Người bị tiểu đường có thể bổ sung thêm những loại đồ uống tốt để hỗ trợ điều trị bệnh, tránh tình trạng bệnh bị nặng hơn.
1. Trà xanh
Trà xanh là đồ uống truyền thống có vô số công dụng vàng đối với sức khỏe. Chất polyphenol trong trà xanh có tác dụng kháng viêm, có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu và làm tăng tác dụng của insulin.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng mỗi ngày chỉ cần uống 6 tách trà xanh sẽ có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh đái tháo đường tuýp 2.
2. Nước ép cà rốt
Bên cạnh các enzyme và các tiền chất vitamin A, nước ép cà rốt còn là nguồn cung cấp dồi dào insulin thực vật có khả năng làm giảm lượng đường trong máu, hạn chế nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường và béo phì. Chính vì thế, đây là đồ uống được các chuyên gia sức khỏe khuyên người bị tiểu đường nên uống thường xuyên.
3. Nước ép mướp đắng
Nhiều nghiên cứu cho thấy, nước ép mướp đắng có tác dụng đẩy mạnh quá trình tiết insulin, nâng cao khả năng hấp thu đường glucose của các tế bào trong cơ thể, đồng thời hỗ trợ gan trong quá trình bài tiết và hấp thu glucose.
4. Sinh tố táo
Táo là một loại quả vàng cho sức khỏe chúng ta. Hàm lượng lớn chất pectin trong táo (Chất này tập trung nhiều ở vỏ) có tác dụng như một chất “khử độc” cho cơ thể. Pectin cũng có khả năng loại trừ những độc tố gây hại cho mạch máu và làm giảm hàm lượng insulin trong máu tới hơn 35%.
5. Nước ép cà chua
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, chất licopene trong cà chua có tác dụng rất tốt đối với các bệnh nhân tiểu đường, khôi phục sự cân bằng hóa sinh trong cơ thể. Việc thường xuyên uống nước ép cà chua mỗi ngày có thể giảm đáng kể lượng đường trong máu.
Minh Huệ (Theo Giadinhvietnam.com)