Thực phẩm nướng
Sau khi nướng bằng than, giá trị dinh dưỡng của thực phẩm rất dễ bị giảm sút. Ngoài ra, các chất độc hại dễ sinh ra trong môi trường nướng ở nhiệt độ cao, nếu nạp vào cơ thể quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột. Bạn nên duy trì thói quen sinh hoạt tốt, cách nấu nướng thức ăn cần đúng cách, tránh ăn thịt nướng kiểu này, không ăn đồ nướng trong thời gian dài đề phòng ung thư đường ruột.
Thực phẩm bảo quản
Việc ăn thực phẩm bảo quản trong thời gian dài cũng có thể gây ra những tác động tiêu cực, chẳng hạn như thịt chế biến sẵn, thực phẩm đóng hộp... Những thực phẩm này ít nhiều đều chứa chất bảo quản là các hợp chất của nitrit, nên có nguy cơ cao dễ gây bệnh tật, thậm chí là ung thư.
Món lẩu cay
Món lẩu cay, nhiều gia vị sẽ làm nặng thêm gánh nặng cho đường tiêu hóa và tăng nguy cơ ung thư ruột. Ngoài ra nếu ăn lâu dài có thể dẫn đến dễ phát triển các khối u ác tính ở đường tiêu hóa.
Thực phẩm chiên
Thực phẩm chiên chứa nhiều chất béo. Dầu chiên ở nhiệt độ cao tạo ra chất axit acrylic. Chất này rất khó tiêu hóa, nếu ăn quá nhiều có thể gây ra một số triệu chứng khó chịu. Do đó, hãy bảo vệ đường ruột, ngăn ngừa ung thư, ít ăn đồ chiên rán.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)