Táo đỏ có hàm lượng sắt phong phú và chất chống oxy hóa mạnh nên được nhiều người sử dụng. Ăn táo đỏ thường xuyên sẽ giúp thúc đẩy lưu thông máu, tăng cường chức năng thận và chống lão hóa.
Tuy nhiên, có một số thực phẩm không nên ăn cùng táo đỏ, hãy cùng tham khảo nhé!
Táo đỏ và hành tây
Hành tây và táo đỏ là hai nguyên liệu không được khuyến khích ăn cùng nhau. Hành lá có vị cay đặc trưng, tính ấm, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu và làm ấm cơ thể. Táo đỏ được biết đến với đặc tính dịu nhẹ và giá trị dinh dưỡng phong phú, chúng có thể bổ sung hiệu quả các chất dinh dưỡng trong máu, tăng cường chức năng thận và có tác dụng tích cực trong việc trì hoãn quá trình lão hóa. Hành tây có thể cản trở tác dụng nhẹ của táo đỏ. Về bản chất, xung đột này có thể gây khó chịu cho hệ tiêu hóa, đặc biệt ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của lá lách và dạ dày.
Táo đỏ và cua
Trong khi đỏ có tính ấm, bổ huyết và tăng cường năng lượng cho cơ thể. Mặt khác, cua lại là thực phẩm có tính lạnh, có thể gây ra một số thay đổi hóa học khó chịu trong cơ thể Những thay đổi này có thể ngăn cản chúng ta hấp thụ hiệu quả các chất dinh dưỡng trong thức ăn. Đối với những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm hoặc yếu, ăn táo đỏ và cua cùng lúc có thể bị tiêu chảy hoặc đau bụng.
Gợi ý món ngon với táo đỏ được cả người già lẫn trẻ nhỏ yêu thích
Nguyên liệu: Táo đỏ - 80g, bột đường nâu - 100g, sữa ấm - lượng thích hợp (nếu dùng đường nâu), trứng - 6 quả, muối - 3g, đường trắng - 40g, dầu ngô - 80g, men bột mì - 3 gam, bột mì đa dụng - 150 gam, vừng trắng - lượng thích hợp (để trang trí).
Cách làm:
1. Đầu tiên, lấy 80 gam táo đỏ cho vào một cái bát thích hợp. Thêm nước sôi vừa đủ ngập ngâm trong nước khoảng 20 phút, giúp cho thịt táo căng mọng hơn. Sau 20 phút, vớt táo đỏ ra rửa sạch nhẹ nhàng bằng nước để loại bỏ tạp chất và bụi bẩn bám trên bề mặt.
2. Trong một chiếc bát mới, cân 100 gam bột đường nâu và thêm một lượng nhỏ sữa ấm, dùng thìa khuấy nhẹ cho đến khi nhuyễn. Tiếp theo, loại bỏ phần lõi của táo đỏ đã rồi cắt nhỏ.
3. Trong một bát thủy tinh khác, đánh 6 quả trứng, thêm 3 gam muối và 40 gam đường trắng. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình rồi cao trong khoảng 5 phút cho đến khi thể tích nước trứng tăng gấp ba lần và mịn màng như kem.
4. Đổ 80 gam dầu ngô vào âu để tăng độ mềm cho bánh táo đỏ. Sau đó, nhẹ nhàng đổ nước đường nâu đã chuẩn bị sẵn vào bột rồi dùng máy đánh trứng khuấy đều khoảng 15 giây để đảm bảo tất cả nguyên liệu được trộn đều. Tiếp tục cho 3 gam bột men và 150 gam bột mì đa dụng, dùng máy đánh trứng khuấy lại trong 10 giây để các nguyên liệu mới cho vào bột hòa quyện với các nguyên liệu khác. Rồi đổ tất cả vào khay nướng.
5. Để tăng thêm vẻ hấp dẫn thị giác và hương vị đậm đà cho chiếc bánh ngọt, hãy trang trí bằng việc rắc hạt vừng trắng lên trên và dưới rồi nướng trong khoảng 40 phút.
6. Khi thấy bánh chín là có thể lấy ra thưởng thức được. Bánh làm kiểu này ăn mềm mịn và thơm ngon hơn cả nhà hàng.
Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)