Danh mục

Lỡ dính bầu nhưng không dám cưới

Thứ hai, 26/03/2012 08:49

Thắng tuyên bố, sẽ nói với gia đình chuyện hai người đã ăn ở với nhau như vợ chồng

Tôi gặp Lan vào chiều ngày 8/3 vừa rồi. Nhìn cậu ấy phờ phạc, đôi mắt chũng xuống sâu hun hút. Làn da tái nhợt, xanh xao, mai tóc mền mượt ngày nào không còn nữa mà giờ trông không khác một mớ rơm trên đầu, trông bù xù đến đang thương. Tôi chợt nghĩ. Đây có phải là Lan, cô bạn thân của tôi không nhỉ? Chỉ sau một thời gian ngắn không gặp mà trông cậu ấy thay đổi nhiều quá. Cậu ấy già đi trong thấy. Cậu không còn nét xinh tươi của người con gái tuổi đôi mươi, không còn làn da trắng hồng rạng rỡ, không còn nụ cười duyên dáng đáng yêu ngày nào, cũng chẳng thấy một cô Lan nhanh nhẹn, nhiệt tình, tinh nghịch nữa?

Ngồi đối diện với Lan trong quán café Chiều Nhớ mà tôi không khỏi băn khoăn. Lan gọi cho tôi ly café nhiều sữa. Tôi định cất tiếng gọi cho cậu ấy ly sữa đặc dầm đá như sở thích và thói quen của hai đứa mỗi khi gặp nhau, nhưng Lan đã kịp gọi một ly chanh muối, thức uống mà Lan không thích chút nào. Điều này lại khiến tôi càng khó hiểu hơn.

Lan in lặng một lúc lâu, tôi thấy hơi sững sỡ và bắt đầu lên tiếng, Lan vẫn ngồi đó im lặng và tôi dần đoán biết cô bạn tôi đang có chuyện buồn. Lan nhấp ngụm nước chanh muối đầu tiên mà không có một phản ứng gì, cậu ấy chỉ cười nhạt và lôi điếu thuốc găm lên miệng. Tôi giật lấy trong bàng hoàng. Tôi hỏi dồn dập? "Cậu có chuyện gì thế? Tại sao cậu lại ra nông nổi này? Chỉ có 5 tháng không gặp nhau sao cậu như biến thành một con người khác vậy? Sao lại hút thuốc? Cậu làm gì mà buông thả, mà chán đời đến mức đáng sợ thế này?".

"Cậu thì biết cái gì mà nói? Tôi làm sao mà ra nông nổi này? Cậu muốn biết lắm hả? Tại sao đến bản thân tôi cũng không biết nữa cậu có hiểu không?".

Giọng Lan méo dần như tiếng mếu, tiếng nấc còn tôi thì nóng mặt vì chuỗi phán ứng gay gắt của cậu ấy.

"Nếu cậu cảm thấy tôi cũng như bao người khác, biết về cậu để cười cợt, để chê bai vậy thì cậu tìm tôi làm gì? Gọi cho tôi làm gì?".

Lan im lặng! Lan cầm bàn tay tôi và khóc nghẹn ngào, khóc nấc lên nhưng không thành tiếng khiến cho những người ngồi xung quanh nhìn chúng tôi ái ngại.

Quán café dàn thưa người, rồi vắng hắn vào giờ cao điểm. Đồng hồ điểm chuông 12h trưa cũng là lúc Lan trút bầu tâm sự, kể tất cả những khổ đau cho tôi nghe trong thời gian chúng tôi xa trường.

Lan học cùng lớp sư phạm với tôi. Năm nay là tốt nghiệp. Lan là cô gái có học lực khá, ngoan ngoan, xinh xắn và được rất nhiều người để ý nhưng cho đến tết năm thứ ba cô ấy mới nhận lời tỏ tình của Thắng, người cùng làng. Được biết, Thắng làm nghề sửa chữa ô tô. Gia đình bình thường nhưng được cái bố mẹ Thắng rất quý Lan.

quan hệ tình dục,tình yêu sinh viên,có thai,mang bầu,chuyện tình yêu
Lan bây giờ đang ở trong tình cảnh tiến thoái lưỡng nan (Ảnh minh họa)

