Hàm lượng chất xơ trong bột yến mạch rất cao, mỗi ngày ăn một ít có thể thúc đẩy nhu động ruột, cải thiện khả năng hấp thu và của đường tiêu hóa, giúp cơ thể bài tiết phân, giảm cân.
Trong mướp đắng có chứa nhiều momordica charantia có tác dụng giúp cơ thể hấp thụ chất béo và cacbohydrat dư thừa, những chất này có thể khiến cơ thể phát phì, mướp đắng vừa có thể loại bỏ chúng vừa giảm khả năng béo phì.
Tảo bẹ là một loại rau chứa nhiều chất xơ, có tác dụng thúc đẩy quá trình bài tiết của ruột và hấp thụ chất béo còn sót lại, có tác dụng bồi bổ và giảm béo. Ăn tảo bẹ thường xuyên sẽ làm tăng chức năng trao đổi chất của cơ thể và tăng tốc độ đốt cháy chất béo.
Khoai mỡ là một loại thực phẩm giảm cân tốt, có thể coi đây là một trong những loại rau tương đối ít chất béo, chất xơ thô trong khoai mỡ có thể hấp thụ dầu trong cơ thể rất tốt, vì vậy khoai mỡ có thể rất tốt cho việc giảm cân.
Măng khô rất giàu chất xơ thực vật, ăn nhiều giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giúp cơ thể bài tiết chất độc, giảm táo bón hiệu quả, ngoài ra, ăn nhiều vào các ngày trong tuần còn có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, giảm gánh nặng cho dạ dày và giúp mọi người đi ngoài thuận lợi. Để đạt được mục tiêu giảm cân.
Bí đao là loại rau thông dụng, có tính lạnh, giàu vitamin và axit amin, thanh nhiệt, giải nhiệt, bổ thận tráng dương, giảm béo, giảm cân, có tác dụng giảm nhiệt, lợi tiểu, giảm béo, bổ huyết, giảm mỡ máu.
Hồ Yên (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)