Không phải cứ quả có vị chua là sẽ giúp bạn giảm béo, bạn nên ăn uống có sự chọn lọc để thấy được hiệu quả tức thì.
Chanh, cà chua, táo xanh, quýt được đánh giá là những loại quả có khả năng giảm béo tốt nhất. Không những có khả năng giảm béo mà chúng còn rất tốt cho sức khỏe và làn da của bạn. Vậy hãy cập nhật những phương pháp dưới đây để nhanh chóng có một cân nặng lý tưởng. Tuy nhiên phương pháp giảm cân nhanh bằng quả chua chống chỉ định với những người mắc bệnh loét dạ dày, viêm tụy và viêm túi mật.
Cà chua
Trong một quả cà chua 200 g chỉ chứa khoảng 30 calo, nhiều vitamin và rất nhiều nước. Mỗi bữa, bạn chỉ cần uống một ly nước ép cà chua kết hợp với thực đơn giảm cân bao gồm đồ ăn nhạt và thực vật có nhiệt lượng thấp thì chỉ trong vòng 10 ngày có thể giảm tối đa 4-5 kg.
Mỗi ngày ăn 50~100g cà chua thì có thể đáp ứng nhu cầu về vitamin và khoáng chất
của cơ thể, đồng thời giúp giảm béo từ 4 đến 5kg trong nửa tháng.
Cách ăn để giảm béo
Trước khi ăn cơm ăn một quả cà chua, trong cà chua có chất xơ thực vật không được cơ thể tiêu hóa hấp thu, vừa giảm cơm và các đồ ăn có nhiệt lượng cao, ngăn ngừa cơ thể hấp thu chất béo nhiều trong thực phẩm.
Vị chua của cà chua có thể kích thích dịch vị phân tiết, thúc đẩy tràng vị nhu động. Không thể ăn cà chua thay cho cơm, chỉ cần giảm ¼~1/2 lượng cơm bình thường là đủ. Đừng vì vội giảm béo mà ảnh hưởng đến dinh dưỡng và thể lực.
Chanh
Chanh giàu Vitamin C, qua điều chế hợp lý sẽ trở thành loại quả giảm béo rất lý tưởng.
Cách sử dụng để giảm béo
- Chanh mật ong: Mỗi sáng khi thức dậy uống 1 cốc nước chanh mật ong bao gồm: 2 thìa mật ong, 1~2 lát chanh, hơn 500ml nước ấm. Uống kiên trì trong 1 tuần sẽ tốt cho tiêu hóa, da trắng mịn, hơn trọng lượng cơ thể giảm xuống. Tuy nhiên, mỗi ngày bạn nên chú ý hấp thụ ngũ cốc và protein, nếu không thì kích cỡ ngực sẽ giảm nhanh hơn cơ thể.
- Chanh cùng rượu: Vắt 1 thìa chanh tươi, thêm một lượng rượu Brandy vừa phải. Uống buổi tối vừa có thể ngủ ngon hơn, nâng cao chất lượng giấc ngủ, cũng có lợi cho sắc đẹp, giảm béo
- Chanh rong biển: Vắt 100g nước chanh tươi, rong biển tươi 100g, rửa sạch rong biển sau đó dùng dao cắt nát, thả vào 180g nước trong ngâm vài phút rồi đun sôi 1h, để nguội, khi uống có thể cho thêm lượng đường vừa phải.
Rong biển có thể nâng cao sự trao đổi chất của cơ thể, nước chanh có tác dụng làm nở, mềm huyết quản, đẩy nhanh tuần hoàn dịch máu, tăng cường tính năng tiêu hóa của vị tràng. Như vậy thì có thể làm giảm mỡ thừa tích tụ trong cơ thể, đạt được mục đích giảm béo. Lượng uống có thể điều chỉnh, nhưng không nên uống thường xuyên.
Táo xanh
Chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ, đặc biệt là nhựa quả, ngoài tác dụng ích khí, ích vị, kiện tỳ. Ăn 1 quả táo tươi trước khi đi ngủ hoặc khi bụng đói vào buổi sáng thì vừa có thể nhuận tràng, vừa có thể giảm béo phì.
Táo xanh là loại quả vừa dễ ăn lại có tác dụng giảm béo nhanh.
Cách sử dụng để giảm béo
- Cháo táo xanh: Nguyên liệu táo xanh 500g, gạo nếp 150g, muối, gia vị vừa phải.
Cách làm: táo rửa sạch cắt miếng, cùng thả vào nồi với gạo đã vo sạch, sau khi chín thì cho gia vị vào là được.
Quýt
Quýt có thể ức chế tế bào tạo ra mỡ, chứa chất xơ có tác dụng giảm mỡ trong cơ thể, và dễ mang lại cảm giác no, giúp giảm béo dễ dàng. Lá quýt, vỏ quýt, hạt quý, ruột quýt…đều là vị thuốc đông y rất tốt. Nó có tác dụng sơ gan, hành khí, hóa viêm, tiêu độc…Dùng lá quýt giã lấy nước uống hoặc đắp ngoài có thể trị sưng.
Quýt có tác dụng giảm béo bất ngờ ít ai biết.
Cách dùng giảm béo
- Cho quýt vào chảo đảo cho khô (không cho dầu), cho đến khi vỏ ngoài của quýt cháy hơi đen.
- Đợi quýt nguội thì bóc vỏ ăn ruột, ăn xong quýt thì mới ăn cơm.
- Khi ăn thì ăn cả các sợi xơ màu trắng.
Theo Eva.vn