Tình yêu đầu khiến Lan hạnh phúc vô cùng, cô ngày nào cũng tươi cười vui vẻ. Lan thường nói về Thắng bằng ánh mắt đong đầy tình yêu, hạnh phúc và tự hào. Thắng rất yêu chiều Lan, điều đó ai cũng biết. Thắng ở Thanh Hóa, còn Lan học ở Hà Nội nhưng ngày nào anh cũng gọi điện cho cô, dăm bữa nửa tháng lại khăn gói lên đường ra thăm người yêu. Thắng luôn dành cho Lan những lời nói yêu thương ngọt ngào. Bao nhiêu là lời hứa hẹn sẽ mang lại hạnh phúc cho Lan, yêu Lan thật lòng và chung thủy với cô mãi mãi. Vì thế mà từ khi yêu Thắng, cô bạn tôi đã có nhiều thay đổi và đỉnh điểm của sự thay đổi này là đợt về quê thực tập, cô đã quyết định góp gạo thổi cơm chung cùng với người yêu.

Tôi quá bất ngờ với thông tin từ chính người bạn mình chia sẻ. Bởi Lan là cô gái sống rất có lý tưởng, có đường đi rõ ràng và đặc biệt trong tình yêu cô rất nghiêm túc và coi trọng sự trinh tiết, phẩm giá của người con gái, không có chuyện vượt rào trong tình yêu, càng không để xảy ra chuyện sống thử. Những lời tâm sự giống như lời tuyên bố chắc như đinh đóng cột với tôi mới ngày nào thôi giờ đã đổi thay hoàn toàn.

“Những ngày đầu sống chung với nhau thật hạnh phúc và ngọt ngào. Cậu biết không?  Anh ấy chiều tớ lắm. Tớ thích ăn gì là anh mua hết. Anh không cho tớ động tay động chân vào bất cứ việc gì cả, từ giặt giũ đến nấu ăn rồi rửa bát anh đều làm tất, làm vui vẻ lắm. Tớ hạnh phúc vô cùng nhưng niềm hạnh phúc ấy không kéo dài bao lâu cả khi dần tớ biết những việc vặt anh ấy làm cho tớ tỷ lệ thuận với nhu cầu của anh ấy. Anh ấy khi nào cũng đòi hỏi. Nhiều lúc vừa đến cơ quan về, mới đặt chân vào phòng là anh ấy đã nhấc bống tớ lên và muốn được "yêu". Tớ giận dỗi nhưng không dám quát vì sợ mất lòng dần dần anh ấy cứ dỗ ngọt và đòi hỏi mỗi ngày. Dù tớ có mệt nằm liệt giường anh ta vẫn chẳng tha cho”.

Lan ngừng trong giây lát, có lẽ cậu ấy muốn cho tôi từ từ tiếp nhận và hình dung cảnh sống nhục nhã của mình như thế nào. Dòng nước mắt vẫn cứ thi nhau rơi lã chã xuống vạt áo Lan. Lan mặc kệ, cậu ấy muốn khóc cho bõ nỗi đắng cay, tủi hờn và đang đay nghiến chính bản thân ngu ngốc dại khờ của mình.

Tớ đã cố gắng chịu đựng, bởi tớ nghĩ chắc bây giờ mới ở gần nhau nên mới thế. Nhưng rồi biến cố lớn đã đến với tớ. Tớ sợ dính bầu nên cứ sau mỗi lần là tớ uống thuốc tránh thai khẩn cấp, chưa đến một tháng mà tớ uống tới 8 viên. Mỗi lần uống tớ thường chóng mặt, buồn nôn và mệt mỏi nên anh ta không cho tớ uống nữa mà anh ta bảo sẽ không cho vào bên trong. Chắc cậu ghê tởm tớ lắm phải không? Nhưng cậu cố gắng nghe đi, tớ là tấm gương sống treo trước mặt cậu để cậu không lầm bước giống như tớ. Tớ đã thuyết phục anh ấy dùng bao nhưng nhiều lần anh ta cô tình cho ra ngoài, thế là tớ dính bầu. Tớ dính bầu rồi, cậu có biết không? Tớ dính bầu rồi đấy?”

