Với tác dụng ngang nhau, cả hai càng bổ sung cho nhau nhiều hơn khi kết hợp làm nước chanh mật ong!
Vì chanh cực kỳ giàu vitamin nên nước chanh là một sản phẩm tốt cho việc làm đẹp. Nó có thể ngăn ngừa, loại bỏ sắc tố da và có tác dụng làm trắng da. Khi thức dậy vào buổi sáng trước khi ăn sáng, hãy uống một ly nước chanh mật ong để làm sạch ruột, cải thiện dinh dưỡng cho da, giúp da sáng bóng và đẹp hơn. Uống một ly nước chanh mật ong trước khi đi ngủ vào buổi tối có thể giúp mọi người có giấc ngủ ngon cũng là một cách tốt để duy trì sắc đẹp.
Chanh là thực phẩm có tính axit Khi bạn bị chứng khó tiêu, uống một ít nước chanh mật ong có thể làm tăng tiết axit dạ dày và giúp ruột và dạ dày tiêu hóa thức ăn. Chanh và mật ong có thể thúc đẩy sự cân bằng nội tiết trong cơ thể con người, có thể cải thiện chức năng của các cơ quan khác nhau trong cơ thể. Uống nước chanh mật ong mỗi ngày có tác dụng bảo vệ sức khỏe và chống lão hóa.
Nước chanh chứa một lượng lớn citrate, có tác dụng ức chế sự kết tinh của muối canxi, từ đó ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận, thậm chí có thể làm giảm số lượng sỏi ở một số bệnh nhân bị sỏi thận mãn tính. Thường xuyên uống đồ uống có chứa nước chanh có thể làm tăng nồng độ citrate trong nước tiểu. Chất hóa học này có thể ngăn chặn các khoáng chất trong nước tiểu hình thành các tinh thể trong thận, đó là sỏi thận.
Chanh rất giàu vitamin C, có nhiều chức năng như kháng khuẩn, nâng cao khả năng miễn dịch và hỗ trợ sản xuất collagen. Uống nước chanh thường xuyên có thể bổ sung vitamin C. Khi bị cảm lạnh, uống 500 đến 1000 ml nước chanh mỗi ngày có thể làm giảm sổ mũi và khiến cảm lạnh nhanh chóng, đặc biệt khi bạn vừa bị cảm lạnh có thể chữa khỏi mà không cần dùng thuốc. Ngoài tác dụng kháng khuẩn và cải thiện khả năng miễn dịch, nó còn có tác dụng ngon miệng, tiêu hóa, sản xuất dịch cơ thể, làm dịu cơn khát và giải nhiệt.
chanh trong nước chanh mật ong có thể giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng của mật ong. Y học cổ truyền cho rằng mật ong có thể “thanh nhiệt, giải độc”, chức năng trao đổi chất của cơ thể sẽ tự nhiên được cải thiện. Bằng cách này, uống một cốc nước chanh mật ong mỗi ngày có thể giúp thư giãn cơ bắp, kích hoạt tuần hoàn máu và ngăn ngừa bệnh tật.
1. Trước hết, hãy đến siêu thị và mua một vài quả chanh, thường là khoảng 3- 5 nghìn mỗi quả. Nếu có nhiều mật ong, hãy mua thêm một ít. Làm nước chanh mật ong một lần rất dễ dàng, vì vậy hãy làm thêm. Dù sao đi nữa, nó sẽ không bị hỏng nếu bạn để trong tủ lạnh.
2. Chanh phải được rửa sạch. Tốt nhất nên bôi một lớp muối lên bề mặt, chà nhẹ rồi rửa sạch bằng nước, vì có thể có một lớp sáp trên bề mặt chanh nên chỉ cần xử lý như thế này.
3. Sau đó cắt chanh thành từng lát mỏng. Nếu khó cắt lát chanh, bạn cũng có thể cắt thành từng dải mỏng. Đặt trực tiếp những lát chanh này vào chai đựng mật ong phải là chai có miệng rộng. Hãy đóng gói như thế này, sau này lấy ra sẽ tiện hơn, sau đó đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh.
