Nguyên liệu cần có để làm trà trái cây là: 1/4 quả dứa, 1 quả cam, 1 quả xoài, 1 quả chanh, 1 quả chanh dây, lượng mật ong vừa phải và lượng muối thích hợp.
Cách làm
1. Cho trà hoa hồng vào túi trà, đổ lượng nước sôi vừa đủ vào ngâm khoảng 20 phút. Hoa hồng có công dụng làm đẹp và cải thiện làn da. Uống trà hoa hồng thường xuyên là cách tốt để các bạn nữ điều hòa cơ thể.
2. Dứa cắt thành từng miếng nhỏ, gọt vỏ xoài và cắt bỏ cùi, xát vỏ cam, chanh với muối rồi cắt thành từng lát mỏng, dùng tăm chọc lấy phần lõi.
3. Sau khi trà hoa hồng được pha xong, hãy lấy túi trà ra. Đừng vứt nó đi vì bạn có thể pha lại.
4. Cho các miếng trái cây, cùi chanh dây vào ấm trà và ngâm một lúc để trái cây và trà hòa quyện với nhau và tỏa hương thơm. Đặt ấm trà vào tủ lạnh trong 1 giờ cho ngấm.
5. Thêm một lượng mật ong thích hợp để điều chỉnh độ ngọt khi uống. Trà trái cây pha thế này có vị chua ngọt, ngon hơn nhiều so với trà sữa. Cả nhà mình đều thích uống, không chỉ bổ sung nước mà còn bổ sung vitamin C hiệu quả.
Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)