Tôi tưởng mẹ sẽ đưa tôi đi gặp bà ngoại nhưng không ngờ mẹ lại rủ tôi đi cùng để mua đồ. Tôi đã dậy và không buồn ngủ nữa nên đi chợ cùng mẹ. Tôi đi một vòng lớn và mua tất cả những loại rau cần mua nhưng khi quay lại, tôi thấy quán bán tôm, tưởng đã lâu rồi gia đình chưa ăn nên tôi nhờ mẹ mua một vài lạng.
Loại tôm này tuy nhỏ, không dễ thấy nhưng lại rất thơm ngon, mặn mặn, ăn trực tiếp hay thêm chút khi nấu canh đều rất ngon. Hơn nữa, các chất dinh dưỡng có trong da tôm cũng cực kỳ cao, đặc biệt là hàm lượng canxi gấp hàng chục lần sữa, có tác dụng bổ sung canxi, tăng cường trí não, thúc đẩy tăng trưởng và tăng cường khả năng miễn dịch. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm tôm khô đơn giản chỉ cần xào với tỏi tây và trứng. Món ăn này rất thơm và ngon. Trẻ em cũng rất thích.
Tôm khô chiên với trứng và hẹ rất giàu canxi
Trứng bác tôm, hẹ
Bước 1: Tỏi tây bỏ những lá thối, vàng, rửa sạch với nước, để ráo nước rồi thái thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Đập trứng vào tô, rắc một lượng muối thích hợp vào trộn đều để tạo thành nước trứng, sau đó đổ thêm một ít nước vào trộn đều.
Bước 3: Đổ tỏi tây cắt nhỏ và tôm khô vào nước trứng, khuấy đều rồi đặt sang một bên.
Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo, khi dầu đã chín thì đổ hỗn hợp tỏi tây, tôm và trứng vào đảo đều rồi lát thành từng miếng vừa ăn.
Món ăn tuy đơn giản nhưng có hương vị rất thơm ngon, hấp dẫn, phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Bunny (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)