Giúp bạn trong hành trình giảm cân
Để đạt được mục tiêu giảm cân của mình, bạn cần phải tập thể dục và có một chế độ ăn uống cân bằng. Có nghĩa là ăn tất cả các chất dinh dưỡng mà cơ thể chúng ta cần để hoạt động bình thường. Cam rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu. Hơn nữa, một quả cam cỡ trung bình cung cấp cho cơ thể chỉ 60 calo, 3 gam chất xơ, mang lại những lợi ích như sức khỏe đường ruột tốt hơn, giảm cholesterol tốt và giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đồng thời nó cũng làm chậm quá trình hấp thụ đường.
Chất xơ cũng có thể giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn. Có một chế độ ăn giàu dinh dưỡng có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn và lượng calo nạp vào cơ thể, giúp giảm cân.
Ngoài ra, việc ăn cam thường xuyên cũng góp phần giúp bạn giảm mỡ ở cằm.
Hỗ trợ cơ thể bạn trong việc tạo ra collagen
Một quả cam cung cấp khoảng 70 miligam vitamin C. Chất dinh dưỡng quan trọng này cũng có những lợi ích đáng kinh ngạc, chẳng hạn như cải thiện sự hấp thụ sắt, chống viêm và giảm huyết áp, và giúp hình thành collagen.
Collagen là một loại protein mà cơ thể chúng ta sản xuất. Nó cung cấp hỗ trợ cấu trúc cho các mô và giúp trong các quá trình quan trọng, như sửa chữa mô và phản ứng miễn dịch. Khi chúng ta già đi, quá trình sản xuất collagen của chúng ta chậm lại và elastin của chúng ta bị mất đi, dẫn đến lão hóa và làn da của chúng ta trông chảy xệ và khô ráp.
Không thể ngăn chặn hoàn toàn việc mất collagen nhưng có thể cố gắng làm chậm quá trình này và ăn một quả cam mỗi ngày.
Hỗ trợ sức khỏe đường ruột
Theo một số nghiên cứu, việc tiêu thụ cam hàng ngày có thể có tác động tích cực đến hệ vi sinh vật đường ruột. Nó cũng làm giảm lượng glucose, độ nhạy insulin và LDL (cholesterol xấu). Nước cam hoạt động như một prebiotic và thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đường ruột, rất quan trọng đối với sức khỏe.
Duy trì thị lực tốt
Các nhà nghiên cứu nói rằng bằng cách ăn một quả cam mỗi ngày, bạn có nhiều khả năng giảm 60% nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng, một bệnh về mắt có thể làm mờ tầm nhìn.
Vitamin C rất quan trọng đối với thị lực vì nó góp phần tạo ra các mạch máu khỏe mạnh trong mắt của chúng ta và nó có thể giúp chống lại bệnh đục thủy tinh thể. Nếu muốn có thị lực tốt trong tương lai, nên ăn cam thường xuyên.
Bảo vệ các cơ quan quan trọng, như tim và não
Theo một nghiên cứu, mức vitamin C bình thường trong máu có liên quan đến việc cải thiện khả năng tập trung, trí nhớ và sự chú ý. Cam có thể giúp trí óc của chúng ta nhạy bén khi già đi. Một quả cam cỡ trung bình cung cấp lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày mà cơ thể chúng ta cần để duy trì sức khỏe. Vitamin thiết yếu này cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ chống lại các gốc tự do có thể gây tổn thương cho các tế bào não.
Đánh giá rút ra từ 10 nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ nước cam có thể có lợi trong việc cải thiện một số yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch. Điều này có nghĩa là loại nước trái cây thơm ngon này có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim, nguyên nhân số một gây tử vong sớm.
Nên ăn cam cả vỏ trắng để ngoài vitamin C còn cung cấp chất xơ cho cơ thể.
Ánh Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)