói phân biệt giàu nghèo và hăm dọa em “Con nông dân chết đứa này thì còn đứa khác, chứ con nhà này mà sứt một cọng lông cũng không yên với tôi đâu”.

Gia đình em không phải nông dân, chỉ là ở quê nhưng lúc nào cũng bị mẹ chồng ra đem ra so sánh coi thường. Bà nghĩ chỉ có con bà xứng đáng là hoàng tử còn con người khác đều là cóc ghẻ. Biết bà thương và bênh chồng nhưng em vẫn ghét.

Còn về bản thân chồng em, vì quá được nuông chiều nên anh không thể nào trưởng thành.

Anh lười biếng, mặc định việc nhà và chăm sóc chồng là bổn phận của phụ nữ, không mẹ thì vợ phải làm. Có đánh chết anh cũng không mó tay làm gì.

Có hôm em làm việc căng thẳng ở công ty nên tối về tủi thân nức nở với chồng. Anh ôm ấp an ủi, tưởng tối đó sẽ làm gì giúp vợ để em được nghỉ ngơi ai dè đợi em khóc xong thì bảo “Xong chưa nào, bây giờ đi nấu cơm rồi là hộ anh mấy bộ quần áo, luôn tiện ra đầu ngõ mua anh bao thuốc”.

Thứ hai là quá công tử nên rất yếu. Em là phụ nữ nhưng việc nặng trong nhà không đến tay chồng. Vì quanh năm tắm nước ấm nên hở gió là ốm, mưa xuống phải ngậm gừng, xách đồ nặng là run tay đau lưng. Vợ có thai đi bộ cùng vợ một đoạn thì về mỏi cơ nhức gối.

Tiếp theo là tính ham chơi. Được cưng chiều lại sẵn tiền, anh không từ nan một cuộc chơi nào. Hay ỷ lại vào bố mẹ và ý thức kém đến mức giỗ ông bà mà khóa di động trốn đi chơi game đến khi bố mẹ cúng gần xong mới mò về ăn.

Chở vợ đi khám thai cũng không quên tạt qua quán bia nơi bạn bè tụ tập tranh thủ làm một ly. Ai đời đã sắp làm cha mà nơi em thường lui tới để gọi chồng về là những quán game không?

Cuối cùng và quan trọng nhất là không có chí, sống không mục tiêu. Anh đi làm nhưng chỉ để cho có, tiền lương đủ đổ xăng, ăn tiêu. Anh không hề có ý định phấn đấu chức quyền hay nhận thức được phải làm trụ cột gia đình.

Trong khi người ta đua nhau học thêm để thăng tiến, hay làm thêm để có tích lũy thì anh ù ù ì ì ai làm gì cũng mặc, ta đây nhởn nhơ. Em bảo thì anh lí luận tài sản của bố mẹ mai này cũng là tài sản của anh, không cần bon chen thêm nữa.


Lúc kết hôn em đâu dám toan tính chọn trai phố để được nhờ,
vậy mà giờ oan uổng chịu trận (Ảnh minh họa)

Anh ấy không hiểu rằng miệng ăn núi lở, trong khi em sắp sinh con, cứ đà tiêu pha này thì của cải không những không có thêm mà cứ bớt đi mãi.

Chồng làm em khổ tâm rất nhiều. Những chuyện nhỏ nhặt thôi nhưng em nói hoài vẫn không thay đổi. Em lại sắp sinh, không biết phải một lúc chăm nom 2 đứa trẻ này như nào nữa.

Lúc kết hôn em đâu dám toan tính chọn trai phố để được nhờ, vậy mà giờ oan uổng chịu trận. Sướng đâu không thấy, chỉ thấy mình phải nai lưng làm mẹ trẻ của chồng.

Theo Afamily.vn

Tin được quan tâm

Từ ngày 1/6, người dân có Căn cước công dân gắn chip cần biết thay đổi mới này

Việc ứng dụng Căn cước công dân gắn chip vào hoạt động này không chỉ giúp tối ưu quy trình kiểm soát mà còn mở...
Kiến thức 3 ngày, 19 giờ trước

10 nghề ở Việt Nam có thể bị AI 'xóa sổ' vĩnh viễn trong 5 năm tới, ngành đầu tiên gây bất ngờ rất nhiều người đăng ký thi năm nay

Sự phát triển vượt bậc của Al làm tăng nguy cơ người làm ở các ngành nghề sau rơi vào cảnh thất nghiệp, khó kiếm...
Kiến thức 2 ngày, 18 giờ trước

Người lao động được tăng gấp đôi lương cơ bản từ 1/7/2025 đúng không?

Có tăng gấp đôi lương cơ bản từ 1/7/2025 hay không là vấn đề được nhiều người quan tâm và thắc mắc.
Tin trong ngày 2 ngày, 12 giờ trước

Theo quy định, xe ô tô dừng đỗ, quay đầu tại phần đường này có thể bị phạt tới 22 triệu đồng và trừ 10 điểm giấy phép lái xe, các tài xế cần lưu ý

Nghị định 168/2024/NĐ-CP đã quy định rõ mức xử phạt với hành vi dừng đỗ và quay đầu xe ô tô không đúng nơi quy...
Kiến thức 3 ngày, 20 giờ trước

Vào tháng 5 âm lịch, 'Sao Phi Liêm' đi vào vận mệnh của 4 con giáp và họ bị cuốn vào những cơn bão tình cảm

Sau tháng 5 âm lịch, những người sinh năm Dậu, Mùi, Hợi và Thìn sẽ chịu ảnh hưởng của sao Phi Liêm và sẽ rơi...
Đời sống số 3 ngày, 20 giờ trước

Những con giáp nào may mắn vào thứ tư, 28 tháng 5, tức ngày mùng 2 tháng 5 âm lịch?

