Cà rốt
Cà rốt có tác dụng kết dính và giải độc thủy ngân, giảm nồng độ và loại trừ nhanh chóng các ion thủy ngân trong máu.
Mướp đắng
Mướp đắng (khổ qua) hay các thực phẩm có vị đắng đều có tính giải độc.
Mướp đắng giúp giải nhiệt và làm sáng mắt.
Đối với người tiểu đường thì mướp đắng có thể giúp ổn định đường huyết.
Trong mướp đắng còn có một dạng protein có thể ngừa ung thư, kích thích hoạt động của hệ miễn dịch, loại trừ độc tố.
Táo
Táo giúp ruột tăng cường chức năng bài tiết độc tố khỏi cơ thể, nếu đường
ruột yếu, các độc tố sẽ tích tụ và bị hấp thụ ngược trở lại vào máu.
Táo có một lượng chất xơ đủ để kết dính và ngăn ngừa độc tố phát tán.
Nho
Nho và hạt hỗ trợ gan trong quá trình trung hòa và giải trừ độc tố, giúp tái tạo máu, đánh tan độc tố trong mô mỡ - nguyên nhân dẫn đến viêm mô mỡ thừa.
Quả hồng
Quả hồng có nhiều chất xơ và khoáng, nhất là kali, nên vừa có tác dụng làm sáng da vừa giúp tăng quá trình chuyển hóa.
Dưa chuột
Dưa chuột (dưa leo) giúp gan, thận và ruột thanh lọc độc tố trong máu, cặn bã từ quá trình phân giải protein và thải ra ngoài qua nước tiểu.
Dưa chuột không những có tính năng lợi tiểu, làm sạch niệu đạo giúp quá trình thải nước tiểu tốt hơn mà còn hỗ trợ giải độc phổi.
Trà xanh
Trà xanh có khả năng kích thích sự miễn dịch, chống oxi hóa, ngăn ngừa ung thư và có tác động giải trừ độc tố rất cao.
Nấm mèo
Nấm mèo (mộc nhĩ đen) giúp lọc máu, hạ cholesterol, phòng
chống xơ vữa động mạch và làm sạch hệ tiêu hóa.
Tỏi
Tỏi có tính kháng viêm cao, ngăn ngừa các chứng xơ vữa động mạch, giảm tỉ lệ cholesterol 'xấu' và giảm thiểu nồng độ chì trong cơ thể.
Đậu xanh nguyên vỏ
Đậu xanh nguyên vỏ có tính giải độc cao, nhất là đối với các nhiễm độc do kim loại nặng, thuốc trừ sâu tồn dư trong thực phẩm.
Báo Đất Việt