Chất chống oxy hóa mạnh mẽ có trong vỏ cam, bưởi, quýt, chanh.
Hesperidin tập trung ở các lớp cùi màu trắng bên trong của cam, chanh, bưởi.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hesperidin làm giảm sự gia tăng của các tế bào ung thư và đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp hỗ trợ cho người có đường huyết cao.
Dưới đây là cách tự làm Vitamin C riêng bổ sung cho mình:
Hãy chắc chắn bạn mua trái cây tươi và an toàn. Khi ăn trái cây, nên cất vỏ để làm bột cam quýt khô bổ sung vitamin C của riêng mình.
Thực hiện theo các bước như thế nào để làm cho bạn Vitamin C riêng:
1. Dùng vỏ cam, quýt phơi trên một khay nhỏ.
2. Phơi cho đến khi khô và giòn.
3. Cho vỏ vào máy xay sinh tố xay cho đến khi mịn.
4. Để bột trong một lọ kín và giữ nó ở một nơi mát mẻ.
Nên ăn một thìa vitamin C (từ bột cam, chanh, quýt) mỗi ngày. Bạn có thể thêm vào súp, xà lách, nước trái cây, hoặc các món tráng miệng thô.
Vivian (Theo Giadinhvietnam.com)