Tác dụng của quả roi đối với sức khỏe chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.
1. Giảm cân
Do có chứa hàm lượng chất xơ cao và ít calo nên quả roi có tác dụng giúp cơ thể đào thải lượng đường và lượng mỡ dư thừa, vì thế có tác dụng giảm cân rất tốt. Đó là lý do vì sao những người đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân không nên bỏ qua loại quả này trong thực đơn hàng ngày của mình.
2. Giải nhiệt cơ thể
Roi cũng là một trong những loại quả giúp cơ thể thanh nhiệt và sảng khoái hơn trong ngày hè. Lý do bởi trong một quả roi có chứa tới 93% là nước và chất xơ.Thêm vào đó, ăn roi còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn.
3. Chống ung thư
Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường đại học Annamalai (Ấn Độ), chiết xuất từ quả roi có khả năng tăng tổng số hemoglobin, vốn là chất vận chuyển ô xy trong các tế bào hồng cầu. Như vậy, thường xuyên ăn roi giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh ung thư. Bên cạnh đó, nguồn vitamin A và C dồi dào trong quả roi cũng là những yếu tố chống oxy hóa hiệu quả và ngăn ngừa sự xuất hiện các tế bào ung thư.
4. Giảm cholesterol
Nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào nên ăn roi thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn kiểm soát lượng cholesterol trong máu, từ đó ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch như xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ...
5. Tăng cường sức khỏe mắt
Đây cũng là một trong những tác dụng của quả roi cực tốt cho sức khỏe. Hàm lượng vitamin A rất cao trong quả roi có tác dụng hiệu quả giảm căng thẳng và mệt mỏi cho đôi mắt, giúp bạn duy trì thị lực tốt.
Minh Huệ (Theo Giadinhvietnam.com)