Vì sức khỏe của bạn và gia đình, chúng ta nên luôn chú ý đến việc phòng chống ung thư. Ăn một số thực phẩm chống ung thư có thể tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể, và đảm bảo chất lượng cuộc sống và sức khỏe tốt.
Trong trường hợp bình thường, mỗi khi một tế bào phân chia, có một xác suất đột biến gen nhỏ. Số lượng phân chia càng nhiều thì xác suất đột biến gen liên quan đến ung thư càng lớn. Đây cũng là một trong những lý do chính khiến người càng lớn tuổi, khả năng mắc ung thư càng cao. Bởi vì số lượng phân chia tế bào của người già lớn hơn nhiều so với người trẻ. Ngoài ra, khi các tế bào bị ảnh hưởng bởi các yếu tố không mong muốn, chẳng hạn như tiếp xúc với bức xạ hạt nhân, hóa chất độc hại,... xác suất đột biến gen tăng lên rất nhiều và xác suất ung thư cũng tăng.
Vì ung thư là kẻ giết người lớn thứ hai đối với sức khỏe con người, chỉ đứng sau các bệnh về tim mạch và mạch máu não, vì vậy phòng ngừa ung thư và chống ung thư đã trở thành một chủ đề đáng quan tâm. Trong đó ung thư từ "miệng", cho thấy mối quan hệ giữa chế độ ăn uống và ung thư chặt chẽ đến mức nào. Vậy, thực phẩm nào có thể ngăn ngừa ung thư và chống ung thư?
Lời khuyên của bác sĩ: Những thực phẩm này là vua chống ung thư tự nhiên, duy trì ăn một trong những thực phẩm này mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh xa ung thư.
Khoai lang
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khoai lang có chứa các chất chống ung thư được gọi là glycolipids, có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, cũng có một hoạt chất trong khoai lang gọi là deoxyisoandrosterone, có thể ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư, và có thể làm suy yếu khả năng miễn dịch. Hệ thống được hồi sinh để ngăn ngừa ung thư vú và ruột kết. Bạn có thể ăn nhiều thực phẩm có chứa selen hơn, Selen được mệnh danh là vua chống ung thư. Selen hữu cơ từ thực vật biển sâu được chiết xuất từ tảo biển sâu, cơ thể con người rất dễ hấp thụ, có thể làm giảm khả năng sinh sản của các chất gây ung thư và ức chế sự sinh sản của tế bào ung thư. Nó có thể loại bỏ các gốc tự do và peroxit tạo ra bởi quá trình trao đổi chất của cơ thể, và có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.
Rau củ cải có thể ngăn ngừa tế bào ung thư hiệu quả
Các loại rau củ cải bao gồm: củ cải trắng, cà rốt, củ cải nước. Dù ăn sống hay nấu chín, củ cải đều có thể đóng vai trò tốt trong việc chống lại các tế bào ung thư. Củ cải trắng chứa các thành phần như dầu mù tạt, có thể tương tác với nhiều loại enzyme để tạo thành một thành phần chống ung thư cay. Củ cải trắng càng nóng, thành phần này càng nhiều thì tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư càng mạnh. Ngoài ra, chất xơ thô chứa trong củ cải trắng có thể kích thích nhu động đường tiêu hóa và ngăn ngừa ung thư ruột kết và ung thư trực tràng.
Nấm đùi gà
Các triterpenoids trong nấm đùi gà ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư vú. Theo các thí nghiệm trên động vật, các polysacarit của nấm đùi gà được cho chuột ăn có thể làm giảm kháng insulin và rối loạn gan. Nó có tác dụng hạ đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường và bảo vệ tế bào insulin khỏi các gốc tự do. Protein có chức năng điều hòa miễn dịch và chống khối u.
Hồ Yên (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)