1. Quả bơ
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ và Mexico thì quả bơ dù ăn ở dạng gì cũng đều tốt cho sức khỏe, nếu ăn đều đặn hàng ngày sẽ giảm được tới 17% cholesterol, nhất là cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL).
2. Quả lựu
Đây là nhóm quả rất giàu phytochenical có tác dụng giống như chất chống ôxi hóa, giúp bảo vệ lớp lót động mạch không bị tổn thương, kích thích cơ thể sản xuất nhiều ôxít nitric làm cho mạch máu luôn mở, không bị tắc nghẽn.
3. Quả hồng vàng
Quả hồng vàng (persimmon) vừa ngon mắt lại ngon miệng, rất giàu polyphenol chất xơ và chất chống ôxi hóa. Tất cả những hợp chất này của hồng vàng cao gấp 2 lần của táo nên có tác dụng giảm mỡ máu rất tuyệt vời. Nếu ăn mỗi ngày ăn 1 quả hồng vàng sẽ không phải đi gặp bác sĩ giống như thói quen ăn táo.
4. Quả cam
Theo nghiên cứu công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition số ra mới đây thì nước cam là đồ uống tốt cho sức khỏe mạch máu, mỗi ngày uống 2 cốc nước cam 100% nguyên chất có tác dụng "bình ổn" huyết áp, đặc biệt là huyết áp tâm trương bởi cam giàu chất chống ôxi hóa nên giúp nong rộng, đàn hồi mạch máu, giúp máu lưu thông tốt.
5. Quả việt quất
Quả việt quất (Cranberries) nói riêng hay nhóm quả mọng nói chung có tác dụng rất tốt cho0 sức khỏe con người, làm giảm cholesterol xấu LDL và tăng cholesterol hữu ích HDL nếu ăn thường xuyên có thể giảm tới 40% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
6. Dưa hấu
Dưa hấu được xem là thực phẩm tốt từ ngoài vào trong, hoàn hảo nhất dùng cho chế độ ăn uống tiết thực. Theo nghiên cứu của ĐH Florida, Mỹ thì những người bổ sung trên 4.000 mg hợp chất L-Citrulline (một loại axít amino có nhiều trong dưa hấu) sẽ giảm được huyết áp trong vòng 6 tuần. Cũng qua nghiên cứu còn cho thấy axít amino còn giúp cơ thể sản xuất oxide nitric làm tác dụng nong rộng mạch máu, giảm cục đông máu, giúp máu lưu thông tốt hơn.
Theo Motthegioi.vn