1. Sô cô la đen
Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành so sánh lượng chất chống ôxy hóa trong sô-cô-la đen với nước ép từ các loại hoa quả. Kết quả cho thấy, sô-cô-la đen có chứa chất chống ôxy hóa flavanol nhiều hơn hoa quả. Chất này có tác dụng làm trung hòa các phân tử phân hủy và cũng được cho là có khả năng chống lại bệnh tim và ung
2. Sữa chua
Chất lên men có trong sữa chua tạo ra hàng trăm triệu vi sinh vật có ích cho cơ thể, đẩy mạnh hệ miễn dịch, đẩy lùi nguy cơ bị bệnh ung thư.
3. Các loại bánh qui làm từ lúa mạch
Lúa mạch là loại thức ăn giàu cenlulose,cho cảm giác no bụng, là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa Gama-Orynazol và Lignans tốt nhất, những chất này có tác dụng giảm thiểu các kích thích tố gây ung thư, như ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến. Vậy nên lựa chọn như thế nào? Cần phải xem nhãn dinh dưỡng.
Phần viết về các chất phụ gia, ngũ cốc, các chất khó hấp thu, thực chất đều không có liên quan với lúa mạch, thành phần dinh dưỡng gồm 3 loại có trong lúa mạch nói trên mới là loại bánh nên ăn.
4. Hạt điều
Chất proanthocyanidins trong hạt điều có tác dụng cô lập các khối u và ngăn chặn các tế bào ung thư phân chia. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng hạt điều có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột già. Hàm lượng đồng cao của cũng là nguồn chính tạo nên sức mạnh để loại bỏ các gốc tự do, hạt điều còn có chất phytochemical và chất chống oxy hóa bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tim và ung thư.
5. Ăn hạt dẻ cười
Hằng ngày có thể giúp giảm nguy cơ ung thư phổi, theo tờ The Times of India. Vitamin E trong hạt này có tác dụng bảo vệ cơ thể trước nhiều loại ung thư, đặc biệt là ung thư phổi.
6. Táo khô
Táo tàu (táo khô) giàu beta-carotene, vitamin C, các vitamin nhóm B, có tác dụng bổ tỳ lợi máu. Nó chứa một tập hợp các triterpenoids chất có hoạt tính chống ung thư, ăn táo tàu có thể tăng cường thể chất, phòng ngừa ung thư vú.
7. Nho khô và nho đỏ
Bạn có thể nhận được chất chống ôxy hóa từ tất cả các loại nho, trong đó nho đỏ là tốt nhất. Các chất chống ôxy hóa được tìm thấy trong nho sẽ làm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim.
8. Đậu nành luộc
Isoflavones trong đậu nành có tác dụng phòng ngừa ung thư. Các nghiên cứu cho thấy, đậu nành còn có thể ức chế được sự lan rộng của bệnh ung thư tuyến tụy. Đậu nành luộc vị ngọt mềm, hơn nữa lại không qua quá trình chế biến nguy hại nào. Vậy, nên lựa chọn đậu nành như thế nào? Chọn đậu có màu xanh tươi , hạt mẩy, không bị vỡ, đem luộc chín là dùng được.
9. Quả việt quất khô
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, việt quất có thể điều trị bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Theo nghiên cứu của trường Đại học Cornell (Mỹ), quả việt quất còn có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú.
Theo Khỏe & Đẹp