Ngày tết bạn thường phải tham gia rất nhiều các cuộc liên hoan và bia rượu là điều không tránh khỏi, hãy sử dụng những loại nước ép dưới đây để giải nhanh những cơn say này.
Nước ép cà chua có khả năng giải rượu rất hiệu quả.
Nước ép bưởi
Thịt bưởi vị ngọt, chua, tính mát, không độc, có tác dụng kiện tỳ, trị ho, giải rượu. Có thể sử dụng làm nước ép hoặc ăn trực tiếp đều có tác dụng giải rượu rất tốt.
Nước rau cần
Rau cần rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cốt, pha chút đường, uống từ từ.
Nước cốt rau cần không chỉ làm tỉnh rượu mà còn giúp người say không bị đau đầu sau khi tỉnh.
Nước mơ trần bì
Nếu nhà không có sẵn trần bì, bạn có thể thay bằng vỏ quất tươi hoặc một ít vỏ chanh. Rửa vỏ thật sạch trước khi đun.
Nước chanh muối
Cho người say dùng nóng. Muối sẽ làm đằm vị chua, thức uống sẽ đậm đà hơn. Vị chua và mùi thơm của tinh chất chanh sẽ giúp người say tỉnh táo, dễ chịu hơn.
Nước đậu xanh
Cho đậu xanh vào nồi với 500ml nước, đun trên lửa nhỏ đến khi đậu nở mềm, vớt bọt. Thêm chút muối vào nồi nước đậu xanh, tắt bếp, để hơi nguội. Bạn có thể lọc lấy nước hoặc cho người say ăn luôn cả phần cái để giã rượu.
Trà quất
Đun nóng 2 tách nước, cho trà và quất khô hoặc mứt quất vào đun trên lửa nhỏ đến khi cạn còn 2/3 lượng nước ban đầu. Thấy nước trà sánh và đậm là được.
- Để nước trà hơi nguội, rót ra tách, vắt nước cốt quất tươi vào trước khi uống, dùng thìa khuấy đều.
Nước ép cà chua
Cà chua rửa sạch, cho vào tủ lạnh giữ thật lạnh.
- Sau khi ép lấy nước, bạn không cần thêm đá viên, thức uống vẫn có độ lạnh, vừa dễ uống vừa không bị loãng.
- Cho cà chua vào máy ép hoa quả, ép lấy nước.
- Pha thêm 1/2 tách nước lọc và chút muối để giảm độ chua, khuấy đều. Nếu thích uống ngọt, bạn có thể pha thêm 1-2 thìa nhỏ đường, nước cà chua sẽ có độ ngọt vừa phải, rất ngon.
Nước củ cải trắng
Củ cải trắng rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cốt, pha thêm chút đường uống. Chỉ đơn giản như vậy nhưng hiệu quả giải rượu rất nhanh mà hiệu quả.
Theo Khoevadep.com.vn