Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học đại học tổng hợp Forest ở Mỹ, củ cải đỏ có khả năng hỗ trợ điều trị tích cực bệnh tăng huyết áp và các bệnh tim. Hỗn hợp các chất khoáng magie và kali trong củ cải đỏ có tác dụng tích cực đối với hệ thống các cơ quan bài tiết trong cơ thể, đối với công năng của hệ tim mạch và tiết niệu.
Hơn thế, trong củ cải đỏ còn chứa một lượng lý tưởng các chất rất cần thiết đối với hoạt động của tim.
Nước ép từ củ cải đỏ tốt cho tim - Ảnh: lillystable.com
Nghiên cứu cũng khẳng định thường xuyên dùng củ cải đỏ rất tốt cho cơ quan tạo máu trong cơ thể, cũng như nâng cao thể trạng cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.
Theo các chuyên gia thì củ cải đỏ có thể luộc, hấp, thậm chí ăn sống, ép nước đều tốt, tuy nhiên đối với những người có bệnh lý về dạ dày - tá tràng (dư thừa acid trong dạ dày) thì cần thận trọng với loại củ này.
Theo Sức khỏe & Đời sống