Nghe đến việc dính bầu tôi không lấy làm lạ, bởi đó là điều khó có thể tránh khỏi khi hai người yêu nhau mà sống với nhau như vợ chồng. Có thể tránh được lần này nhưng khó tránh được lần khác. Nhưng với cô bạn tôi thì việc có thai là một cú sốc lớn.

“Tớ còn hai đứa em đang đi học, cả nhà đang trông mong tớ ra trường tìm việc để giúp đỡ các em. Mẹ tớ yếu rồi, cha tớ mới mất, cậu biết mà, biết đúng không, tớ là một đứa con bất hiếu, đại bất hiếu, một đứa con hư hỏng, xấu xa, đáng ruồng bỏ. Thế mà tớ lại sống chung với một người con trai chưa cưới hỏi, lại còn có bầu nữa. Tớ hận chính bản thân mình. Mẹ tớ, anh, chị và các em tớ hy vọng tớ bao nhiêu thì giờ tớ hận mình bấy nhiêu. Tớ đã đề cập đến chuyện phá thai nhưng anh ta quắc mắt“Nếu phá thai thì bỏ nhau luôn, chia tay luôn, cô tàn nhẫn quá đấy, không có phá bỏ gì hết, đẻ ra cô không nuôi thì tôi nuôi. Còn nếu cô muốn bỏ thì tự mà lo lấy, rồi biến khỏi mắt tôi, đừng xuất hiện trước mặt tôi nữa, đừng để tôi nhìn thấy cô. Nếu thấy đừng trách tôi quá đáng, lúc đó tôi không biết được là tôi làm gì cô đâu, giết cô cũng nên đấy. Cô dám bỏ con tôi à. Hay là con thằng khác, cô sợ, không dám sinh”.

Nói đến đó, Lan khóc như mưa, khóc như chưa bao giờ được khóc, có điều Lan không khóc tu tu như một đứa trẻ thấy mình bất công mà cô khóc trong đau đớn xót xa, khóc trong cay đắng, khóc không bật thành tiếng mà nước mắt cứ tuôn thành dòng.

Tôi hiểu cảm giác của Lan khi nghe những lời mạt sát của người yêu khi cậu ấy nhắc đến việc phá thai. Không ai muốn chối bỏ quyền làm mẹ hết, chỉ có bị dồn vào bước đường cùng mới khiến người ta đưa ra quyết định khó khăn này. Lan mới là người xót xa, mới là người tổn thương, mới là người cần được chia sẻ, cảm thông và an ủi nhất. Thắng phải là người hiểu và cùng giúp Lan vượt qua nỗi đau này mới phải. Biết rằng Thắng là người có trách nhiệm, và rất mong muốn được giữ lại sinh linh bé bỏng chưa hình hài. Nhưng Thắng phải thấu hiểu cho Lan vì cô ấy đang là sinh viên năm cuối, còn em, còn mẹ, còn gia đình và bố Lan cũng vừa mới qua đời. Biết rằng Lan là người ngu ngốc dại dột nhưng khi đã yêu và chấp nhận sống với nhau thì Thắng phải là người bên cạnh, động viên Lan vượt qua khó khăn mới phải.

“Cậu có biết nếu giữ lại thì ngày sinh con là ngày giỗ đầu của cha tớ không?”. Nước mắt Lan cứ thế rơi... Cuộc gặp gỡ với người bạn này khiến cho tôi trăn trở mãi. Tôi không thế ngủ ngon giấc và cũng không ngớt tự đặt câu hỏi là tại sao? Sao lại như vậy?...

Dù tận sâu trong suy nghĩ, tôi vẫn luôn trách Lan sao dại dột, sao ngu ngốc nhưng tôi vẫn thương cậu ấy rất nhiều. Vì giờ đây Lan đang bơ vơ một mình với cái thai hai tháng tuổi, nếu Lan giữ lại thì tình cảm với Thắng cũng không còn mặn nồng nữa. Nói đúng hơn là trong Lan đã không còn tình yêu dành cho Thắng mà chỉ biết lo lắng, sợ hãi bởi những lời uy hiếp và lăng mạ của anh ta .

