Đầu tiên là để ý đến những đốm xanh rải rác trên lá và rễ rau khi mua rau. Do một số loại rau không đúng mùa ở địa phương nên phải vận chuyển từ nơi khác đến. Và một số loại rau có thời gian bảo quản rất ngắn? Một số người buôn bán vô lương tâm phun đồng sunfat lên rau, sau khi chất này vào cơ thể con người sẽ rất xấu.
Ảnh minh họa
Loại thứ hai là rau củ được kích thích bằng bức xạ trường điện từ. Chưa nói đến rau, ngay cả khi cơ thể con người tiếp xúc với bức xạ điện từ trong thời gian dài, các tế bào di truyền trong cơ thể sẽ bị bệnh tật. Và nếu môi trường nơi trồng rau có bức xạ điện từ rất dễ biến dị, nếu ăn quá nhiều loại thực phẩm này cũng không tốt cho cơ thể, vì vậy khi mua rau, bạn đừng chỉ chọn và so sánh.
Ảnh minh họa
Loại thứ ba là rau bên đường. Trên thực tế, rau trồng bên đường thường bị ô nhiễm bởi nhiều thứ, chẳng hạn như khói thải của những chiếc xe chạy qua, thậm chí còn xuất hiện những thứ bẩn thỉu hơn. Vì vậy, khuyến cáo không nên trồng rau ở ven đường.
Ảnh minh họa
Hồ Yên (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)