Chanh leo rất giàu cellulose, có chức năng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, loại bỏ chất độc dư thừa ra khỏi cơ thể, có vai trò trong tuần hoàn trao đổi chất. Nó được mệnh danh là vua vitamin C trong các loại trái cây, là loại trái cây kết hợp giữa độ ngon và dinh dưỡng.
Chanh được mệnh danh là “trái cây làm đẹp”, chứa nhiều vitamin B1, vitamin B2, vitamin C và các chất dinh dưỡng khác, ngoài ra còn rất giàu axit hữu cơ và axit xitric, là loại thực phẩm có tính kiềm cao, có tác dụng chống oxy hóa mạnh, rất hiệu quả trong việc thúc đẩy chuyển hóa da, trì hoãn sự lão hóa và ức chế sự hình thành sắc tố.
Trà Chanh Mật Ong Chanh Dây:
Thành phần: Chanh, chanh dây, đường phèn, mật ong.
Các bước thực hiện:
1. Chúng ta chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước, khuyên các bạn nên pha lượng trong 1 tuần, sau khi uống hết thì tiếp tục pha, không nên pha nhiều một lúc kẻo hết hạn sử dụng.
2. Vét ruột chanh dây ra. Dùng muối chà sạch lớp sáp trên bề mặt quả chanh rồi cắt thành từng lát mỏng để dùng sau.
3. Chuẩn bị một chai thủy tinh sạch, tốt nhất là loại có thể đậy kín. Chai thủy tinh cũng nên được chần qua nước nóng trước và lau khô trước khi sử dụng. Cho 2 thìa mật ong vào đáy chai thủy tinh.
4. Sau đó cho 2 thìa chanh dây vào.
5. Thêm 3 lát chanh và phủ đường phèn sau khi thêm chanh.
6. Lặp lại bước này cho đến khi đầy chai.
7. Sau khi đóng nắp chai thủy tinh, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản, có thể ngâm nước khoảng 3 ngày, ngâm nước ấm là tốt nhất, mùa hè có thể dùng lạnh được. Nhưng các bạn nữ thì không thích hợp ăn đồ quá lạnh, nếu dùng nước lạnh thì lượng nên vừa phải.
Lời khuyên:
1. Nên ngâm khoảng một tuần là uống được, không nên để quá lâu, nếu hỏng thì không được ăn. Chỉ cần uống một vài lần một vài lần.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)