Làm thế nào để ngâm? Để đạt được hiệu quả chống oxy hóa và giảm cân tốt nhất, chúng ta hãy cùng xem nhé.
Điểm 1: Tại sao trà xanh có thể giúp giảm cân?
Trà xanh rất giàu polyphenol trong trà và catechin, có tác dụng chống oxy hóa tốt, nghĩa là nó có thể giúp cơ thể con người chống lại sự lão hóa và ngăn ngừa nhiều bệnh tim mạch. Nó cũng có thể kích thích hệ thần kinh giao cảm của con người, kéo dài thời gian norepinephrine và nhiều tác dụng khác, do đó nó có lợi cho việc tiêu thụ calo, ít có khả năng hình thành mỡ trong cơ thể, tăng hàm lượng cholesterol mật độ cao và giúp giảm cân. Vì vậy, nó còn được các nữ diễn viên Hollywood yêu thích như Jennifer Lopez, Grace Paltrow, Jennifer Aniston... đều là những người yêu thích trà xanh.
Trà xanh rất giàu polyphenol và catechin trong trà, có thể giúp giảm cân.
Trà xanh rất giàu polyphenol trong trà và catechin, có tác dụng chống oxy hóa tốt, nghĩa là nó có thể giúp cơ thể con người chống lại sự lão hóa và ngăn ngừa nhiều bệnh tim mạch. Nó cũng có thể kích thích hệ thần kinh giao cảm của con người, kéo dài thời gian norepinephrine và nhiều tác dụng khác, do đó nó có lợi cho việc tiêu thụ calo, ít có khả năng hình thành mỡ trong cơ thể, tăng hàm lượng cholesterol mật độ cao và giúp giảm cân. Vì vậy, nó còn được các nữ diễn viên Hollywood yêu thích như Jennifer Lopez, Grace Paltrow, Jennifer Aniston... đều là những người yêu thích trà xanh.
Điểm 2: Uống trà xanh nóng hay lạnh tốt hơn?
Nhiều nghiên cứu đã khẳng định trà xanh pha lạnh có tác dụng chống oxy hóa tốt hơn pha nóng. Nếu bạn thích uống trà pha nóng thì không nên pha trực tiếp với nước 100 độ. Bạn có thể đổ nước sôi ra ngoài và để hơn 10 phút trước khi pha trà xanh, vì catechins sẽ bị hư hỏng do nhiệt độ cao. Ngoài trà xanh ủ lạnh, hãy nhớ uống “không đường” vì đường cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động của catechin, vì vậy hãy nhớ uống trà xanh không đường vì nó tốt nhất và tốt cho sức khỏe nhất nhé!
Điểm 3: Cách tốt nhất để pha trà xanh ủ lạnh là gì?
Vì nhu cầu pha lạnh nên tốt nhất nên chọn trà từ những nguồn an toàn và đáng tin cậy. Sau đó lấy một chai nước pha thêm 500ml nước có nhiệt độ bình thường hoặc nước ấm dưới 60 độ. Thêm khoảng 10 gam lá trà vào thời gian khoảng 2 đến 3 giờ, có thể cho vào tủ lạnh để thưởng thức ngon hơn vào mùa hè. Nếu lo lắng về lượng caffeine quá nhiều, bạn có thể cho thêm nước để pha loãng.
Cách tốt nhất để pha trà xanh ủ lạnh là gì? Vì nhu cầu pha lạnh nên tốt nhất nên chọn trà từ những nguồn an toàn và đáng tin cậy. Sau đó lấy một chai nước pha thêm 500ml nước có nhiệt độ bình thường hoặc nước ấm dưới 60 độ. Thêm khoảng 10 gam lá trà vào thời gian khoảng 2 đến 3 giờ, có thể cho vào tủ lạnh để thưởng thức ngon hơn vào mùa hè. Nếu lo lắng về lượng caffeine quá nhiều, bạn có thể cho thêm nước để pha loãng.
Thời gian ủ lạnh của trà xanh là khoảng 2 đến 3 giờ.
Điểm 4: Uống trà xanh vào thời điểm nào tốt nhất?
