Rau muống
Theo nhiều nghiên cứu, rau muống chứa lượng vitamin A, vitamin C, carotenoid và lutein dồi dào. Những khoáng chất này rất cần thiết cho một làn da khỏe mạnh và rạng rỡ.
Như tất cả các loại rau có lá màu xanh đậm, rau muống rất giàu chất chống oxy hóa. Đây là yếu tố giúp ngăn chặn việc hình thành các gốc tự do trong tế bào của cơ thể. Trong số đó, được hưởng lợi nhiều nhất là tế bào da, khu vực thường xuyên phải chịu tổn thương do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Từ đó, giảm nguy cơ ung thư da, lão hóa và nếp nhăn một mức độ đáng kể. Ăn rau muống thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn chặn và đẩy lùi lão hóa rất tốt, trả lạ bạn làn da rạng ngời của tuổi thanh xuân.
Cải bó xôi
Cải bó xôi hay còn được gọi với tên khác là rau bina, là một trong những loại thực phẩm vô cùng hữu ích cho cơ thể chúng ta. Với hàm lượng các khoáng chất thiết yếu dồi dào như: chất sắt, canxi, carotenoid nên cải bó xôi có khả năng tăng sức đề kháng cho cơ thể, ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra trong loại rau này còn chứa rất nhiều vitamin C, E, có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, giúp khống chế được các tế bào ác tính trong cơ thể.
Cải bó xôi vừa là nguyên liệu chế biến món ăn phong phú, vừa là liều thuốc cho sức khỏe. Không những vậy, nó còn được biết đến là loại rau có rất nhiều công dụng trong làm đẹp. Bổ sung cải bó xôi trong thực đơn hằng ngày sẽ mang đến cho bạn làn da khỏe mạnh, mái tóc suôn mượt cùng rất nhiều sự thay đổi thần kì khác.
Kiwi
Một nghiên cứu cho thấy, sự kết hợp của các chất chống oxy hóa trong kiwi giúp bảo vệ ADN khỏi quá trình oxy hóa. Thêm vào đó, kiwi còn có khả năng ngăn chặn ung thư, gan nhiễm mỡ, tốt cho người tiểu đường.
Kiwi rất giàu vitamin C và E. 2 trái kiwi cỡ trung bình có thể cung cấp khoảng 230% lượng vitamin C khuyến nghị một ngày, gần gấp đôi so với cam. Các nghiên cứu còn chỉ ra rằng, vitamin C có thể tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại stress và lão hóa. Vitamin C cũng làm vết thương mau lành và giúp hấp thu sắt để có xương, mạch máu và răng chắc khỏe.
Nguồn vitamin E trong kiwi được biết đến như chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ da khỏi tình trạng thoái hóa.
Chỉ số glycemic thấp và hàm lượng chất xơ cao trong kiwi không làm tăng đột ngột lượng insulin như một số loại trái cây chứa nhiều glucose khác. Vì vậy dù có ăn nhiều kiwi bạn cũng không bị béo phì.
Đậu nành
Những món ăn được làm từ đậu nành rất giàu protein, các loại axit amin thiết yếu cho cơ thể. Ngoài ra, trong đậu nành có các khoáng chất như canxi, sắt, mangan, selen, photpho, magie, kẽm và đồng, giúp xương chắc khỏe và nhiều năng lượng.
Các loại đậu rất giàu isoflavone - một loại phytoestrogen giống như estrogen, có nguồn gốc từ thực vật. Isoflavone có đặc tính chống viêm giúp điều chỉnh phản ứng viêm của cơ thể, chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa tế bào, chống ung thư và kháng khuẩn.
Giang Nguyễn (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)