4. Thường để trong 1-2 ngày để các chất dinh dưỡng của chanh và mật ong hòa quyện hoàn toàn. Khi muốn uống, bạn hãy lấy một hoặc hai lát chanh cho vào cốc, thêm một đến hai thìa mật ong tùy theo khẩu vị rồi pha với nước ấm hoặc nước lạnh, nó sẽ phá hủy dinh dưỡng của mật ong, bây giờ hãy từ từ thưởng thức bữa tiệc chanh mật ong “siêu bổ dưỡng”.
1. Uống nước chanh (tốt nhất là với một ít mật ong) khi bụng đói vào buổi sáng rất hữu ích cho việc giải độc. Uống một ly nước chanh khi bụng đói sau khi thức dậy vào mỗi buổi sáng có thể chữa táo bón. Tốt nhất nên thêm một ít mật ong để làm đẹp. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều chanh vì nếu uống quá sẽ gây kích ứng dạ dày. chua. Uống chanh tươi pha nước rất có lợi cho cơ thể.
2. Uống nước chanh vào buổi tối. Bạn nên uống một ít mật ong vào buổi tối để ngăn ngừa táo bón, nuôi dưỡng làn da, duy trì sức khỏe và tuổi thọ.
3. Những người thường xuyên làm việc trên máy tính có thể uống nhiều nước chanh. Nước chanh có thể làm mờ các vết nám trên mặt do bức xạ máy tính gây ra.
4. Nên uống nước chanh sau bữa ăn 1,5-2 giờ. Nó có thể giúp tiêu hóa và có tác dụng giảm cân.
5. Khi cảm lạnh bắt đầu, uống nước chanh và mật ong cũng có thể làm giảm đau họng và giảm bớt cảm giác khó chịu như khô họng.
Lời khuyên: Nước mật ong tuy tốt nhưng không phải ai cũng uống được. Nếu bạn bị axit dạ dày quá nhiều hoặc bị loét dạ dày thì tốt nhất không nên uống. Tôi tin rằng mọi người đều biết sự thật này, vì chanh vẫn còn tương đối chua, đó là lý do tại sao có điều cấm kỵ này. Hãy nhớ súc miệng sau khi uống, nếu không sẽ không tốt cho răng và làm hỏng men răng.
1. Chanh tươi: Có hai cách làm nước chanh mật ong từ chanh tươi. Một là vắt nước cốt chanh rồi pha với nước ấm và mật ong. Hai là cắt thành từng lát mỏng rồi cho vào nước ấm và mật ong để pha, nhưng vắt vào nước chanh sẽ hiệu quả hơn một chút so với pha từng lát chanh.
2. chanh khô: chanh khô là loại phổ biến nhất trong trà hoa và trái cây. Nó thực chất được làm bằng cách cắt chanh tươi thành từng lát mỏng và phơi khô dưới nắng. Khi pha nước chanh mật ong, trước tiên bạn phải pha chanh cắt lát với nước nóng. Khi nhiệt độ nước giảm xuống dưới 40°C, thêm mật ong vào và trộn đều trước khi uống.
3. Pha: Khi cho mật ong vào nước chanh mật ong, nhiệt độ không được vượt quá 60°C (khuyến khích là 40°C). Nguyên nhân là do mật ong rất giàu hoạt chất có giá trị dinh dưỡng rất lớn khi pha ở nhiệt độ cao, hoạt chất bị mất hoạt tính và giảm giá trị dinh dưỡng.
4. Thời điểm: Không nên uống nước chanh mật ong khi bụng đói. Nguyên nhân là do nước chanh mật ong chứa một lượng lớn axit hữu cơ. Ngoài ra, uống mật ong sẽ kích thích dạ dày tiết ra axit dạ dày. Dạ dày trống rỗng dễ gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa do axit dạ dày dư thừa.
5. Liều dùng: Không được uống quá nhiều nước chanh mật ong trong thời gian dài. Lý do là uống quá nhiều mật ong trong thời gian dài dễ dẫn đến béo phì do nạp quá nhiều đường, còn uống quá nhiều nước chanh dễ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa. chẳng hạn như loét dạ dày do dư thừa axit dạ dày.
Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)