1. Uống khoảng một giờ sau khi ăn sáng để đầu óc sảng khoái.
2. Uống từ 1 đến 3 giờ chiều để giảm mệt mỏi, buồn ngủ và nâng cao động lực làm việc.
3. Một cốc trước khi tập thể dục 30 phút có thể giúp đốt cháy nhiều chất béo hơn vì chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể giúp đốt cháy chất béo.
4. Uống sau bữa tối và trước 7 giờ có thể giúp tiêu hóa thức ăn và đi tiêu, tuy nhiên những người dễ bị mất ngủ nên tránh dùng.
Tốt hơn hết bạn nên uống trà xanh kèm vitamin C, vì vitamin C có thể giúp tăng cường hấp thu catechin và đạt được tác dụng chống oxy hóa tốt nhất. Cam và ổi rất thích hợp để kết hợp với trà xanh. có thể Thêm một ít nước cốt chanh tự nhiên vào trà xanh và cân nhắc trà xanh chanh không đường trước khi gọi đồ uống.
Tốt hơn hết bạn nên uống trà xanh kèm vitamin C, vì vitamin C có thể giúp tăng cường hấp thu catechin và đạt được tác dụng chống oxy hóa tốt nhất. Cam và ổi rất thích hợp để kết hợp với trà xanh, có thể thêm một ít nước cốt chanh tự nhiên vào trà xanh và cân nhắc trà xanh chanh không đường trước khi gọi đồ uống.
Uống trà xanh có vitamin C hiệu quả hơn
Điểm 5: Bạn có thể uống bao nhiêu trà xanh trong một ngày? Trà xanh có thể uống như nước được không?
Nhà dinh dưỡng học Zhao Hanying từng đề cập rằng không nên uống quá 600c.c. trà mỗi ngày. Những người bị loét dạ dày không nên uống trà khi bụng đói. Và cứ mỗi tách trà xanh, bạn nên uống 500c.c. nước đun sôi để thu được một cách tự nhiên. Lợi ích dinh dưỡng của trà xanh không gây ra bất kỳ gánh nặng nào cho cơ thể.
Điểm 6: Có 3 trường hợp phương pháp giảm cân bằng trà xanh không phù hợp
Nếu những người vốn đã thiếu máu uống quá nhiều trà xanh sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thu “sắt” và khiến tình trạng thiếu máu trở nên nghiêm trọng hơn. Các bạn gái không nên uống quá nhiều trà xanh trong thời kỳ kinh nguyệt. Trà xanh có chứa caffeine, sẽ làm giảm canxi; hấp thu, vì vậy người bị loãng xương cũng nên uống với lượng vừa phải; caffeine + theophylline có thể gây kích ứng đường tiêu hóa, vì vậy người có dạ dày yếu nên tránh uống trà quá nhiều, không nên uống trà khi bụng đói.
Nếu những người vốn đã thiếu máu uống quá nhiều trà xanh sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thu “sắt” và khiến tình trạng thiếu máu trở nên nghiêm trọng hơn. Các bạn gái không nên uống quá nhiều trà xanh trong thời kỳ kinh nguyệt. Trà xanh có chứa caffeine, sẽ làm giảm canxi; hấp thu, vì vậy người bị loãng xương cũng nên uống với lượng vừa phải; caffeine + theophylline có thể gây kích ứng đường tiêu hóa, vì vậy người có dạ dày yếu nên tránh uống trà quá nhiều, không nên uống trà khi bụng đói.
Hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn uống thứ gì đó, bạn có thể tự pha hoặc mua trà xanh không đường! Nó không chỉ có tác dụng loại bỏ dầu và giảm nhờn mà còn có thể làm giảm lượng calo nạp vào và thúc đẩy quá trình đi tiểu... Tuy nhiên, trà xanh có chứa caffeine. Tôi muốn nhắc nhở mọi người rằng nếu bạn bị mất ngủ, hãy cố gắng không uống quá nhiều vào ban đêm, bởi vì mất ngủ mỗi ngày không có lợi cho việc giảm cân.
T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)