Bất cứ thứ gì bạn ăn hoặc uống khi mang thai đều ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Đôi khi, trong thời kỳ bầu bí nhiều chị em không muốn ăn bất cứ thứ gì mà chỉ thèm một số thức uống nhẹ nhàng, nhất là trong 3 tháng đầu.
Sau đây là danh sách 8 loại nước uống tốt cho phụ nữ mang thai:
Nước chanh
Đây là một loại đồ uống tốt cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Nước chanh có chứa rất nhiều Vitamin C, giúp cơ thể hấp thụ lượng sắt một cách hiệu quả hơn. Phụ nữ mang bầu có thể thưởng thức nước chanh bất kỳ khi nào. Nếu bị ốm nghén, bạn nên uống nước chanh với một ít gừng (băm nhỏ) và vài lá bạc hà.
Nước dừa
Nước dừa làm giảm bớt sự mệt mỏi bằng cách khôi phục lượng muối tự nhiên bị mất khi cơ thể bạn đổ mồ hôi. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn cảm thấy khát, chỉ cần uống một ly nước dừa là đủ.
Nước trái cây tươi
Trong mùa hè, các mẹ bầu nên uống nước trái cây tươi như: Nước ép cam, dưa hấu... Nước trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể phụ nữ trong thời kỳ mang thai.
Trà đá
Trà đá là thức uống nhẹ nhàng vào mùa hạ, nó cũng rất tốt cho mẹ bầu. Tuy nhiên, hãy đảm bảo lượng caffein trong tổng lượng trà tiêu thụ/1 ngày ở giới hạn cho phép.
Nước
Nước là yếu tố cần thiết nhất cho cơ thể phụ nữ khi mang thai. Do đó, khi bầu bí hãy uống khoảng 8 đến 10 ly nước mỗi ngày.
Sữa
Khi mang bầu, phụ nữ nên uống sữa. Bởi sữa và tất cả các sản phẩm sữa rất giàu protein, vitamin và canxi.
Nước rau quả
Nếu bạn không thể tiêu thụ đủ lượng rau trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể uống nước ép thay thế.
Trà bạc hà
Đây là thức uống kỳ diệu với phụ nữ ốm nghén. Các lợi ích khác của trà bạc hà trong thời kỳ mang thai là làm tăng sự thèm ăn, giảm đau đầu, giúp tiêu hóa, làm giảm chứng ợ nóng, làm đầy hơi, nôn mửa và buồn nôn,...
An Nhiên (Theo Giadinhvietnam.com)