Phụ nữ mang thai không nên ăn cháo lòng
Cháo lòng là món ăn chứa nhiều vitamin, protein cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên nó cũng cung cấp nhiều chất béo bão hòa và cholesterol. Do đó, cháo lòng không phải món ăn phù hợp với chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai.
Ngoài ra, nội tạng động vật còn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm khuẩn, ký sinh trùng, không tốt cho sức khỏe.
Chẳng hạn như lợn nhiễm liên cầu khuẩn Streptococcus suis thì thịt và nội tạng cũng sẽ chứa một lượng lớn vi khuẩn. Khi ăn bộ phận này nhưng chưa được nấu chín kỹ, thai phụ có thể bị nhiễm liên cầu khuẩn.
Người bị cảm, mệt mỏi không nên ăn cháo lòng
Cháo lòng chứa nhiều cholesterol, làm tăng gánh nặng hệ hệ tiêu hóa, khiến bạn dễ bị đầy bụng, khó tiêu. Do đó, khi cơ thể bị suy yếu, chức năng tiêu hóa suy giảm, bạn không nên ăn những món nhiều chất dinh dưỡng như cháo lòng.
Người có đường tiêu hóa kém không nên ăn cháo lòng
Nội tạng động vật có thể chứa các loại vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh đường ruột như tiểu chảy, tả, lỵ...
Những người có hệ tiêu hóa kém ăn phải cháo lòng chưa được nấu chín kỹ hoặc chế biến không đảm bảo vệ sinh rất dễ bị nhiễm khuẩn, mắc bệnh.
Người bị bệnh béo phì, người mắc bệnh tim mạch không nên ăn cháo lòng
Nội tạng động vật chứa hàm lượng protein và cholesterol cao. Do đó, người cao tuổi, người béo phì, người có bệnh tim mạch ăn nhiều sẽ làm tăng huyết áp, tăng cholesterol trong máu, dễ bị xơ vữa động mạch và gây ra các biến chứng tim mạch nguy hiểm.
AT (TH) (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)