Quả lựu không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng. Ngoài tác dụng làm đẹp, quả lựu còn có nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe. Các chất có trong quả lựu như vitamin C, vitamin E, Polyphenol… đã làm nên tác dụng tuyệt vời của nó.
1. Tốt cho thai phụ
Trong quá trình mang thai, phụ nữ cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể trong suốt thai kỳ. Ngoài sắt, vitamin, khoáng chất, quả lựu còn chứa một lượng cao niacin và axit folic. Hai hợp chất này đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển của thai nhi, giúp cho thai nhi khỏe mạnh.
2. Phòng chống viêm khớp
Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Y Cape Western Reseve, Mỹ phát hiện ra 1 loại enzym từ quả lựu có tác dụng chống viêm, giúp điều trị viêm khớp. Đây là một chất gây viêm làm phá hủy sụn khớp, gây tổn hại khớp ở những người bị viêm xương khớp. Nước ép từ quả lựu hỗ trợ điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp.
3. Phòng chống ung thư
Một số nghiên cứu đã chứng minh các chất chống oxy hóa và polyphenol trong quả lựu có thể ức chế sự tăng trưởng và phát triển của khối u. Thường xuyên uống nước ép lựu là điều rất tốt, giúp giảm thiểu sự biến tính của tế bào theo hướng ung thư hóa.
4. Phòng chống liệt dương
Bệnh liệt dương ở nam giới đang là một vấn đề nóng của xã hội hiện đại, ảnh hưởng đến đời sống của rất nhiều thanh niên trẻ về thể chất lẫn tinh thần. Nước ép lựu không chỉ giúp ngăn ngừa hoặc ức chế tình trạng xơ vữa động mạch, ung thư, tuyến tiền liệt mà còn giúp phòng ngừa chứng liệt dương.
5. Cải thiện khả năng miễn dịch
Quả lựu chứa rất nhiều vitamin C. Vì thế, ăn lựu mỗi ngày là một cách tuyệt vời để tăng cường khả năng miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật và nhiễm trùng.
6. Hạ huyết áp
Cao huyết áp là một trong những nguyên nhân dẫn đến đau tim và gây đột qụy. Trong một nghiên cứu, những người có huyết áp cao đã giảm đáng kể sau khi tiêu thụ 150 ml nước ép lựu mỗi ngày trong 2 tuần.
Thùy Nam (Theo Giadinhvietnam.com)