Nếu Lan chần chừ thì cô sẽ dở dang và mất tất cả, nhưng việc bỏ đi đứa con là không dễ dàng. Tôi không khuyên cậu ấy bỏ nhưng cũng không dám nói giữ lại. Lan phải làm sao với bào thai chưa thành hình hài của mình bây giờ là điều không chỉ khiến Lan thao thức, lo lắng đến hao mòn mà cả tôi cũng trăn trở. Lan chưa cho một ai biết ngoài tôi và Thắng, điều khiến Lan sợ hãi và lo lắng bây giờ là Thắng cũng tuyên bố rằng nếu Lan mà phá thai thì Thắng sẽ bố cáo cho thiên hạ biết Lan đã ngủ với Thắng và sống với Thắng như vợ chồng.

Thật trở trêu, thật đáng thương cho Lan, cô bạn khờ dại của tôi. Tôi rất mong khi đọc được những dòng tâm sự này, các bạn hãy giúp Lan, cho Lan một giải pháp để cậu ấy có thể dễ dàng vượt qua giai đoạn khó khăn này!

Thùy Dung (24h)

Tin được quan tâm

Bắt đầu từ 15/5/2025: Người dân phải dùng sang Căn cước, không được dùng Căn cước công dân, đúng không?

Việc cấp đổi từ Căn cước công dân sang Căn cước cần được thực hiện theo đúng quy định pháp luật.
Kiến thức 3 ngày, 4 giờ trước

Tin vui: Công chức, viên chức được hưởng thêm 3-4 triệu đồng/tháng nhờ luật mới

Nhiều công chức, viên chức tại Hà Nội đang hưởng lợi từ chính sách tăng thu nhập theo Luật Thủ đô 2024, giúp cải thiện...
Kiến thức 3 ngày, 23 giờ trước

Cán bộ, công chức từ 30/6/2025 không thực hiện điều này sẽ bị xem là không đáp ứng yêu cầu công việc

Theo Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số yêu cầu, đến ngày 30/6, toàn bộ lãnh đạo, cán bộ, công chức phải xử lý...
Kiến thức 3 ngày, 1 giờ trước

Trước 1/8/2025: 5 trường hợp dù là số điện thoại chính chủ vẫn bị khóa SIM, thu hồi số điện thoại?

Theo quy định, những trường hợp này sẽ bị khóa SIM, thu hồi số điện thoại, người dân nên biết kẻo thiệt thòi.
Kiến thức 3 ngày, 2 giờ trước

Tin vui mới: Không cần đóng đủ 20 năm bảo hiểm xã hội, người lao động cũng có thể nhận lương hưu

Mới đây, Bảo hiểm xã hội TP HCM thông tin về những điểm mới tại Luật Bảo hiểm xã hội 2024, trong đó có quy...
Kiến thức 3 ngày, 22 giờ trước

Kể từ bây giờ, người dân mượn xe máy ra đường phải mang theo giấy tờ này nếu không sẽ bị CSGT phạt tới 8 triệu

Xe máy là phương tiện giao thông chủ yếu và phổ biến nên hiện tượng mượn xe máy của nhau rất hay gặp. Tuy nhiên...
Kiến thức 2 ngày, 2 giờ trước

Tin cùng mục

Dù yêu đến đâu cũng phải dặn con cháu xem kỹ 3 dấu hiệu này trong gia đình đối phương trước khi kết hôn

Trước khi con cái bước vào hôn nhân, cha mẹ cần nhìn thật kỹ ba chi tiết quan trọng từ gia đình đối phương. Đây...
Yêu 1 ngày, 1 giờ trước

Phụ nữ có hai thời điểm bộc phát 'nhu cầu' mạnh nhất, đàn ông tinh tế nhất định phải biết

Đàn ông nắm được những thời điểm vàng sẽ giúp người bạn đời 'thỏa mãn nhu cầu', đời sống vợ chồng sẽ viên mãn, hạnh...
Tâm sự 2 ngày, 24 giờ trước

Phụ nữ trung niên sau 40 tuổi càng kín tiếng về 3 điều này thì phước lành càng tăng trưởng

Thực tế cho thấy, nếu phụ nữ sống có thể giữ im lặng giữa chốn ồn ào náo nhiệt thường được coi là may mắn....
Tâm sự 2 ngày, 1 giờ trước

