Thịt lợn rất giàu protein và axit béo, có giá trị dinh dưỡng tương đối cao, có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết rất tốt, đối với con người thì hầu như toàn bộ cơ thể lợn là một kho báu, các bộ phận khác nhau trong đó có huyết lợn đều vô cùng bổ dưỡng, và có thể được làm nhiều loại thức ăn ngon. Ngoài ra, nó có thể thúc đẩy đại tiện và có tác dụng dưỡng âm, bổ sung sự thiếu hụt.
Thịt lợn có thể cung cấp cho con người protein chất lượng cao và các axit béo thiết yếu. Có thể cải thiện tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Nó có thể cải thiện các triệu chứng như thiếu hụt Âm, chóng mặt và thiếu máu. Nó rất giàu kẽm và đồng, là những nguyên tố không thể thiếu cho sự phát triển trí tuệ của trẻ. Thịt lợn cũng là nguồn cung cấp phốt pho và sắt chính, chất sắt tổng hợp trong thịt được cơ thể con người hấp thụ dễ dàng, ngoài ra nó còn chứa các nguyên tố vi lượng khác như crom, coban, đồng, kẽm, mangan, selen, silic, flo. Thực phẩm chức năng có tác dụng giảm ho khan không có đờm và phân khô ở người cao tuổi.
Thịt lợn khô không chỉ có mùi vị hấp dẫn mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng nhất định đối với sức khỏe, có mùi vị hấp dẫn và độ dai dai, thường được mọi người ăn như một món ăn vặt. Chứa một lượng lớn protein chất lượng cao, có thể đáp ứng nhu cầu của cơ thể con người về chất dinh dưỡng này, thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể và cải thiện các chức năng của cơ thể. Và loại vitamin này có thể tác động trực tiếp lên hệ thần kinh của con người và thúc đẩy quá trình tái tạo các tế bào thần kinh. Tiêu thụ thường xuyên có thể ngăn ngừa suy nhược thần kinh và giảm sự xuất hiện của chứng mất ngủ và trầm cảm.
Mặc dù thịt lợn tốt nhưng thịt lợn và ngao lại là “kẻ thù” tự nhiên, không thể ăn chung, điều này gián tiếp dẫn đến lượng vitamin B1 không đủ. Nhưng nhiều người không biết.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)