1. Táo tàu
Hàm lượng vitamin C trong táo tàu tươi rất cao, hàm lượng có thể lên tới 540 mg trên 100 gam, và hàm lượng cao nhất trong táo tàu là 830 mg đến 1170 mg. Tỷ lệ sử dụng vitamin C trong táo tàu cao tới 86,3% trong cơ thể con người, cứ 100 gam táo tàu khô thì chứa 3,3 gam protein, 0,4 gam chất béo và 73 gam carbohydrate, ngoài ra nó còn chứa rất nhiều axit hữu cơ, caroten và nhóm B. Vitamin, vitamin C.
2. Đậu phộng (lạc)
Lạc chứa 26,5 gam protein trên 100 gam, 45 gam chất béo, 20 gam carbohydrate, và canxi, phốt pho và sắt. Phần lớn protein là globulin, và thành phần axit béo trong chất béo là axit oleic, axit linoleic và axit arachidic. Những chất dinh dưỡng này có tác dụng tốt đối với sức khỏe của não bộ con người.
3. Quả hồng
Cứ 100 gam quả hồng tươi có khoảng 76,5 gam nước, 0,4 gam protein, 14 gam đường, 0,85 mg caroten, 43 mg vitamin C, 01 mg niacin. Quả hồng là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của não bộ. Hồng khô được làm từ những quả hồng có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn so với hồng tươi.
4. Nho và nho khô
Trên 100g nho tươi, hàm lượng nước là 84g ~ 92g, protein 0,3g ~ 0,9g, chất béo 0,1g ~ 0,8g, carbohydrate 8,5g ~ 13,4g, caroten 0,01mg ~ 0,41mg, vitamin B | 0,01mg ~ 0,18 mg, vitamin B2 0,01 mg ~ 0,03 mg, niacin 0,1 mg ~ 0,8 mg, ngoài ra còn có vitamin C, canxi, phốt pho, sắt và các thành phần khác. Các chất dinh dưỡng có trong nho có tác dụng hữu ích cho não, cũng như chống huyết khối và ngăn ngừa các bệnh về mạch máu não và tim mạch. Nho khô được làm từ nho tươi, và chúng chứa hàm lượng đường và sắt cao.
Hồ Yên (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)