3 điều đặc biệt khiến phụ nữ có gia đình thường không thích trang điểm, ai hiểu được cũng phải trân trọng

Ai cũng yêu cái đẹp, đặc biệt là phụ nữ. Trước khi kết hôn họ rạng rỡ, chỉn chu nhưng sau kết hôn lại giản...
Tâm sự 3 ngày, 21 giờ trước

Gửi phụ nữ trung niên: 4 hành vi này có vẻ thông minh nhưng thực ra lại rẻ tiền! Tôi hy vọng là bạn không có cái nào trong số đó

Khi bước vào tuổi trung niên, phụ nữ đã trải qua nhiều thăng trầm, ngày càng thấu hiểu và sâu sắc hơn. Tuy nhiên, có...
Tâm sự 3 ngày, 22 giờ trước

Vì sao phụ nữ thường sống thọ hơn sau khi chồng qua đời? Những người đã trải nghiệm sẽ cho bạn biết 4 lý do sau

Trong hôn nhân tuổi xế chiều, một thực tế đáng chú ý là phụ nữ thường sống thọ hơn khi chồng qua đời trước. Vậy...
Tâm sự 4 ngày, 13 giờ trước

Tin mới cập nhật

Lý do tòa nhà chọc trời không người ở cao nhất thế giới bị 'đắp chiếu' gần 40 năm là gì?

Khi khởi công xây dựng tòa nhà dự kiến sẽ đi vào hoạt động chỉ trong hai năm. Tuy nhiên, điều đó chưa bao giờ...
Kiến thức 3 phút trước

Tỉnh nào giàu nhất Việt Nam từng sáp nhập với Bình Phước?

Tỉnh giàu nhất Việt Nam hiện nay từng là tỉnh được tách ra từ tỉnh Sông Bé trong quá khứ.
Kiến thức 18 phút trước

Khi mua nhà ở xã hội thì thu nhập hàng tháng bao nhiêu được xem là thu nhập thấp tại đô thị?

Chính phủ ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về phát triển và quản lý nhà ở...
Tin trong ngày 33 phút trước

Hà Nội quy định trường hợp cán bộ nghỉ hưu trước tuổi không được hưởng chế độ, cụ thể thế nào?

Hà Nội không xem xét, giải quyết trường hợp tự nguyện nghỉ hưu trước tuổi hoặc nghỉ thôi việc nhưng được đánh giá có năng...
Dòng sự kiện 36 phút trước

Nhiều trường hợp đất 50 năm sẽ bị thu hồi: Là những trường hợp nào?

Một số trường hợp đất 50 năm sẽ nằm trong diện bị thu hồi theo quy định.
Kiến thức 37 phút trước

Chồng kém 11 tuổi của Ngô Thanh Vân nói câu đầy ẩn ý, lộ điểm 'khác thường' của vợ

Huy Trần đăng ảnh hai vợ chồng đi chơi, rất nhiều người nhanh chóng nhận ra điểm đặc biệt của Ngô Thanh Vân.
Chuyện làng sao 39 phút trước

Chỉ một chi tiết, Lê Phương ngầm tiết lộ mối quan hệ với gia đình nhà chồng

Lê Phương vui mừng khi đón một người thân bên gia đình chồng đến thăm.
Chuyện làng sao 41 phút trước

Năm 2025, đi du lịch ở quốc gia nào an toàn và kém an toàn nhất?

Dưới đây là danh sách cách quốc gia du lịch an toàn và kém an toàn nhất trong năm 2025.
Dòng sự kiện 1 giờ, 3 phút trước

Hành động lạ của Hoa hậu Thùy Tiên giữa lúc ồn ào kẹo rau củ gây chú ý

Hoa hậu Thùy Tiên đã xoá hết các trang mạng xã hội của mình.
Chuyện làng sao 1 giờ, 20 phút trước

Loài cây quý hiếm nhất thế giới chỉ có tại Việt Nam, cứng như sắt, hiện còn 13 cây

Tuy nhiên, theo thống kê năm 2022 của Viện Tài nguyên và Môi trường (thuộc Đại học Huế), Việt Nam hiện chỉ còn 13 cây...
Kiến thức 1 giờ, 23 phút trước