Theo các nghiên cứu, giấm thơm là một nguồn cunng cấp canxi, sắt, mangan, kali, các chất giúp cải thiện chức năng và khả năng giảm cân của cơ thể. Hàm lượng calo thấp nên nó cũng giúp hạn chế sự thèm ăn của cơ thể và ngăn chặn việc ăn quá nhiều, làm tăng lượng thời gian chịu đựng khi dạ dày để trống.
Giúp lưu thông máu:
Các chất chống oxy hóa có trong giấm thơm có thể giúp chữa những tổn thương gây ra bởi các gốc tự do. Giấm thơm có chứa polyphenol, chất chống oxy hóa có thể bảo vệ cơ thể bạn khỏi bệnh tim và ung thư.
Cải thiện khả năng miễn dịch:
Những quả nho được sử dụng để làm giấm thơm có chứa chất chống oxy hóa chống tổn thương tế bào, cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể và làm cho tiểu hồng cầu linh hoạt hơn.
Điều chỉnh lượng đường trong máu:
Giấm balsamic có thể cải thiện độ nhạy cảm insulin cho bệnh nhân tiểu đường, cho phép sự quy định dễ dàng hơn của lượng đường trong máu và làm giảm tác dụng phụ khó chịu từ bệnh tiểu đường.
Giúp tiêu hóa:
Giấm thơm làm tăng hoạt động của pepsin, một loại enzyme giúp phá vỡ protein thành các axit amin nhỏ hơn có thể được dễ dàng được cơ thể hấp thụ. Pepsin cũng giúp cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể.
Nguoiduatin.vn