Uống cà phê, trà sữa
Cà phê có thể là một thức uống có tính axit, đặc biệt là khi nó được uống kiểu nguyên chất. Nếu bạn uống nó hàng ngày, có thể khiến răng của bạn trở nên mỏng hơn. Hơn nữa, cà phê đen sẽ làm ố răng vì có chứa chất tanin. Nhưng hãy uống cà phê với sữa. Điều tương tự cũng áp dụng cho trà đen.
Không đánh răng ngay sau khi uống trà hoặc cà phê
Các chuyên gia cho rằng tốt nhất không nên đánh răng ngay sau khi uống cà phê. Tốt hơn là đánh răng 30 phút sau khi uống. Cà phê và trà phá vỡ men răng vì thành phần axit của chúng.
Tốt nhất là tuân theo quy tắc này ngay cả khi uống rượu và sau khi ăn.
Uống nước có fluoride sau khi ăn
Nước bọt có một vai trò quan trọng và giữ an toàn cho răng của chúng ta. Cà phê và thức ăn làm giảm tiết nước bọt. Chỉ cần uống thêm nước sau bữa ăn của bạn - loại nước tốt nhất có chứa chất florua. Nó ngăn ngừa sâu răng hình thành và làm chắc răng.
Lấy chất trám răng tạm thời
Chất trám có hiệu quả ngăn ngừa sâu răng chính xác trên bề mặt cắn của răng nhai. Những khu vực này có thể chứa đầy các hạt thức ăn và có thể khó loại bỏ bằng bàn chải đánh răng. Trong trường hợp này, chất bịt trám răng có thể cứu bạn. Vui lòng tham khảo ý kiến nha sĩ của bạn nếu bạn cần.
Dùng chỉ nha khoa trước khi đánh răng
Dùng chỉ nha khoa thường xuyên cũng có thể làm giảm chứng hôi miệng và một số bệnh bằng cách loại bỏ mảng bám. Các chuyên gia khuyên bạn nên dùng chỉ nha khoa ngay trước khi đánh răng, nhưng không nên dùng sau đó. Nó sẽ giúp bàn chải của bạn tiếp cận các khu vực khó tiếp cận.
Dùng chỉ nha khoa chải răng theo cùng một cách mỗi ngày
Bắt đầu với răng trên cùng của bạn và làm việc từ trái sang phải. Sau khi bạn hoàn thành các răng trên cùng, lặp lại tương tự ở dưới cùng từ bên trái sang bên phải.
Nhai kẹo cao su tối đa 20 phút
Tốt hơn hết là bạn nên nhai một miếng kẹo cao su ngay sau khi ăn, nhưng kẹo này phải là loại không đường. Nhai nó trong tối đa 20 phút để tăng tiết nước bọt và loại bỏ axit sau khi ăn.
Ánh Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)