Các axit và cellulose có trong cà chua, có tác dụng như thuốc nhuận tràng, có thể ngăn ngừa táo bón, và là một sản phẩm tốt cho phụ nữ để giảm cân.
Lycopene trong cà chua là một chất chống oxy hóa, và nó cũng chứa glutathione, cả hai đều có thể trì hoãn sự lão hóa tế bào và duy trì sự trẻ trung của làn da.
Y học tin rằng cà chua có tác dụng nuôi dưỡng âm, thúc đẩy lá lách, nuôi dưỡng dạ dày, làm dịu gan, thanh nhiệt.
Công thức ăn kiêng cà chua với đường phèn để giảm cân:
Thành phần: 500 gram cà chua, đường vừa phải.
Cách làm: Cà chua cho vào nồi đun sôi với nước, sau đó gọt vỏ và cho xay nhuyễn. Thêm một lượng đường phèn thích hợp, bảo quản trong hộp kín, để trong tủ lạnh và ăn thường xuyên sau bữa ăn.
Tác dụng dinh dưỡng: nuôi dưỡng âm và thúc đẩy chất lỏng, được sử dụng cho trường hợp khô miệng, khô họng, chán ăn, khó chịu, khát nước, lưỡi đỏ...
Nhiều bạn nữ thích ăn cà chua sống, nhưng tốt nhất nên ăn sống sau bữa ăn để tránh kích ứng dạ dày, do khi đói ăn cà chua sẽ kết hợp với axit dạ dày để tạo thành các chất khó tiêu.
Vivian (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)