Nhai một số loại hạt
Các loại hạt là một món ăn nhẹ bổ dưỡng, hoàn toàn lành mạnh mà bạn luôn có thể có trong tầm tay để "chế ngự" cơn đói. Chúng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và nhai chúng có thể giúp loại bỏ mảng bám và vết ố, giữ cho răng của bạn trắng tự nhiên. Hạt hạnh nhân hoặc hạt điều thậm chí còn giúp chống lại vi khuẩn gây sâu răng.
Tránh xa nước đá
Nhai đá chắc chắn có thể giúp bạn sảng khoái, nhưng nếu muốn răng trắng lâu hơn, nên bỏ thói quen này. Khi bạn nhai đá viên, nó sẽ làm suy yếu men răng, khiến răng bạn nhạy cảm hơn và dễ bị ố vàng. Thói quen nhai nước đá cũng có thể làm hỏng miếng trám và miếng dán hiện có của bạn, khiến nụ cười trông kém hấp dẫn.
Chọn bàn chải đánh răng phù hợp
Nếu bạn đánh răng mạnh tay, với lông bàn chải cứng có thể gây ra một số tổn thương khá nghiêm trọng. Chải răng quá mạnh làm mòn men răng, khiến răng dễ bị ố vàng hơn. Các nha sĩ khuyên bạn nên chải răng nhẹ nhàng, sử dụng bàn chải đánh răng mềm chuyển động theo những vòng tròn nhỏ.
Thưởng thức trái cây khô ở mức độ vừa phải
Trái cây sấy khô có vẻ như là một sự thay thế hoàn hảo cho đồ ngọt và bánh kẹo, nhưng nó thực sự chứa lượng đường đậm đặc và do kết cấu giống như kẹo cao su nên nó có thể dễ dàng bám vào răng. Thay vì ăn nho khô và dứa khô, hãy chọn các loại trái cây tươi, không chứa axit để an toàn cho răng miệng.
Có một miếng sô cô la đen
Những người yêu thích sô cô la có thể thấy điều này đáng ngạc nhiên vì nụ cười của bạn có thể dễ dàng chuyển sang màu nâu sau khi bạn thưởng thức món ăn ngọt yêu thích của mình. Nhưng thỉnh thoảng ăn sô cô la đen có thể giúp bạn giữ cho răng trắng. Nó rất giàu polyphenol, hóa chất tự nhiên chống lại vi khuẩn đường miệng và các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sô cô la đen có thể chống sâu răng tốt hơn so với florua.
Ánh Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)