Ngày 28 tháng 5, thứ tư, là ngày thứ hai của tháng năm âm lịch. Các con giáp nào may mắn?
Đời sống số 3 ngày, 14 giờ trước

Tin cùng mục

Tại sao phụ nữ ở độ tuổi 50 không còn 'sợ' đàn ông nữa? Cả 3 lý do này đều rất thực tế

Khổng Tử từng nói: “Ngũ thập nhi tri thiên mệnh” - 50 tuổi là độ tuổi con người đã hiểu rõ số phận, biết mình...
Tâm sự 2 ngày, 13 giờ trước

Điều nào đau khổ hơn, một người phụ nữ ly hôn nuôi con hay một người đàn ông ly hôn nuôi con? Câu trả lời rất thực tế!

Ly hôn là một thử thách khó khăn không phân biệt giới tính. Tuy nhiên, trong nhận thức phổ biến của xã hội, phụ nữ...
Tâm sự 4 ngày, 17 giờ trước

Trong gia đình, một phụ nữ có hôn nhân ngày càng tốt đẹp là vì không làm hết việc nhà, không hạn chế sự tự do của chồng, không can thiệp vào việc nhà chồng!

Thực tế cho thấy, nếu muốn có hôn nhân ngày một tốt đẹp hơn thì cần tuân thủ 3 nguyên tắc sau đây.
Yêu 5 ngày, 20 giờ trước

Sau khi gặp 10 cặp 'mối tình chị em', tôi thấy rằng những người đàn ông thích chị gái lớn tuổi đều có một điểm chung

Trong quan niệm truyền thống về hôn nhân và tình yêu, "hợp nhau" và "cùng tuổi" thường được coi là nền tảng của một mối...
Yêu 22.05.2025

Một cuộc khám sức khỏe tiền hôn nhân vạch trần bao nhiêu 'bí mật giấu kín' của phụ nữ? Một cô gái không khám tiền hôn nhân, bạn có dám cưới không?

Khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân, khám sức khỏe tiền hôn nhân trở thành một bước quan trọng, không chỉ liên quan đến tình...
Tâm sự 22.05.2025

Dấu hiệu nhận biết bạn sẽ trở thành 'phú bà' trong tương lai, nghèo trước 30 tuổi cũng không đáng lo ngại

Thành công và giàu có không chỉ đến từ may mắn mà chủ yếu được xây dựng từ tư duy. Ngay cả khi nghèo khó...
Tâm sự 22.05.2025

Tin mới cập nhật

Tử vi ngày 30/5/2025 của 12 con giáp: Tuổi Sửu tài lộc khởi sắc, Tỵ không cảm thấy thoải mái

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 30/5/2025.
Đời sống số 6 giờ, 41 phút trước

Lỗi đỗ xe trên vỉa hè với xe máy, ô tô theo quy định mới nhất năm 2025 bị phạt bao nhiêu tiền?

Ở thành phố hay các đô thị lớn việc dừng, đỗ xe trên vỉa hè khá phổ biến. Vì thế, việc nắm bắt quy định...
Kiến thức 6 giờ, 52 phút trước

Theo quy định, đèn giao thông chuyển xanh, không đi có bị phạt không?

Nghị định 168/2024 quy định rõ xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường...
Kiến thức 6 giờ, 10 phút trước

Không phải ai cũng biết: Đặt trầu cau trên bàn thờ tuyệt đối phải tránh vị trí này

Theo quan niệm phong thủy, tuyệt đối không đặt trầu cau ở phía sau bát hương (nơi khuất tầm mắt), hay đặt trực tiếp lên...
Đời sống số 6 giờ, 24 phút trước

Từ nay: Người dân sử dụng lòng đường để phơi lúa, rơm rạ sẽ bị phạt lên tới 20 triệu đồng

Việc phơi lúa ở trên đường tiềm ẩn nhiều nguy hiểm với người điều khiển xe. Người dân nên nắm được quy định mới nhất...
Kiến thức 7 giờ, 39 phút trước

Ở nơi 'đèn đỏ được rẽ phải', chủ phương tiện xử lý thế nào khi gặp đèn vàng để không bị phạt?

Hiện nay, tại nhiều ngã ba, ngã tư có đặt biển báo phụ "xe mô tô được phép rẽ phải khi đèn đỏ". Vậy tại...
Kiến thức 7 giờ, 57 phút trước

Người đàn ông phải mổ lấy 35 viên sỏi do uống một loại nước phổ biến được nhiều người thích dùng

Một người đàn ông ở Brazil đã phải phẫu thuật lấy 35 viên sỏi khỏi bàng quang. Sau khi tìm hiểu, các bác sĩ đã...
Tin trong ngày 7 giờ, 10 phút trước

Con gái ruột đầu lòng nhà Angelina Jolie đón tuổi mới bên 'người tình tin đồn' đồng giới

Shiloh, con gái chung giữa nữ minh tinh Angelina Jolie và nam tài tử Brad Pitt đã chính thức bước sang tuổi 19.
Chuyện làng sao 7 giờ, 15 phút trước

Những ai đang có ý định đặt tour du lịch dịp hè, hãy chú ý điều này, để tránh 'tiền mất tật mang'

Mùa hè là thời điểm vàng để các gia đình tận hưởng những chuyến du lịch đáng nhớ, nhưng cũng là mùa của những kẻ...
Tin trong ngày 8 giờ, 45 phút trước

Địa phương sở hữu khu kinh tế lâu đời nhất Việt Nam sắp có khu đô thị gần 10.000 tỷ đồng

Dự án khu đô thị mới này có thời hạn hoạt động 50 năm với tiến độ thực hiện trong vòng 8 năm kể từ...
Tin trong ngày 8 giờ, 56 phút trước