Thật vậy, thịt cá rất giàu protein, vitamin A, vitamin D, các nguyên tố vi lượng khác nhau,... và các axit béo khác nhau của nó không chỉ cần thiết cho phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh, mà việc ăn cá thường xuyên cho phụ nữ mang thai có thể thúc đẩy sự phát triển của não và hệ thần kinh của thai nhi. Cá chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người, có lợi cho cơ thể hấp thụ, có tác dụng bồi bổ tỳ vị, tăng cường miễn dịch, bồi bổ trí não. Nhưng nếu ăn nhiều bộ phận này của cá, có thể khiến "tế bào ung thư" nó càng hoạt động mạnh mà hầu hết mọi người đều thích ăn nó!
Trong những năm gần đây, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nguồn nước cũng bị ô nhiễm nhiều kim loại nặng và các chất độc hại, sự phát triển của cá và chất lượng nước có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, các kim loại nặng và chất có hại này sẽ được cá hấp thụ, và phần lớn là các chất độc của động vật sẽ tích tụ ở đầu, sau khi chúng ta ăn phải nhiều đầu cá nhiễm chất độc, thì các chất này cũng sẽ đi vào cơ thể và tích tụ trong cơ thể tạo thành ngộ độc mãn tính. Vì vậy, tốt hơn là chúng ta nên ăn ít đầu cá hơn.
Hồ Yên (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)