Đây là danh sách các món ăn không nên ăn cùng với nhau vì sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa của bạn:
Sữa chua và trái cây
Trái cây tốt cho sức khỏe nhưng khi trộn chung với các loại thực phẩm khác như sữa chua, nó có thể gây ra cảm giác khó tiêu trong dạ dày của bạn.
Nếu bạn muốn thêm vị ngọt vào sữa chua, hãy thử thêm quế, vì nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol và có thể làm dịu cổ họng. Đồng thời làm giảm các triệu chứng của nhiễm trùng đường tiểu cho phụ nữ.
Thịt xông khói và trứng
Hầu hết mọi người thích ăn thịt xông khói và trứng vào bữa sáng, nhưng họ không nhận thức đầy đủ về những nguy cơ đối với sức khỏe của hai thực phẩm này. Nó có lợi cho sức khỏe khi ăn riêng vì chúng đều giàu protein, nhưng khi trộn với nhau, sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa.
Một khi bạn ăn 2 loại thực phẩm giàu protein cùng một lúc, cơ thể bạn có thể mất một lúc để tiêu hóa hết, đặc biệt là vì protein là chất khó phân hủy nhất. Không chỉ vậy, cả hai loại thực phẩm này đều chứa nhiều chất béo bão hòa và thịt xông khói chứa rất nhiều natri, đặc biệt nếu ăn với số lượng lớn. Cố gắng thay thế thịt xông khói bằng bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt và trái cây. Hoặc ăn thịt xông khói với bơ và cà chua.
Sữa và nước cam
Uống cả sữa và nước cam vào bữa sáng có thể gây khó chịu cho dạ dày vì cam có axit làm đông tụ sữa. Cảm giác khó chịu này có thể kéo dài từ 2 đến 6 giờ, tùy thuộc vào nồng độ axit bạn nạp vào cơ thể. Nó cũng có thể dẫn đến đầy hơi vì sữa mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa và trộn với các loại trái cây có múi như cam có thể làm sữa đông đặc lại - dẫn đến chứng ợ nóng.
Bánh mì kẹp thịt với khoai tây chiên
Một chiếc bánh mì kẹp thịt với khoai tây chiên, thực sự không được coi là một bữa ăn lý tưởng. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết sẽ tốt cho sức khỏe hơn nhiều nếu gọi 2 chiếc bánh mì kẹp thịt thay vì ăn chung với khoai tây chiên. Nó có thể khiến bạn cảm thấy no lâu hơn vì bạn đang nạp nhiều protein hơn.
Nước và thức ăn
Mặc dù việc đặt cốc nước bên cạnh thức ăn có vẻ bình thường, nhưng nó có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe nếu bạn uống nó trong khi ăn. Đầu tiên, nó có thể làm giảm lượng nước bọt bạn tiết ra, đây là yếu tố chính tham gia vào quá trình tiêu hóa. Nó bị loãng, có thể ngăn chặn sự phân hủy thức ăn trong miệng của bạn. Nó cũng có thể dẫn đến tăng cân, gây ra axit và tăng insulin trong cơ thể của bạn.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)