Nhưng khi chúng ta già đi, estrogen trong cơ thể sẽ giảm dần, lúc này làn da của chúng ta sẽ thay đổi khiến chúng ta trông già đi.
Vì vậy, khi về già, chúng ta có thể thường xuyên ăn một số thực phẩm có tính kiềm, vừa giúp bổ sung estrogen tốt, vừa rất có ích cho sức khỏe.
Đặc biệt là đối với phụ nữ sau 45 tuổi, thường xuyên ăn những thực phẩm này có thể giúp chúng ta tăng cường estrogen trong cơ thể, giúp chúng ta trông trẻ trung và khỏe mạnh hơn.
1. Khoai lang
Theo thời gian, tuổi tác của chúng ta sẽ tăng dần, sau 45 tuổi, lượng hormone trong cơ thể sẽ mất cân bằng, lúc này tốt hơn hết bạn nên ăn nhiều khoai lang.
Khoai lang rất hữu ích cho sức khỏe, bởi nó rất giàu chất xơ, vitamin E, mucin và cellulose.
Nếu sau 45 tuổi, hệ miễn dịch của chúng ta rất kém, đồng thời cơ thể cũng ít estrogen hơn thì tốt hơn hết bạn nên ăn nhiều khoai lang.
Khoai lang có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giúp thông đại tiện, thúc đẩy quá trình bài tiết chất độc trong ruột, đồng thời rất hữu ích cho việc loại bỏ nước trong cơ thể và tốt cho sức khỏe.
2. Mật ong
Mật ong có giá trị dinh dưỡng rất tốt, người ta thường dùng mật ong pha nước hoặc ăn mỗi ngày một thìa mật ong rất tốt cho sức khỏe của chúng ta.
Các chất dinh dưỡng trong mật ong có thể giúp chúng ta bổ sung lượng estrogen cần thiết, nếu phụ nữ sau 45 tuổi thường xuyên ăn mật ong.
Điều này có thể giúp chúng ta làm đẹp, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc các loại bệnh, rất có lợi cho sức khỏe.
Nếu hàm lượng estrogen của bạn nữ thấp thì bạn có thể ăn một chút mật ong trước khi đi ngủ, rất hữu ích để bổ sung estrogen và cải thiện sức khỏe.
Nhưng bạn nên biết rằng mật ong tương đối ngọt, nếu bạn có lượng đường trong máu cao thì tốt nhất là không nên ăn mật ong.
Hai loại thực phẩm kể trên là những thực phẩm rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày, chúng không chỉ giúp chúng ta bổ sung estrogen mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Hồ Yên (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)