1. Sau bữa ăn 2 giờ, giúp thúc đẩy tiêu hóa
Ăn sữa chua khoảng 2 giờ sau bữa ăn có lợi cho việc tiêu hóa, vì vậy ăn/uống sữa chua khi bụng đói có khả năng kích thích dạ dày và ruột, dẫn đến sữa chua bị rỗng trước khi được hấp thụ hoàn toàn. Ở trạng thái nhịn ăn, giá trị PH của dịch dạ dày dưới 2, nhưng PH thích hợp cho sự phát triển của vi khuẩn axit lactic trên 5,4, vì vậy uống sữa chua ở trạng thái nhịn ăn sẽ khiến vi khuẩn axit lactic nhanh chóng mất hiệu quả do độ pH không thể chấp nhận được. Hiệu quả chăm sóc sức khỏe giảm đi rất nhiều, vì vậy chúng ta nên uống sữa chua khoảng 2 giờ sau bữa ăn, có thể làm giảm sự kích thích của sữa chua đối với dạ dày, mà vẫn giữ được vai trò của sữa chua trong việc thúc đẩy tiêu hóa.
2. Ăn sữa chua vào buổi chiều để giảm mệt mỏi
Nếu chúng ta bị căng thẳng tinh thần và lo lắng, sẽ rất dễ gây ra mệt mỏi, và sữa chua có chứa tyrosine giúp cơ thể giảm mệt mỏi, vì vậy sau khi làm việc bận rộn, đặc biệt là vào buổi chiều, một cốc sữa chua có thể làm tâm trạng của nhân viên văn phòng rất thoải mái và tràn đầy năng lượng để chào đón buổi chiều và nâng cao hiệu quả công việc.
3. Ăn sữa chua và canxi vào buổi tối
Từ 12 giờ đêm đến sáng sớm, cơ thể con người có hàm lượng canxi trong máu thấp nhất. Vào thời điểm này, các yếu tố ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi của cơ thể là ít nhất, vì vậy nên ăn/ uống sữa chua vào buổi tối có lợi cho sự hấp thụ canxi của cơ thể vào thức ăn.
4. Ăn sữa chua để ngăn ngừa phóng xạ
Trong môi trường bức xạ, số lượng tế bào lympho trong cơ thể con người sẽ giảm đi và sữa chua có thể làm giảm tổn thương phóng xạ và ức chế sự giảm tế bào, vì vậy sau khi sử dụng máy tính và các thiết bị điện khác trong một thời gian dài, uống một cốc sữa chua có thể làm giảm hoặc ngăn chặn bức xạ đối với cơ thể con người.
Hồ Yên (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)