Tất nhiên, chất lượng trứng bị ảnh hưởng bởi mọi mặt, nếu muốn cải thiện sức sống của trứng, phụ nữ có thể ăn thêm 3 loại thực phẩm này khi mang thai có thể làm tăng tỷ lệ đậu thai.
1. Canh rùa
Nguyên nhân khiến nhiều chị em có trứng kém chất lượng có thể là do sự tồn tại của sự suy giảm sản lượng của các nang noãn, dễ dẫn đến chất lượng trứng do buồng trứng thải ra kém, hoặc không phóng noãn trực tiếp tự nhiên nên chị em rất khó có thai. Vì vậy, khi chuẩn bị mang thai, lúc này chị em có thể uống thêm canh rùa vừa giàu chất dinh dưỡng, vừa có thể bổ sung các chất dinh dưỡng khác nhau như collagen, vitamin giúp thúc đẩy sự phát triển của nang trứng và cải thiện chất lượng trứng của phụ nữ.
2. Quả óc chó
Quả óc chó là một loại hạt cũng rất giàu chất dinh dưỡng, nó rất giàu protein, canxi, sắt và các chất dinh dưỡng, nguyên tố vi lượng khác nên phụ nữ khi chuẩn bị mang thai có thể ăn một số quả óc chó và các loại hạt khác trong điều độ, không chỉ bổ sung chất cho cơ thể mà còn giúp nâng cao chất lượng trứng, thúc đẩy buồng trứng phóng noãn, tăng tỷ lệ có thai. Bạn cũng có thể ăn một ít quả óc chó khi mang thai để giúp thúc đẩy sự phát triển trí não của thai nhi và giúp em bé thông minh hơn sau khi sinh.
3. Đậu (đậu đen)
Trên thực tế, nguyên nhân khiến phụ nữ bị thiểu sản nang trứng, chất lượng trứng kém ngoài lý do bệnh lý còn có thể là do lượng estrogen trong cơ thể quá thấp, muốn cải thiện chất lượng trứng của chính mình thì phải tăng cường hàm lượng nội tiết tố nữ trong cơ thể, vì vậy bạn có thể ăn nhiều đậu trong thời kỳ mang thai, phytoestrogen dồi dào giúp điều hòa cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, phụ nữ đang chuẩn bị mang thai cũng có thể ăn nhiều đậu đen thì hiệu quả sẽ tốt hơn.
Hồ Yên (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)