Sau khi bắt đầu mùa thu, hãy giữ miệng của bạn! Ăn ít dưa hấu và gừng. Dưa hấu là đồ lạnh, nếu ăn thường xuyên vào mùa thu dễ hại tỳ vị, gừng là thứ khô nóng, mùa thu ăn quá nhiều sẽ gây nóng giận, thậm chí làm tổn thương cơ thể, nên ăn ít hơn.
Chúng ta có thể ăn nhiều hơn 4 loại thực phẩm này, bồi bổ dạ dày và phổi, bồi bổ cơ thể mà không hại cơ thể, trải qua mùa thu thật khỏe mạnh và thoải mái nhé!
1. Quả táo
Ăn táo thường xuyên có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giúp tiêu hóa và hấp thu ở đường tiêu hóa, đóng vai trò nhất định trong việc nuôi dưỡng dạ dày. Còn táo có tác dụng dưỡng ẩm cho phổi, ăn nhiều táo sẽ tốt cho sức khỏe hơn.
Chia sẻ công thức: Gà xào táo
Ức gà chuẩn bị, rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ, cho muối, tiêu, xì dầu, nước và tinh bột vào trộn đều, sau khi sệt lại thì cho dầu vào trộn đều vài lần rồi ướp cho ngấm mười phút.
Táo rất dễ bị oxy hóa sau khi cắt nên đừng vội vàng. Ớt chuông, rửa sạch và cắt thành từng miếng vuông nhỏ để dùng sau.
Đun nóng chảo dầu rồi cho gà đã thái hạt lựu vào chiên cho đến khi ngả màu hoàn toàn. Lúc này, bạn hãy rửa sạch táo và cắt thành từng miếng vuông nhỏ để sử dụng cho lần sau.
Đun nóng dầu dưới đáy nồi, đổ tỏi đã cắt hạt lựu và ớt xanh vào xào, sau khi chiên khoảng nửa phút thì cho thịt gà đã thái hạt lựu vào xào vài lần, thêm muối và bột nêm vào đảo đều.
Sau khi chiên chín đều, trút táo đã thái hạt lựu vào, chiên nhanh trong nửa phút là có thể lấy ra, món ăn này đã hoàn thành, rất ngon và không có dầu mỡ.
2. Mộc nhĩ
Mộc nhĩ đen có tác dụng bồi bổ dạ dày, nhuận phổi, rất giàu chất dinh dưỡng, ăn thường xuyên có thể tăng cường khả năng miễn dịch, nên chế biến thêm nấm khô tại nhà và nấu thường xuyên.
3. Khoai mỡ
Khoai mỡ có chức năng bồi bổ lá lách và dạ dày, làm ẩm phổi và làm ẩm ruột,… Thích hợp để tiêu thụ sau khi bắt đầu mùa thu, ăn thường rất tốt cho sức khỏe.
4. Mật ong
Mật ong có chức năng làm ẩm phổi và giảm ho, cải thiện chức năng của lá lách và dạ dày, ... Nó có thể được ăn một cách thích hợp để nuôi dưỡng dạ dày và làm ẩm phổi.
Chia sẻ công thức: Nước chanh mật ong
Chuẩn bị trước một chai thủy tinh không dầu và không nước. Làm sạch bề mặt chanh, chà xát với muối, loại bỏ lớp sáp trên bề mặt, sau đó rửa sạch.
Sau khi sơ chế, cắt thành từng lát mỏng, bỏ hạt chanh. Cho một lớp mật ong vào lọ thủy tinh, rồi đến một lớp chanh cắt nhỏ, rồi đến một lớp mật ong khác.
Lặp lại nhiều lần xếp theo cách này, cho đầy lọ, quết mật ong lên lớp cuối cùng, đậy nắp lại sau khi chế biến rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Sau ba ngày, bạn có thể lấy chanh ra ngâm với nước, có vị chua ngọt, uống rất dễ chịu.
Bốn loại thực phẩm trên giúp nuôi dưỡng dạ dày và làm ẩm phổi, vì vậy hãy nhớ ăn chúng thường xuyên. Ăn ít thực phẩm như gừng và dưa hấu để có một mùa thu khỏe mạnh và thoải mái.
T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)