Tuy nhiên, không nên ăn nhiều nước cốt dừa, nước cốt dừa có vị ngọt và tính ấm, tuy có thể làm dịu cơn khát khi mới uống lần đầu nhưng sau khi uống quá nhiều sẽ khiến người bệnh cảm thấy khát hơn.
Ngoài ra, hàm lượng đường trong nước cốt dừa không thấp nên bệnh nhân đái tháo đường cần chú ý điều độ hơn khi uống. Khi nước cốt chín từ từ ngấm vào, phần nội bì dần dần đặc lại và cứng lại, trở thành cơm dừa. Thịt dừa có màu trắng trong, dạng kem, giàu chất đạm và chất béo, ăn vào có vị giòn, thơm giống như vị bùi bùi của đậu phộng và óc chó.
Nước dừa tuy giàu chất dinh dưỡng nhưng không hợp với một số cơ địa, bệnh nhân mắc bệnh gan cần lưu ý thêm.
Chống chỉ định: Không nên uống quá nhiều. Những người bị nóng trong người không nên ăn thường xuyên, những người bị đại tiện ra máu cũng nên tránh ăn cơm dừa. Viêm gan virus, gan nhiễm mỡ, hen phế quản, cao huyết áp, tràn dịch mạch não, viêm tụy, tiểu đường và những bệnh nhân khác không nên ăn dừa.
Hồ Yên (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)