Ngoài ra còn có nhiều cách khác nhau để ăn nó, chẳng hạn như trứng bác, nấu súp hoặc ăn sống. Nhưng cà chua cũng có loại thực phẩm phản tác dụng, và loại cuối cùng là mạnh nhất.
1. Khoai tây: Khoai tây tạo ra một lượng lớn axit hydrochloric trong cơ thể, trong khi cà chua có xu hướng hình thành kết tủa không hòa tan trong môi trường axit, dẫn đến các triệu chứng táo bón, khó tiêu và chán ăn.
2. Gan heo, vì gan heo sẽ khiến vitamin C trong cà chua không thể bị oxy hóa, xảy ra hiện tượng khử oxy, khiến cà chua mất đi chức năng của axit ascorbic, ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của cà chua.
3. Rượu: Do cà chua có chứa axit tannic nên khi ăn cà chua cùng với rượu sẽ tạo thành chất khó tiêu trong dạ dày, gây tắc ruột và gây nguy hiểm.
4. Hải sản, vì hải sản có chứa asen hóa trị 5, dưới tác dụng của vitamin C trong cà chua sẽ chuyển hóa thành asen hóa trị 3, người ta thường gọi là “thạch tín”, sau khi ăn có thể gây buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy. vân vân.
Thực ra chúng ta không cần quá lo lắng, bác sĩ nhấn mạnh phản ứng hóa học như vậy chỉ có thể xảy ra khi chúng ta ăn trên 20 cân cà chua và hải sản cùng một lúc. Nên ăn cà chua sau một thời gian sau khi ăn hải sản.
Chúng ta phải chọn những quả cà chua càng chín để ăn, loại cà chua này mới có hương vị thơm ngon nhất, cơ thể dễ hấp thu các chất dinh dưỡng hơn.
T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)